รับทำ SEO สายขาวแล้วจะติดหน้าแรก Google ได้ จริงหรือหลอก ?

รับทำ SEO (H2)

บริษัทรับทำ SEO เฉพาะทางในไทยมีอยู่ไม่มาก และนั่นเป็นเพราะการทำ SEO สายขาวที่ไม่ผสมการยิงแอดหรือซื้อโฆษณานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

SEO หรือ Search Engine Optimization คือการพัฒนาเว็บไซต์เพื่อให้ติดหน้าแรกของ Search Engine อย่าง Google ที่ทุกคนต้องรู้จัก และเว็บไซต์ที่ติดหน้าหนึ่งจะช่วยเพิ่มยอด Traffic หรือจำนวนคนเข้าชมเว็บไซต์ เป็นการช่วยเพิ่มยอดขายของธุรกิจนั่นเอง

แต่ว่าการทำ SEO Marketing ก็สามารถทำด้วยตัวเองได้เหมือนกัน แต่จะแตกต่างจากการหาเอเจนซี่ที่รับทำ SEO อย่างไร และควรเลือกทำเองหรือติดต่อรับบริการจากเอเจนซี่นั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

หากคุณเป็นคนที่

 1. มีความรู้การทำเว็บไซต์อยู่บ้าง
 2. รู้เท่าทันเทคโนโลยี
 3. ติดตามอัพเดทข่าวสารใหม่ๆ ของ Google อยู่เสมอ
 4. สามารถแบ่งเวลาเพื่อดูแลรายละเอียดการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ และคอย Optimize เว็บไซต์

ก็สามารถศึกษาหาวิธีการทำ SEO ด้วยตัวเองได้ แต่หากคุณเป็นคนที่มีต้นทุนและไม่ได้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีมากนักหรือต้องการใช้เวลาลงทุนกับรายละเอียดธุรกิจส่วนอื่น การหาเอเจนซี่ที่รับทำ SEO อาจตอบโจทย์และคุ้มค่ามากกว่า

NerdOptimize คือใคร (H2)

หากค้นหา “รับทำ SEO” จะพบว่า NerdOptimize ติดอันดับอยู่หน้าแรกเสมอ โดย NerdOptimize เป็นเอเจนซี่รับทำ SEO ที่มีความโดดเด่นด้วยการทำงานแบบ Data-Driven หรือทำงานโดยอิงจากข้อมูลเป็นหลัก แปลว่ามีผลลัพธ์เป็นข้อมูลที่จับต้องได้ และวิเคราะห์เพื่อดู Performance ในแต่ละเดือนได้อย่างชัดเจน

อีกทั้ง NerdOptimize ยึดหลักการทำ SEO ในระยะยาวเพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนของธุรกิจในระยะยาว รวมไปถึงเน้นการเพิ่มทั้ง Traffic และ Conversion แปลว่า เป้าหมายของการทำ SEO กับ NerdOptimize ไม่ใช่แค่การเพิ่มยอดคนเข้าชมเว็บไซต์เท่านั้น แต่ยังเป็นการเปลี่ยนให้คนเหล่านั้นกลายเป็นลูกค้าของธุรกิจได้อีกด้วย

สิ่งที่จะได้รับกับบริการ รับทำ SEO (H2)

ในการใช้บริการรับทำ SEO เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ NerdOptimize มีให้บริการ

 1. Report Dashboard แบบ Real Time เพื่อดูข้อมูลที่อัพเดทได้ทุกเมื่อ
 2. ติดตั้ง Tracking Conversion ดูผลลัพธ์ได้อย่างละเอียด
 3. ทีมงานปรับแต่งและสร้างสรรค์บทความ High-Quality Content
 4. การวางกลยุทธ์ Keyword Research เพื่อวางแผนทำ SEO ของธุรกิจให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด
 5. เพิ่มความน่าเชื่อถือหรือ Authority Score ให้กับเว็บไซต์โดยการทำ Quality Backlink
 6. ดันอันดับคีย์เวิร์ดเพื่อให้เว็บไซต์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น เพิ่มโอกาสการทำยอดขาย
 7. ปรับแก้ดูแลเว็บไซต์เพื่อให้รองรับการทำ SEO

