“เลกาซี” ทะยานสู่ 2 พันล้าน ใน 10 เดือน เตรียมเสิร์ฟไลฟ์สไตล์คนเมืองครบวงจร ปี 64

เมื่อเวลา 16.00น. วันที่ 29 ตุลาคม ที่เบเนดิกต์ สตูดิโอ ซอยโยธิน พัฒนา3 บริษัท เลกาซี่ คอร์ป จำกัด แถลงข่าวการสร้างสถิติใหม่ยอดขายสินค้าสูงสุดถึง 2,000 ล้านบาท ในระยะเวลาเพียงแค่ 10 เดือน ในปี 2563 พร้อมทั้งเปิดตัว Millionaire 10 รหัส และจัดงาน Legacy 2 Billion Celebration เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและขอบคุณเหล่านักธุรกิจ เครือข่ายที่ช่วยกันสร้างปรากฏการณ์ใหม่

โดย คุณวรรณ โชติกะวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลกาซี่ คอร์ป จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้ ทาง บริษัท เลกาซี่ คอร์ป จำกัด สามารถสร้างยอดขายทะลุถึง 2,000 ล้านบาท ภายใน 10 เดือน เท่านั้น ตนมองเห็น ถึงความพยายามและความตั้งใจของนักธุรกิจเลกาซี ที่ได้มีความพยายาม อดทด ต่อสู้กับวิกฤตต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาในช่วงต้นปี รู้สึกขอบคุณอย่างยิ่ง จึงได้จัดงาน “Legacy 2 Billion Celebration” ขึ้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและขอบคุณเหล่านักธุรกิจเครือข่ายที่ได้ช่วยกันสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในครั้งนี้

คุณวรรณ ให้สัมภาษณ์ถึงเคล็ดลับในการทำยอดขาย 2,000 บาท ภายใน 10 เดือน นับเป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดด ว่า เลกาซี มีเป้าหมายที่จะเป็นบริษัท 100 ปี ดังนั้น เราจึงเน้นเรื่องการวางพื้นฐาน รากฐานทางด้านของสินค้า คุณภาพสินค้าที่ต้องส่งเสริมคุณภาพชีวิต ของนักธุรกิจและผู้บริโภค เราเน้นเรื่องของการเป็นบริษัทที่มีความซื่อสัตย์ โปร่งใส ในการดำเนินธุรกิจ และมีความซื่อสัตย์ต่อผู้บริโภค นักธุรกิจของเรา รวมทั้งพาร์ทเนอร์ของเราด้วย

ในช่วงที่ผ่านมา เราเน้นเรื่องการปรับตัวเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับสถานการณ์ ในส่วนของบริษัทเรามีการปรับตัวจ่ายค่าคอมมิชชั่นเร็วขึ้น มีกระบวนการพัฒนาเรื่องการจัดส่งและการให้บริการต่างๆ ในส่วนของ นักธุรกิจของเราเก่งมาก สามารถพัฒนาและปรับเปลี่ยน ปรับปรุง ปรับตัวเรื่องการสื่อสาร เรื่องการฝึกอบรม เรื่องการขยายธุรกิจ ทำให้ธุรกิจเลกาซีง่ายมากๆ จริงๆ แล้วในช่วงที่ผ่านมา เราเติบโต เรียกว่าเกินจากความคาดหมายเยอะ จนนักธุรกิจระดับ Millionaire เกิดขึ้นมา 10 รหัส นอกจากนั้น เลกาซี ยังโชคดีที่มีผู้นำที่ดีมากๆ เรามีผู้นำที่มีความทุ่มเท ตั้งใจเสียสละสามัคคีกัน ซึ่งอันนี้ผมถือว่าเลกาซีโชคดี

