ตลาดสี่มุมเมือง ชวนธุรกิจร้านอาหาร โรงแรม ซื้อ “ผัก” พร้อมวัตถุดิบประกอบอาหาร คุณภาพดี ราคายุติธรรม เปิดบริการตลอด 24 ชม. แตกต่าง จบครบในที่เดียว

นางสาวปณาลี ภัทรประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ตลาดสี่มุมเมือง ศูนย์กลางค้าส่งผักผลไม้ ครบถ้วน ราคายุติธรรม เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เปิดเผยว่า จากการขยายและปรับปรุง “ตลาดผักยุคใหม่” บนพื้นที่ 143 ไร่ ตอกย้ำการเป็นตลาดค้าส่งผักที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี 2562 โดยปรับปรุงตลาดให้มีความทันสมัย ขยายพื้นที่การค้าขึ้นอีก 30% และเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวก ทำให้สามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น ทั้งผู้ค้าในตลาด และลูกค้าที่เข้ามาเลือกซื้อสินค้าทั้งกลุ่มตลาดสด ตลาดนัด ร้านอาหาร กลุ่มธุรกิจจัดเลี้ยง โรงแรม ฯลฯ

สำหรับกลุ่มร้านอาหาร ถือเป็นอีกกลุ่มลูกค้าหลักของตลาดสี่มุมเมือง ทั้งร้านชาบู ร้านปิ้งย่าง ร้านบุฟเฟ่ต์ หรือร้านอาหารที่รับประทานง่ายๆ อย่าง ร้านข้าวแกง ที่ต้องการเลือกซื้อวัตถุดิบต่างๆ สำหรับการนำไปทำอาหาร เพื่อสร้างรายได้และกำไรให้กับธุรกิจ โดยเฉพาะ “ผัก” ซึ่งตลาดสี่มุมเมือง มีความโดดเด่นในเรื่องของความสด เพราะส่งตรงจากเกษตรกรทุกวัน มีความครบถ้วน หลากหลาย ในราคาที่ยุติธรรม นอกจากนี้ ยังมีความโดดเด่นในเรื่องผักต่างประเทศ และผักพื้นบ้าน ซึ่งเป็นผักหายาก ทำให้ผู้ซื้อได้สินค้าที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ในราคาที่สามารถสร้างกำไรให้กับธุรกิจได้ และเปิดให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น

“ตลาดผักยุคใหม่” ของตลาดสี่มุมเมือง ประกอบด้วย 9 ตลาด ได้แก่ อาคารรถผัก ตลาดผักปรุงรส ตลาดผักทั่วไป ตลาดผักพื้นบ้าน/คัดบรรจุ ตลาดพืชไร่ ตลาดหอม-กระเทียม-พริกแห้ง ตลาดสด รวมถึงตลาดผักต่างประเทศ และตลาดปลาร้าของดอง

นอกจากตลาดผักที่มีหลายชนิดครบถ้วน ยังมีวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารอื่นๆ อาทิ ไข่ไก่ เครื่องแกง เครื่องปรุง เนื้อสัตว์ อาหารทะเล อาหารแปรรูป รวมถึงมีผลไม้ ทั้งผลไม้ไทย ผลไม้ประจำฤดูกาล และผลไม้นำเข้า มาที่ตลาดสี่มุมเมืองจะได้วัตถุดิบเพื่อไปประกอบธุรกิจร้านอาหารได้อย่างครบถ้วน ไม่เพียงเท่านี้ ตลาดสี่มุมเมืองใส่ใจในความปลอดภัย โดยสุ่มตรวจสินค้า 300 ชนิด ต่อวัน ด้วยเครื่องมือที่ผ่านการรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ผู้ประกอบการร้านอาหารจึงสามารถวางใจในการเลือกซื้อวัตถุดิบจากตลาดสี่มุมเมือง ที่ทั้งสดมีคุณภาพด้วยต้นทุนราคาที่ยุติธรรมต่อผู้ประกอบการและเกษตรกร

ในเรื่องของการบริการ เรามีรถบริการที่พร้อมจัดส่งสินค้าถึงที่กว่า 300 คัน และแรงงานขนถ่ายสินค้ากว่า 6,000 คน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอีกด้วย”

ปัจจุบัน ตลาดสี่มุมเมือง มีปริมาณซื้อขายผัก ผลไม้ 8,000 ตัน ต่อวัน มูลค่าการซื้อขายกว่า 100,000 ล้านบาท ต่อปี ครอบคลุม 60% ของการบริโภคผัก ผลไม้ ในกรุงเทพฯ สมุทรปราการ ปทุมธานี และนนทบุรี รองรับผู้ซื้อกว่า 10,000 ราย ต่อวัน มีจำนวนผู้ขายมากถึง 3,500 ราย ต่อวัน พื้นที่การค้ากว่า 4,000 แผงค้า จำหน่ายผัก ผลไม้ และของสดกว่า 1,300 ชนิด ครบทุกความต้องการของผู้ซื้อ พร้อมพื้นที่จอดรถที่สามารถรองรับรถได้มากกว่า 4,000 คัน