ททท.พิษณุโลกเผยล่องแก่งลำน้ำเข็กปีนี้คึกคัก จัดโปร “เจนวาย ท้าเที่ยวข้ามภาค”

ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก เผยกิจกรรมการล่องแก่งลำน้ำเข็กปีนี้คึกคัก มีนักผจญภัยล่องแก่งมากกว่าทุกปี โดยจัดโปรโมชั่นพิเศษ ททท.ท้าความมันส์ยกแก๊ง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ภายใต้โครงการ “Gen Y ท้าเที่ยวข้ามภาค” พร้อมเตรียมเปิดเทศกาลชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก 7 กรกฎาคมนี้

นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก กล่าวว่า กิจกรรมล่องแก่งลำน้ำเข็ก ถือว่าเป็นกิจกรรมที่มีชื่อเสียงและสร้างเม็ดเงิน รายได้เข้ามาสู่พื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลกอย่างมาก แต่ละปีไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท ในปีนี้ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ส่งเสริมกิจกรรมการล่องแก่งเป็นพิเศษ ด้วยการทำแพคเกจกับผู้ประกอบการในพื้นที่ ทั้งมีการลดราคา ของแถม ของแจกมากมาย รวมไปถึงหากมาเป็นทีมตั้งแต่ 4 คนขึ้นไป ก็มีของพิเศษให้อีกตามโปรโมชั่นพิเศษ คือ ททท.ท้าความมันส์ยกแก๊ง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ภายใต้โครงการ “Gen Y ท้าเที่ยวข้ามภาค ของ ททท. โดยเน้นกลุ่มเป้าหมาย Generation Y หรือ Gen Y ที่มีอายุระหว่าง 25-34 ปี และมีภูมิลำเนาภูมิภาคอื่นๆ ที่มิใช่ภาคเหนือ เดินทางมาเที่ยวข้ามภาคมาพิชิตลำน้ำเข็ก เปิดประสบการณ์ท้าทายใหม่ๆ ให้กับชีวิต เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวข้ามภาค และส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน

โดยกิจกรรมผจญภัยล่องแก่งลำน้ำเข็กนั้นสามารถเริ่มเล่นได้ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมไปถึงเดือนกันยายน ขึ้นอยู่กับระดับน้ำ หรือปริมาณน้ำในลำน้ำเข็กว่ามากน้อยหรือไม่ ล่าสุดปริมาณลำน้ำเข็กอยู่ที่ระดับ 2-3 เหมาะสำหรับการล่องแก่งที่มีคลื่นน้ำรับในการล่องแก่งอย่างสนุกสนาน ตลอดระยะทาง 8 กิโลเมตร โดยจังหวัดพิษณุโลกจะทำการเปิดเทศกาลแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก อย่างเป็นทางการในวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 ที่จะถึงนี้ เพื่อประกาศให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัดได้ทราบอย่างเป็นทางการในการเปิดเทศกาลล่องแก่งปีนี้

ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก กล่าวว่า ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยล่องแก่งลำน้ำเข็ก ที่มีความยากง่ายตั้งแต่ระดับ 1-5 และมีชื่อเสียงหนึ่งใน 5 ของการล่องแก่งทั่วประเทศ ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก เบอร์โทร 055-252-742-3