และเมื่อเรามีเป้าหมายเป็นบริษัท 100 ปี เราต้องเน้นเรื่องของคุณธรรม จรรยาบรรณที่เข้มแข็งมากๆ เราโฟกัสเรื่องนี้มากจริงๆ ผมคิดว่าบริษัทจะยั่งยืนได้จะต้องเข้มแข็งเรื่องของจรรยาบรรณและคุณธรรมในการดำเนินธุรกิจมากๆ และเรื่องของการลงทุนกับการควบคุมมาตรฐาน คุณภาพสินค้าของเราและผลลัพธ์ที่สินค้าของเราจะส่งไปด้วย ดังนั้น จะเห็นว่าวันนี้เลกาซีมีผู้นำที่มีแต่คนหุ่นดี สุขภาพดี รวมทั้งคนที่มาทำธุรกิจ เลกาซีมีรายได้ที่ดี หลายๆ คนเข้ามาเริ่มทำเลกาซีอาจคิดว่าทำเป็นอาชีพเสริม แต่พอทำไปทำมามีรายได้ที่ดีมากกว่ารายได้หลักด้วยซ้ำ อันนี้เป็นสิ่งที่เลกาซีภูมิใจ

เมื่อถามถึงช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา บริษัทส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบ เลกาซี ทำได้ยังไงถึงไม่ได้รับผลกระทบเลย คุณวรรณ กล่าวว่า ช่วงโควิด-19 มันเป็นวิกฤตที่ทำให้คนให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น ดังนั้น พอเลกาซีโฟกัสเรื่องคุณภาพและมาตรฐานของสินค้า เราก็เลยเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่ดีกับผู้บริโภค รวมทั้งปัจจุบันพอมีวิกฤตเกิดขึ้น อาจจะมีคนที่เขาอยากมองหาอะไรทำเพิ่ม เลกาซีก็เป็นทางเลือกที่ดีให้ กับคนที่กำลังมองหาอะไรทำเพิ่ม เราคิดว่าสิ่งที่เราโฟกัสมันก็เกิดผลลัพธ์ขึ้นมาจนมาเป็นวันนี้

ต่อข้อถามว่า เลกาซี จะต่อยอดยังไงกับการเติบโตครั้งนี้ให้ประสบความสำเร็จมากขึ้นอีก คุณวรรณ กล่าวว่า เลกาซี เราเรียนรู้และพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง สิ่งที่สำคัญของเราทั้งฝั่งของบริษัทและนักธุรกิจคือ การเรียนรู้ บริษัทที่จะอยู่ได้ยั่งยืน 100 ปีนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ จะต้องไม่หยุดที่จะพัฒนา ไม่หยุดที่จะเรียนรู้ เราจะเน้นเรื่องสินค้า ทำให้สินค้าเรามีคุณภาพที่ดี ส่งเสริมคุณภาพชีวิตของนักธุรกิจและผู้บริโภค เราเน้นเรื่องผลลัพธ์เชิงสุขภาพ ผู้บริโภคสินค้าของเราต้องได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด จากสินค้าที่มีคุณภาพมากที่สุด รวมทั้งผลลัพธ์ในเชิงธุรกิจด้วยว่า ใครมาทำธุรกิจเลกาซี ผมคิดว่าอัตราที่เขาประสบความสำเร็จจะต้องสูงที่สุด ซึ่งวันนี้เรามีความภูมิใจที่เรามีผู้ที่เป็น Millionaire ถึง 10 รหัส เป็นสิ่งที่บริษัทก็ยังคงเดินตามเส้นทางนี้ นอกจากนั้น ยังมีผู้นำในระดับ Diamond Director และสูงขึ้นไป ซึ่งกำลังจะก้าวสู่ระดับ Millionaire ในเร็วๆ นี้

เมื่อถามถึง Key Success ของเลกาซี คุณวรรณ บอกว่า อาจจะเกิดจากการที่เรามีเป้าหมายเป็นบริษัท 100 ปี เน้นเรื่องของคุณภาพสินค้าเป็นหลัก มาตรฐานในการผลิตอันนี้เราเน้นมากๆ ความซื่อสัตย์ และ คุณธรรมในการดำเนินธุรกิจ เน้นเรื่องการพัฒนาไปข้างหน้า และที่สำคัญคือ เรามีผู้นำที่มีความตั้งใจ ทุ่มเทเสียสละและสามัคคี ผมว่าอันนี้คือ Key Success ของเลกาซี

