ออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้าตัวช่วยธุรกิจ เพิ่มมูลค่า ดันยอดขายได้จริง!

สื่อสิ่งพิมพ์ในรูปแบบสติ๊กเกอร์สินค้า เป็นเครื่องมือในการทำการตลาดทั้งในช่องทาง Online และ Offline เหมาะกับการทำธุรกิจการค้าได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ SME, แบรนด์สินค้า, ผู้ประกอบ, เกษตรกร, ร้านค้าในช่องทางออนไลน์ในรูปแบบ E-Commerce (Shopee, Lazada), Social Media (Facebook, Instagram, Twitter) ต่างก็เลือกนำไปปรับใช้สำหรับติดสินค้าผ่านการออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้าให้สวยงาม มักพบเห็นบ่อยๆ บนกล่อง, ขวด, แก้ว, ห่อ, ถุง ฯลฯ

ออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้าช่วยธุรกิจอย่างไร

การออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้า ให้สวยและโดดเด่นจะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคาและความสวยงาม ช่วยสร้างการรับรู้และดึงดูดสายตาได้ตั้งแต่แรกเห็น สามารถระบุข้อมูลแสดงตัวตนให้กับสินค้า สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการเข้าถึงสินค้าของคุณได้ทันที เพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย ช่องทางการสั่งซื้อ และติดต่อสอบถามมายังผู้ขายได้โดยตรง สะดวก รวดเร็วในทุกช่องทาง เพียงแค่ติดสติ๊กเกอร์บนสินค้า เมื่อเทียบกับการไม่ติดสติ๊กเกอร์สินค้า ซึ่งแสดงให้เห็นถึงภาพลักษณ์ของสินค้าที่ดูไม่มีคุณภาพและไม่น่าเชื่อถือ ไม่มีข้อมูลบ่งบอกเกี่ยวกับตัวสินค้า อาจทำให้แบรนด์ของคุณพลาดโอกาสที่ลูกค้าจะเลือกสินค้าของคุณได้เป็นอันดับแรก

เช่น ธุรกิจน้ำผึ้งดอกลำไย จัดจำหน่ายลงสินค้าทั้งหน้าร้านและช่องทาง Online การออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้าติดบนขวดพร้อมใส่ Logo ออกแบบให้เหมาะสมพร้อมบอกข้อมูลของสินค้า น้ำผึ้งดอกลำไยจากสวนลำไยแบบเกษตรอินทรีย์ ปลอดสารเคมี, เพื่อสุขภาพและบำรุงร่างกาย และใส่ช่องทางการติดต่อเว็บไซต์, เบอร์โทร ฯลฯ เพื่อทำให้ลูกค้าสามารถติดต่อกลับมาซื้อได้ในอนาคต และทำความเข้าใจกับสินค้าเพื่อลดขั้นตอนในการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

ขั้นตอนการออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้า

 1. หาข้อมูลสินค้า หรือแบรนด์ที่ใช้สำหรับออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้า ได้แก่
 • ชื่อสินค้า
 • Logo แบรนด์สินค้า
 • Salogan ของสินค้า เช่น ข้าวกล้องพันธุ์ดี การันตีด้วยเกษตรกร
 • Tone สีของแบรนด์
 • Font ตัวอักษรที่ใช้ออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้า
 • ช่องทางการติดต่อ เช่น เบอร์โทร, Social Media (Line, Facebook, Instagram), Website
 1. เลือกรูปทรงในการออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้าและขนาดให้เหมาะสมกับ Packaging

เลือกรูปทรงในการออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้า เช่น สี่เหลี่ยม, วงกลม, วงรี, สามเหลี่ยม ได้หลากหลายรูปแบบและเลือกขนาดของสติ๊กเกอร์สินค้าให้ได้สัดส่วนที่พอดีต่อการมองเห็นได้ง่าย

 1. ออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้าโดยการวาดร่างรูปแบบ

ร่างรูปแบบออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้าด้วยกระดาษ โดยนำรายละเอียดข้อมูลสินค้าหรือแบรนด์ที่ต้องการนำเสนอให้ลูกค้าได้ทราบและเลือกรูปทรงที่เหมาะสมมาจัดวางตำแหน่งในการออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้าก่อนลงมือทำ

 1. ใช้โปรแกรมกราฟิกสำหรับออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้า

นำแบบร่างที่ออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้าไว้ มาสร้างสรรค์ผ่านโปรแกรมกราฟิก สามารถเลือกใช้โปรแกรมได้ตรงความถนัดของแต่ละบุคคล

 • Canva เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่ถนัดใช้โปรแกรมกราฟิก Canva เป็นเว็บไซต์ที่สามารถออกแบบได้ง่ายๆ สามารถออกแบบงาน Artwork ได้หลากหลายประเภท เช่น Card, Poster, Logo, นามบัตร ออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากรวมเครื่องมือในการออกแบบต่างๆ ให้ครบทั้ง Template, Colors, Font สำเร็จรูปที่ช่วยให้คุณทำได้ง่ายๆ
 • Adobe Illustrator เหมาะสำหรับงานออกแบบ Artwork ต่างๆ เช่น ออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้า, ออกแบบ Logo ฯลฯ เพราะไฟล์รูปใน Illustrator จะแสดงผลเป็น Vector ซึ่งมีคุณภาพ ความละเอียดชัดมากกว่าการแสดงรูปสำเร็จค่าเป็น Pixel สามารถปรับย่อขนาดได้ตามความต้องการโดยที่ไฟล์ภาพจะไม่แตก

 • Photoshop ไม่ค่อยเหมาะกับงานออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้ามากนัก เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อปรับแต่งและตัดต่อรูปภาพ แต่ถ้าใครถนัดก็สามารถทำได้ แต่คุณภาพไฟล์รูปภาพความละเอียด ความคมชัดของรูปที่ได้นั้นอาจเกิดการแตกได้ เพราะการแสดงรูปสำเร็จของ Photoshop จะมีค่าเป็น Pixel ทำให้ย่อขยายขนาดรูปไม่ค่อยได้มาก

 • นักออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้า ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์ในการใช้โปรแกรมสร้างสรรค์ออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้าที่มีคุณภาพ สวยงามตรงตาม Concept ที่วางเอาไว้ ช่วยประหยัดเวลาและลดความผิดพลาดในการออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้าของคุณได้ง่ายๆ เพียงแค่เตรียมข้อมูลสินค้าหรือแบรนด์ของคุณมาให้เท่านั้น พร้อมรับไฟล์รูปสติ๊กเกอร์สินค้า ทั้งในรูปแบบ (Png/ Jpg/ Ai/ PDF) สามารถส่งต่อไฟล์นำไปสั่งผลิตพิมพ์สติ๊กเกอร์สินค้าติดให้กับสินค้ารอจัดส่งให้ลูกค้าได้ทันที

หากคุณสนใจ วางแผนทำสติ๊กเกอร์สินค้า และกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญสำหรับออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้าให้กับสินค้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์แบรนด์ สติ๊กเกอร์สินค้า สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดชื่อ ให้ฟรีแลนซ์ใน Fastwork เป็นผู้ช่วยออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้า ที่พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำในการออกแบบวางแผนผลิต Concept เพิ่มมูลค่าสินค้าให้สวยและดูดีตรงความต้องการในแบบของคุณได้ สามารถเลือกชมผลงานก่อนได้ที่  https://fastwork.co/sticker