ททท.หนุนเที่ยวหน้าฝน

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูฝน(กรีน ซีซั่น) ถือเป็นช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว ททท.กำหนดจัด 3 กิจกรรมกระตุ้นท่องเที่ยว ได้แก่ เทศกาลดนตรีฤดูฝน : Raincoat Music Fest 2017, งานปั่นจักรยาน “ปั่นชมหมอก…กอดดอกไม้” และ งานคาราวานครอบครัวสุขสันต์ ภายใต้กลยุทธ์ “มิวสิค-สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง” คาดว่ากระตุ้นเกิดเงินหมุนเวียนอย่างน้อย 10%

เทศกาลดนตรีฤดูฝน : Raincoat Music Fest 2017 ระหว่าง 4-5 สิงหาคมนี้ ณ Jollyland เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ให้นักท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ ดนตรีกลางสายฝน และมาหลงรัก…ฤดูฝน ศิลปินที่ร่วมงาน ประกอบด้วย อ๊อฟ ปองศักดิ์, Tattoo Colour, วง MILD, Instinct, Bedroom Audio ฯลฯ สนุกกับจุดถ่ายรูปมุมปาร์ตี้ ที่สำคัญงานนี้เข้าฟรี! คาดว่ามีคนร่วมงานกว่า 5,000 คน/วัน

“นอกจากนี้ เชิญชวนปั่นจักรยานท่องเที่ยวบนเส้นทางสวยงามกลางสายหมอกของเขาค้อระยะทาง 16 ก.ม. เพชรบูรณ์ ในงาน “ปั่นชมหมอก…กอดดอกไม้” วันที่ 6 สิงหาคม สนุกสนานกับ RC Rally ผู้สมัครร่วมกิจกรรมทางเว็บไซต์ได้แล้ว ลงทะเบียนล่วงหน้าได้ใน 4-5 สิงหาคม ที่ Jollyland เขาค้อ ลุ้นรางวัลพิเศษจักรยานเสือภูเขา จำนวน 3 คัน”

ส่วนคาราวานครอบครัวสุขสันต์ 3-6 สิงหาคมนี้ โครงการ “วันธรรมดาน่าเที่ยวเหนือ” เส้นทาง กทม.-นครสวรรค์-พิจิตร-พิษณุโลก-เพชรบูรณ์ จะได้ประสบการณ์ท่องเที่ยวอีกมุมมองหนึ่ง

ขอบคุณข้อมูลจากข่าวสด