แนะนำเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยแก้ปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง ของคลินิกปลูกผม Dr.Tarinee Hair Clinic

เราต้องยอมรับว่าโลกเรามีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่เจริญก้าวหน้ามากขึ้นทุกวัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา ลดผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นจากการรักษา หรือเริ่มที่จะเป็นการรักษาในเชิงป้องกันมากขึ้น

ในองค์ความรู้เรื่องการรักษาโรคเส้นผม และการ ปลูกผม มีงานประชุม วิจัย และองค์ความรู้ใหม่มากมาย โดย คุณหมอแก้ว หรือ พญ.ธาริณี ก่อวิริยกมล คุณหมอประจำและเป็นเจ้าของ Dr.Tarinee Hair Clinic ได้ติดตามและศึกษาความรู้เพิ่มเติมอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อหาแนวทางการรักษาคนไข้ที่ดีที่สุด

ที่คลินิกจะเริ่มตั้งแต่การใช้กล้องกำลังขยายสูงหรือ Video Trichoscan และ Dermoscope ตรวจคนไข้เพื่อให้เห็นถึงรายละเอียดของรากผม เส้นผม และหนังศีรษะ เพื่อวิเคราะห์วินิจฉัยโรคให้ตรงจุด รวมถึงหากคนไข้รายใดต้องตรวจเลือดหาสาเหตุของผมร่วงผมบาง เราก็มีบริการตรวจเลือด โดยทางคลินิกจะส่งผลไปที่ศูนย์ตรวจวิเคราะห์ใหญ่มาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาลเลยก็ว่าได้

ในส่วนของการรักษา เรามียารับประทาน และยาทาที่ครอบคลุมการรักษาโรคเส้นผมและหนังศีรษะ ในการผ่าตัดปลูกผม เราใช้เครื่องมือเจาะกอผมที่เหมาะปลูกผมทั่วโลกใช้ คือ เครื่อง Trivellini syetem เพราะประสิทธิภาพดี รูเจาะเล็กทำให้คนไข้แทบมองไม่เห็นแผลเจาะ การหายของแผลดี และได้กอผมที่สมบูรณ์มาก ส่งผลให้ประสิทธิภาพของการปลูกผมดีขึ้นด้วย เครื่องมือชนิดนี้สามารถเจาะกอผมแบบไม่ต้องตัดผม หรือเรียกว่าการปลูกผมแบบไม่โกนผมแบบที่คนไข้ในปัจจุบันนิยมใช้เทคนิคนี้เป็นจำนวนมาก เพราะไม่ต้องมีช่วงเวลาที่ผมเป็นกอสั้นหรือสามารถกลับไปทำงานต่อได้เลยโดยไม่มีใครสังเกตเห็น นอกจากเครื่องมือเจาะเรายังใช้อุปกรณ์ปลูกผม implanter หรือบางคนเรียกว่าเป็นการปลูกผมแบบ DHI ซึ่งเราใช้ขนาดเล็กเพื่อให้กอผมดูเป็นธรรมชาติ หลังปลูกผมคนไข้ทุกรายจะต้องฉายเลเซอร์ความเข้มข้นต่ำหรือเครื่อง HealiteII ช่วยสมานแผลลดบวม และช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้น ลดอัตราการร่วงหลังปลูกผม

นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องสกัดสเต็มเซลล์จากรากผมของคนไข้เอง โดยใช้เทคโนโลยี Regenera เป็นเครื่องสกัดและตัวหลอดพิเศษที่สามารถสกัดสเต็มเซลล์จากรากผมของคนไข้เอง ไม่มีเคมีอื่นมาเจือปน นำมาฉีดกลับเข้าที่บริเวณผมบาง ผมร่วง ช่วยกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงฟื้นฟูเซลล์ และเมื่อทำคู่กับการปลูกผมยิ่งทำให้กอผมที่ปลูกแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลงมาก หรือใช้ในรายที่ไม่สามารถปลูกผมได้ ก็สามารถทำให้ผมหนาขึ้นได้โดยคนไข้ไม่ต้องกังวลว่าจะมีสารเคมีอื่นมาปนเปื้อน หรือแพ้การรักษาหรือไม่

ปัจจุบัน การนำเอาเซลล์ต่างๆ มารักษา เช่น Exozome หรือสารสกัดจากพืช เพื่อประสิทธิภาพของการกระตุ้น และบำรุงรากผมกำลังมา หมอธารณีกำลังศึกษาเรื่องความปลอดภัยและประสิทธิภาพที่แน่ชัดของสารฉีดเหล่านี้ เมื่อแน่ใจจึงนำมาใช้กับคนไข้ของคุณหมอเอง

ในอนาคตอันใกล้ การศึกษาวิจัยเพิ่มจำนวนเส้นผมโดยการโคลนนิ่งจะมาช่วยลดปัญหาคนที่มีจำนวนรากผมไม่พอในการผ่าตัด ช่วยให้เราออกจากขีดจำกัดในการปลูกผมในคนที่มีกอผมน้อยออกไปได้ อย่างไรก็ดี ทุกอย่างที่คุณหมอเลือกมาใช้ที่คลินิกต้องปลอดภัย และมีประสิทธิภาพดี สามารถติดตามข้อมูลหรือ ปรึกษาที่ Dr.Tarinee Hair Clinic ได้นะคะ

ช่องทางติดต่อ

เบอร์โทรศัพท์ : 088-951-9193

Line@ : @Drtarinee

FB : DrTarineeHairClinic

IG : DrTarineeHairclinic

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://drtarinee.com/