บริการรับทำ SEO ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร (H2)

การทำ SEO จะช่วยให้เว็บไซต์ธุรกิจติดอันดับต้นๆ ของการค้นหา นับเป็นการเพิ่ม Traffic การเข้าสู่เว็บไซต์ได้ในระยะยาว ช่วยให้เว็บไซต์โตได้เรื่อยๆ และสร้างยอดขายแบบ Passive จาก Traffic ที่มีคุณภาพ เป็นกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจนั่นเอง และยังสามารถติดตามผลลัพธ์ของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นได้จาก Tracking Conversion

นอกจากการสร้างความน่าเชื่อถือในสายตาผู้ชมที่เห็นเว็บไซต์ติดอันดับต้นๆ แล้วก็ยังสามารถสร้างความน่าเชื่อถือในสายตา Google ได้ด้วยการ Optimize หรือปรับระบบหลังบ้านให้มีความเป็นระเบียบและง่ายดายในการเก็บข้อมูลของ Google ได้ ช่วยเพิ่มยอด Organic Traffic เป็นการเปลี่ยน Visitor ที่เข้ามาชมเว็บ เป็น Lead ซึ่งจะเป็นยอดขายของธุรกิจในท้ายที่สุดนั่นเอง

ทำไมต้องใช้บริการ รับทำ SEO สายขาว คุณภาพ แบบรายเดือน (H2)

การทำ SEO มีทั้งสายดำและสายขาว ซึ่งเทคนิคของการทำ SEO สายดำจะเน้นการยิงแอด ยิง Backlink เป็นหลัก แม้ว่าวิธีการเหล่านี้จะช่วยเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว แต่หากไม่ทำต่ออันดับก็จะตกภายในเวลาอันสั้น อีกทั้งยอด Traffic ที่เข้าชมเว็บไซต์อาจไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการด้วย

ดังนั้น การทำ SEO สายขาวกับ NerdOptimize ที่มีบริการดูแลตั้งแต่หน้าเว็บไซต์ไปจนถึงการติดตั้งเครื่องมือระบบหลังบ้าน ทำให้สามารถติดตามและเก็บข้อมูลได้อย่างถี่ถ้วน ตรวจสอบข้อมูลเว็บไซต์ย้อนหลังได้ และช่วยอำนวยความสะดวกในการดูแลธุรกิจในระยะยาวได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะไม่ได้ทำ SEO แล้วก็จะยังมีเว็บไซต์ที่โครงสร้างแข็งแรง มีความน่าเชื่อถือในอันดับของ Google และเติบโตได้ต่อไป

หากมีข้อกังวลในส่วนของขั้นตอนและผลลัพธ์ในการทำ ทาง NerdOptimize มีการจัดทำ Report รายงานผลงานในแต่ละเดือน ทุกเดือน และหาทางพัฒนาธุรกิจของคุณไปด้วยกัน ดังนั้น ทุกธุรกิจสามารถเริ่มทำและเข้าใจ SEO ไปพร้อมกับ NerdOptimize ที่พร้อมเติบโตไปกับคุณนั่นเอง

บริการ รับทำ SEO นี้ไม่เหมาะกับใคร ? (H2)

การทำ SEO เป็นการปรับและวางโครงสร้างของเว็บไซต์เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของธุรกิจในระยะยาว จึงไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์แบบทันตาเห็น

และการทำ SEO ยังมีการทำ Content และ Backlink เพื่อเพิ่มคะแนนความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ในสายตา Google การอัพเดทคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอเป็นระยะเวลาหนึ่งจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับ SEO สายขาว ปราศจากการยิงโฆษณา

