จังหวัดจันทบุรี เตรียมจัดงานเทศกาลของดีเมืองจันท์ “CHAN FUN FRESH 2022” 1-5 มิ.ย.นี้ พร้อมยกทัพขบวนสินค้าขึ้นชื่อเมืองจันท์มาไว้ในงานเดียว

วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 นายสุพจน์ ภูติเกียรติขจร รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลของดีเมืองจันท์ ประจำปี 2565 “CHAN FUN FRESH 2022” ณ ศาลากลางจังหวัดจันทบุรีนายสุพจน์ ภูติเกียรติขจร รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีกล่าวว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 เห็นชอบให้สนับสนุนภาคตะวันออกเป็นมหานครผลไม้โลก นับเป็นโอกาสสำคัญของจังหวัดจันทบุรีซึ่งเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออกที่เป็นแหล่งปลูกผลไม้เมืองร้อนหลากหลายชนิดที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น มังคุด ทุเรียน ลองกอง เงาะ ด้วยสภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศที่เหมาะสมในการปลูกพืชผลทางการเกษตรโดยเฉพาะผลไม้ที่มีเอกลักษณ์ รสชาติดี จึงได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เพื่อสนองนโยบายรัฐบาลในการขับเคลื่อนสู่มหานครผลไม้โลก จังหวัดจันทบุรี  จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมการตลาดสินค้าเกษตรสู่สากล ภายใต้งานเทศกาลของดีเมืองจันท์ ประจำปี 2565 “CHAN FUN FRESH 2022” ขึ้นระหว่างวันที่ 1-5 มิถุนายน 2565 ณ บริเวณถนนด้านหน้าศาลาเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี โดยเฉพาะผลไม้ ให้เป็นที่รู้จักแก่คนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากขึ้น โดยภายในงานดังกล่าวจะยกขบวนสินค้าเกษตรคุณภาพมาตรฐาน ทั้งผลไม้นานาชนิด สินค้าประมง ผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆ ผลิตภัณฑ์ OTOP สินค้าของดีของเด่นที่มีชื่อเสียงของจังหวัดจันทบุรี มาไว้ให้ผู้บริโภคได้เลือกชม ชิม ช็อป อย่างจุใจในราคายุติธรรม อีกทั้งมีโปรโมชั่นจากผู้ประกอบการท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และกิจกรรมให้ร่วมลุ้นรางวัลมากมาย“ขอเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมงานเทศกาลของดีเมืองจันท์ ประจำปี 2565 CHAN FUN FRESH 2022 ในวันที่ 1-5 มิถุนายน 2565 ณ บริเวณถนนด้านหน้าศาลาเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี เพื่อเป็นการสนับสนุนพี่น้องเกษตรกรและผู้ประกอบการให้มีกำลังใจในการผลิตสินค้าดีมีคุณภาพ ช่วยยกระดับสินค้าเกษตรสู่สากล และขับเคลื่อนไปสู่การเป็นมหานครผลไม้โลกให้ได้ในที่สุด อย่างไรก็ตาม จังหวัดจันทบุรีไม่ได้มีดีแค่เรื่องผลไม้เท่านั้น ยังมีสินค้าที่เป็นอัตลักษณ์ เช่น กระวาน พริกไทย เสื่อจันทบูร นอกจากนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีชื่อเสียง อาหารถิ่นเลิศรส มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวิถีชีวิตชุมชน ที่สำคัญยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมากมาย เรียกว่ามาที่เดียวได้ทั้งกิน เที่ยว สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ครบถ้วนคุ้มค่าอย่างแน่นอน” นายสุพจน์ กล่าวทิ้งท้าย