นอกจากนั้นในปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า จะได้เห็นสิ่งที่เป็น Ecosystem ของเลกาซี เป็นระบบนิเวศ เช่น เราพบว่า นักธุรกิจของเราเป็นกลุ่มของคนรักสุขภาพ เราก็จะมีเรื่องของ Healthy Food เข้ามาด้วย ซึ่งจะตอบโจทย์ตรงเป็น Healthy Food ในราคาที่จับต้องได้ และเป็น Healthy Food ที่ถูกคิดค้นโดยนักวิชาการ นักโภชนาการ เราส่งตรวจคุณค่าทางสารอาหารระดับนานาชาติ รวมทั้งเราพบว่านักธุรกิจของเราสิ่งที่เขาทำทุกวันคือ ไปฟิตเนส เลกาซีก็จะทำฟิตเนสของเราเอง เริ่มจากที่กรุงเทพฯ ที่สาทร และที่หาดใหญ่ จ.สงขลา

รวมทั้งเราพบว่า ในชีวิตประจำวันของนักธุรกิจเลกาซีส่วนใหญ่จะไปนั่งตามร้านกาแฟ ไปคุยงานกัน ในปีหน้าเลกาซีจะทำร้านกาแฟระดับมาตรฐานสากล เพื่อให้เป็น privileged สำหรับนักธุรกิจของเรา โดย คนนอกก็เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกหรือเข้ามาใช้บริการได้ นอกจากนั้น ในปีหน้าเราจะเห็นเรื่องของการศึกษาที่เป็นระบบนิเวศ หรือ Ecosystem ของเลกาซีมากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแถลงข่าว ได้มีการเปิดตัว Millionaire 9 รหัส จาก 10 รหัส ประกอบด้วย คุณทอม – ธเนศ ลีลาภรณ์ CROWN AMBASSADOR PRESIDENT คุณนุ๊ก – ธนะสิทธิ์ พรสิริ กุลนันท์ และคุณธัณย์ชยา พัชรกุลไพสิฐ CROWN AMBASSADOR PRESIDENT คุณจอย – ธารีย์ทิพย์ ชัยกาญจนกิจ และ คุณเอริค การาคาเนี่ยน ชาวอังกฤษ CROWN DOUBLE DIAMOND PRESIDENT

คุณเต๊ะ – ธีรกรณ์ พันธุ์วิกย์การ และคุณเบส – จิภัสร์ญดา อรัญดร CROWN DOUBLE DIAMOND PRESIDENT คุณซัน – รัชชสิทธิ์ อัครวัฒนะเลิศ และ คุณแตง – อิสรีย์ อัครวัฒนะเลิศ CROWN DOUBLE DIAMOND PRESIDENT 6.คุณจา – ชีวาวัชญ์ จรัสนิรัติศัย BLACK DIAMOND DIRECTOR คุณโตโต้ – คุณธรรม เสงี่ยมเนตร CROWN DIAMOND PRESIDENT 8.คุณตี๋ – สุวิทชัย แซ่ตั้ง และ คุณริน-รินทร์จิรา รัตนพันธวีร์ CROWN DOUBLE DIAMOND PRESIDENT และ คุณเต้-อร่าม ชวเจริญพันธ์ และคุณอ่าย – อดิศรา วรรธนาศิรกุล CROWN DIAMOND PRESIDENT

คุณนุ๊ก – ธนะสิทธิ์ พรสิริกุลนันท์ กล่าวว่า เรียนจบเภสัชกร มาร่วมงาน กับเลกาซี เห็นว่าธุรกิจเลกาซี การขยายสาขาไม่ต้องใช้เงินลงทุน เราลงทุนเริ่มต้น 500 บาท เราสามารถทำเงินได้หลักหมื่น หลักแสน หลักล้าน การขยายสาขาไม่ต้องใช้เงินลงทุน เราใช้การทำงานที่เรียกว่าเปิด โอกาสให้ผู้คน แต่ถ้าเปิดร้านขายยาจะทำเงินได้มากเท่านี้อาจต้องเปิดสัก 20 สาขา และใช้เงินลงทุนจำนวนมาก รวมทั้งมีความยุ่งยากในการดูแลระบบ คงต้องเอาเวลาทั้งชีวิตเราไป แต่เราทำเลกาซีทำให้เรามีอิสรภาพทางชีวิตและการเงิน