กล่าวคือ สำหรับผู้ที่มีงบและต้องการเพิ่มยอดขายทันที การทำ Google Ads หรือทำโฆษณาจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากกว่า และผู้ที่ต้องการปูพื้นฐานการทำธุรกิจออนไลน์ที่มั่นคง เพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้อย่างมีคุณภาพ ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจ เป็น Organic Traffic ที่ก่อให้เกิด Conversion ได้ การทำ SEO เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ประโยชน์ของการจ้างบริษัทรับทำ SEO (H2)

1. บริษัทหรือเอเจนซี่ที่ทำ SEO โดยเฉพาะ จะมีความเฉพาะทาง สามารถโฟกัสการวางแผนและปรับโครงสร้างของเว็บไซต์เพื่อความแข็งแรงของเว็บไซต์ในระยะยาว ช่วยให้ติดหน้าแรกการเสิร์ช Google ได้อยู่แม้ว่าจะไม่ได้ทำ SEO แล้วก็ตาม

2. มีการหาข้อมูลอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาข้อมูลในเรื่องของคีย์เวิร์ดที่มียอดการค้นหาสูง และตรวจสอบข้อมูลว่าคีย์เวิร์ดใดตรงกับกลุ่มเป้าหมาย สามารถใช้ทำ SEO และเกิดยอด Conversion ได้

3. สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนจากการทำ SEO รายเดือนได้ด้วย Dashboard และ Report ที่แสดงให้เห็นถึงอันดับของคีย์เวิร์ดในแต่ละเดือน และการเปลี่ยนแปลงที่เกิดหลังจากการทำ Backlink

4. การจ้างบริษัทรับทำ SEO จะช่วยแบ่งเบาภาระของเจ้าของธุรกิจได้เป็นอย่างมาก เพราะเอเจนซี่หรือบริษัทจะดูแลรายละเอียดเว็บไซต์ที่ต้องปรับให้ทัน Google ที่มีการอัพเดทและเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆ ซึ่งการมีคนช่วยดูแลรายละเอียดในส่วนดังกล่าวจะช่วยเพิ่มเวลาให้คุณจัดการธุรกิจส่วนอื่นได้

5. ไว้ใจได้ในส่วนของ Content ว่าเว็บไซต์ของคุณจะมีบทความที่มีคุณภาพ ถูกใจ User ถูกใจ Google และรองรับทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Desktop หรือ Mobile อีกทั้งยังมี Backlink คุณภาพที่ช่วยดันอันดับของเว็บไซต์ได้ในระยะยาว แม้จะเป็นหลังการทำ SEO อันดับอยู่นาน

ขั้นตอนการรับทำ SEO (H2)

ขั้นตอนของการรับทำ SEO สรุปคร่าวๆ ได้เข้าใจไม่ยาก

 1. Research keyword (H3)

ขั้นตอนของการหาข้อมูลและวิเคราะห์คีย์เวิร์ด เพราะเป็นส่วนสำคัญในการวางแผนการทำ SEO ว่าผู้เข้าชมเว็บไซต์นั้นค้นหาคำว่าอะไร เป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญเพราะจะส่งผลต่อยอดของผู้เข้าชม ยอดคลิกที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจ และยอดขายในระยะยาว

 1. Web Structure (H3)

การปรับรูปแบบเว็บไซต์เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าชมเว็บ มี User Experience ที่ดี รวมไปถึงการวางโครงสร้างหลังบ้านของเว็บให้ Google Bot หรือ Crawler เข้ามาเก็บข้อมูลเว็บไซต์ไว้ใน Index ได้ง่ายขึ้น เพิ่มโอกาสในการติดหน้า Google ได้ไวขึ้นอีกด้วย

 1. On-site Optimization (H3)

การ Optimize หรือพัฒนาเนื้อหาบนเว็บก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำ SEO เพื่อปรับให้รูปแบบเนื้อหาของเว็บไซต์เข้ากับมาตรฐานบทความที่มีคุณภาพของ Google ไม่ว่าจะเป็นการผลิตบทความคุณภาพใหม่ๆ หรือการปรับเนื้อหาเดิมที่มีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นไปอีก รวมถึงการปรับโครงสร้างบทความตามเทคนิคของ SEO เช่น ส่วนของ Heading Tag, Meta Description และส่วนอื่นๆ อีกมากมาย

 1. Off-Page Link Building (H3)

การทำ Backlink จะช่วยให้ Google เชื่อมโยงข้อมูลได้สะดวกมากขึ้นว่าเว็บไซต์ใดมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน และช่วยดันอันดับ On-Page ได้ด้วยเทคนิค SEO Content นั่นเอง

 1. Report SEO (H3)

การทำ SEO สามารถติดตามผลลัพธ์ได้ด้วยการติดตั้งเครื่องมืออย่าง Google Analytic, Google Search Console, Rank Tracker และ Google Data Studio เพื่อนำข้อมูลทั้งหมดมาสร้างเป็น Dashboard รายงานผลและวัดประสิทธิภาพของการทำงาน ช่วยให้ชี้ถึงจุดที่ต้องพัฒนาในขั้นตอนถัดไป และเห็นผลของธุรกิจได้อย่างชัดเจน

ราคาค่าใช้จ่ายในการทำ SEO (H2)

แน่นอนว่าในการทำ SEO ราคาการจ้างบริษัทรับทำ SEO เองก็เป็นเรื่องสำคัญ แต่การบริการของการทำ SEO เองก็มีหลากหลาย หากต้องการติดต่อสอบถามบริการและราคาเบื้องต้น สามารถติดต่อ NerdOptimize ได้ที่ Line : @nerdoptimize และทางอีเมล [email protected] หรือเบอร์โทร. 085-280-1177

การเตรียมตัวก่อนทำ SEO (H2)

SEO คืออะไร (H3)

SEO คือ Search Engine Optimization เป็นการปรับโครงสร้างของเว็บไซต์ทั้งระบบหลังบ้านและหน้าบ้านเพื่อให้เข้ากับมาตรฐานเว็บไซต์ที่ดีในสายตาของ Search Engine หรือว่า Google และการสร้างเครดิตให้กับเว็บไซต์นั้นไม่ใช่เรื่องที่สามารถทำได้ง่ายๆ จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาในการสร้างความน่าเชื่อถือ

การทำ SEO จะช่วยดันเว็บไซต์ให้ติดอันดับหน้า 1 ของ Google ได้โดยไม่ต้องจ่ายค่าโฆษณา เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับหลายหน้าเพจของเว็บ อันดับไม่ตกง่ายๆ เป็นการช่วยทำการตลาดของเว็บไซต์ในระยะยาวได้นั่นเอง

SEO จำเป็นไหมต่อการทำการตลาดออนไลน์ (H3)

การทำการตลาดออนไลน์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงเวลาของยุคดิจิทัลอย่างปัจจุบัน การทำ SEO จะช่วยเสริมสร้างการตลาดออนไลน์ของคุณให้มีฐานที่แข็งแกร่ง มีโครงสร้างที่ดี และปรากฏอยู่บนหน้าหนึ่งของ Google นาน ช่วยเพิ่มยอด Traffic ที่มีโอกาสเกิด Conversion เป็นลูกค้าของธุรกิจได้นี่เอง

ไม่ทำ SEO แล้วจะเสียเปรียบคู่แข่งไหม (H3)

หากเปรียบเทียบแล้ว ธุรกิจที่ทำ SEO มีโอกาสสูงในการครอบครองอันดับต้นๆ และพื้นที่หน้าแรกๆ ของ Google ช่วยเพิ่มโอกาสในการแย่งลูกค้าเป็นของตัวเองได้ ดังนั้น หากคุณมั่นใจในธุรกิจสินค้าและบริการ การทำ SEO เพื่อเสริมอันดับให้ธุรกิจคุณจะช่วยให้ธุรกิจของคุณกลายเป็นเจ้าที่หาร้านอื่นเทียบเคียงได้ยาก ลูกค้าลองแล้วชอบก็จะกลับมาอุดหนุนซ้ำ โดยไม่ต้องไปยิงโฆษณาแข่งกับใครเพราะอันดับบน Google เป็นของคุณแล้วนั่นเอง

SEO กับ Google Ads เลือกแบบไหนดี (H3)

การยิง Google Ads เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์แบบทันตาเห็น เพราะยิงแอดแล้วได้ขึ้นโฆษณาทันที มีคนเห็น มียอดคลิก และอาจช่วยเพิ่มยอดขายให้คุณได้ทันทีในช่วงที่ยิงโฆษณาแต่การทำ SEO เป็นการวางแผนทำยอดขายในระยะยาว ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณจะเป็นยูสเซอร์ที่มีคุณภาพ เพราะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ตรงกับธุรกิจ เพิ่มโอกาสการซื้อสินค้าและบริการโดยไม่ต้องกังวลว่ายอดผู้เข้าชมจะกว้างเกินกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการ

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี (H2)

บริษัทรับทำ SEO ในปัจจุบันต้องดูก่อนว่าเทคนิคการทำแบบไหนที่ตอบโจทย์ เช่น การทำ SEO สายขาวที่ใช้เวลานานแต่สามารถช่วยเพิ่มคะแนนความน่าเชื่อถือและเครดิตของเว็บไซต์ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการอยู่บนหน้าแรกเป็นระยะเวลานานได้

หรือการทำ SEO สายเทา ที่เป็นการผสมผสานระหว่างการทำสายดำและสายขาว เป็นคล้ายการทำคอนเทนต์ที่อัดคีย์เวิร์ดเข้าไปมากๆ ดูไม่เป็นธรรมชาติ อาจกลายเป็นสแปมได้ (spam) วิธีทำ SEO แบบนี้อาจทำให้ได้คีย์เวิร์ดจำนวนมาก เนื้อหาเยอะ แต่หาก Google ตรวจสอบแล้วพบว่ามีการปั่น สแปม หรือทำผิดกฎ ก็จะส่งผลให้อันดับเว็บร่วงลงอย่างรวดเร็ว หรือโดนแบนก็ได้

อย่าง NerdOptimize เองก็เป็นการทำ SEO ด้วยวิธีการแบบสายขาวเท่านั้น หากสนใจรายละเอียดสามารถดูการทำงานแบบเนิร์ดได้ที่ Facebook NerdOptimize เลย

การทำ SEO ใช้เวลานานไหมกว่าจะเห็นผล (H2)

ระยะเวลาที่ใช้ในการทำ SEO เพื่อติดอันดับหน้าแรกบน Google จะไม่เท่ากัน แม้โดยเฉลี่ยจะใช้เวลาเริ่มต้นที่ 3-10 เดือน แต่ก็ขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัย เช่น ประเภทของธุรกิจ พื้นฐานเว็บไซต์และธุรกิจออนไลน์ที่ลูกค้ามีก่อนการทำ SEO ทรัพยากรในการทำบทความ On Page และ Off Page เช่น จำนวนบทความ งบประมาณในการทำ และปัจจัยอื่นๆ ประกอบกันไป แต่หากทำ SEO สายขาวที่ถูกหลักการโดยผู้เชี่ยวชาญแล้ว ไม่ว่าจะช้าหรือเร็วก็จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของอันดับแน่นอน

สรุป (H3)

การทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันมีการทำหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมตบนโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ เลือกแพลตฟอร์มที่กลุ่มเป้าหมายใช้ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเว็บไซต์ของธุรกิจมีบทบาทที่สำคัญมากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้เข้าชม ให้กับ Google และการติดหน้าแรกของ Search Engine เพื่อให้คนที่ค้นหาสินค้าและบริการของเราพบธุรกิจเราเป็นอันดับต้นๆ อีกด้วย

ผู้ที่สนใจเป็นอันดับต้นๆ ในสายธุรกิจที่กำลังทำ ต้องพลาดไม่ได้เลยกับการทำ SEO เพื่อให้ธุรกิจปรากฏบนหน้าแรก และการทำ SEO จะช่วยให้คุณเป็นตัวเต็งในการขึ้นอันดับหนึ่งได้อย่างแน่นอน