ด้าน คุณจอย – ธารีย์ทิพย์ ชัยกาญจนกิจ เล่าว่า ที่บ้านทำธุรกิจค้าส่ง ดิวกับร้านขายอาหารในมาเลเซียและสิงคโปร์ ถามว่าทำไมถึงไม่ทำธุรกิจกับที่บ้าน ทำไมถึงตัดสินใจมาฝากชีวิตกับธุรกิจเลกาซี เพราะมองว่า ความมั่นคงต้องถึงพร้อม 3 อย่าง 1.บริษัทเลกาซีมองว่าเราเป็นพาร์ทเนอร์ ซึ่งสำคัญมาก เขาเข้าใจผู้บริโภคทุกคน เปิดใจรับฟังนักธุรกิจ 2.การผลิตสินค้าและทีมซัพพอร์ต เลกาซีถ้าเปรียบเหมือนทีมฟุตบอล มันคือ ทีมซุปเปอร์สตาฟ เขาทำระบบการจัดการให้ทุกอย่าง มีระบบการเรียน การสอน ทำให้นักธุรกิจทำงานได้ง่ายขึ้น และ 3.ตัวเราและเพื่อนๆ ของเราสำคัญ ไม่ว่าจะอยู่กลุ่มไหน แต่เราทำธุรกิจร่วมกันมีอคาเดมีร่วมกัน ซึ่งสิ่งนี้จะหาได้ยากจากธุรกิจอื่นๆ แต่ธุรกิจเลกาซีคุณวรรณเป็นตัวอย่าง ให้เรามีความสามัคคีและทำงานร่วมกัน นี่จึงเป็นหลักฐานที่ว่า ทำไม ธุรกิจเลกาซีถึงเติบโตและมีความมั่นคง

ขณะที่ คุณเอริค การาคาเนี่ยน ซึ่งเคยทำงานบริษัทใหญ่ในอังกฤษ บอกว่า สิ่งที่เห็นชัดๆ คือ ความสำเร็จของเลกาซีก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 และหลังจากประเทศไทยควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ คือบทพิสูจน์ความมั่นคงและความสำเร็จที่มากขึ้นอย่างมากมาย ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา รู้สึกตกใจว่าหลายบริษัทที่อังกฤษยอดตก หลายแห่งปิดตัวลง แต่เลกาซีกลับมียอด New high ทุกเดือนทำให้รู้สึกสะพรึงมากๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เลกาซี เป็นหนึ่งในธุรกิจเครือข่ายที่น่าจับตามอง กับการเติบโตแบบก้าวกระโดดที่เคยสร้างปรากฏการณ์กวาดรายได้ 1,000 ล้านบาท ต่อเนื่องมา 4 ปี ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งธุรกิจเครือข่าย โดย ในปีนี้ เลกาซี ได้สร้างความน่าตื่นตาอีกครั้ง โดยได้สร้างสถิติใหม่ ยอดขายสินค้าสูงถึง 2,000 ล้านบาท ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 10 เดือนเท่านั้น ถึงแม้จะต้องเผชิญเจอกับปัญหาวิกฤตการณ์ระบาดของไวรัส โควิด-19 ก็ตาม

โดย “เครือข่ายเลกาซี” เป็นการรวมตัวกันของผู้บริโภคเพื่อสร้างช่องทางการจัดจำหน่าย (Consumer Distribution Channels) โดยมี “บริษัท เลกาซี่ คอร์ป จำกัด” เป็นผู้คอยดูแลให้บริการจัดสรรผลิตภัณฑ์ ที่มีคุณภาพ และสนับสนุนกิจการของนักธุรกิจเจ้าของเครือข่ายด้วยบุคลากรมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในด้านการบริการและด้านธุรกิจ เครือข่าย พร้อมปกป้องธุรกิจด้วยคุณธรรมและจรรยาบรรณอย่างเข้มแข็ง โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือ การสร้างคุณภาพชีวิตและความสำเร็จของนักธุรกิจที่ยั่งยืน

การดำเนินธุรกิจ “เลกาซี” ตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมา ได้ดำเนินธุรกิจภายใต้การบริการแบบ Extreme Service ที่ดูแลด้วยเอาใจใส่ทั้งต่อนักธุรกิจและผู้บริโภค โดยการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์และได้มาตรฐานออกมาจัดจำหน่าย เพื่อให้นักธุรกิจและผู้บริโภคได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน