SEO เทคนิคพื้นฐานการทำเว็บไซต์ ให้ติดหน้าแรก Google

การทำธุรกิจออนไลน์ ผ่านระบบ รับทำ SEO บนพื้นฐานการให้บริการของเรา ในปัจจุบัน กลายเป็นทางเลือกที่ดี ที่ช่วยยกระดับเว็บของคุณ หรือธุรกิจของคุณ ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วนั้น การเข้าชมเว็บไซต์ มักจะเริ่มต้นจากการค้นหา ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ อย่างพวก Search engine ถึงแม้ว่า ในปัจจุบันนั้น จะมีโซเชียลมีเดียมากมาย หลากหลายแพลตฟอร์ม ให้ผู้คนได้เข้ากัน แต่อย่างไรก็ดี Search engine ยังคงเป็นช่องทางหลัก สำหรับการค้นหาเว็บไซต์ หรือธุรกิจต่างๆ

ซึ่งทำให้การ Search หาอะไรบางอย่างนั้น เป็นความสำคัญอย่างมาก เพราะเครื่องมือเหล่านี้ ยังสามารถมอบการเข้าถึง แบบเฉพาะกลุ่ม เจาะจงกลุ่มเป้าหมาย ได้โดยตรง เข้าใจได้ง่ายๆ เลยก็คือ คนที่เข้าเว็บไซต์ของคุณ จากการค้นหานั้น เขาจะมีความสนใจในการหาข้อมูล หรือการค้นหาสินค้าหรือบริการอยู่ก่อนแล้ว ถึงการค้นหาคำต่างๆ และรวมไปถึงการเข้าสู่เว็บไซต์ของคุณได้ ต้องทำ seo เท่านั้น เพื่อที่จะเป็นตัวช่วยในการเข้าถึง และการโปรโมตที่ดี

จึงสามารถให้ความสำคัญใน SEO ได้เลย กับการทำเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ หรือการให้บริการของคุณ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมีข้อมูลเกี่ยวกับ “ฟุตบอล” หากเว็บไซต์ของเรา ติดอันดับหน้าแรก ของทาง Google ก็จะเพิ่มโอกาสให้ผู้ที่สนใจ ในเรื่องราวของข่าวสารฟุตบอล การดูบอลสด ได้เข้าถึงเว็บไซต์ของคุณมากกว่าเว็บอื่นๆ และยังส่งผลต่อการตัดสินใจ ในการเข้าใช้บริการต่างๆ ของเว็บคุณมากที่สุดอีกด้วย

ทำความรู้จักกับ SEO คืออะไร?

SEO นั้นย่อมาจาก คำว่า Search Engine Optimization โดยระบบนั้น จะมีการปรับปรุงหน้าเว็บไซต์ให้มีการค้นหา ติดอันดับ บน Google หรือแพลตฟอร์มของ search engine ต่างๆ ซึ่งทุกคนนั้น สามารถที่จะเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้ ต้องผ่านการค้นหาผ่านระบบเหล่านี้ ยิ่งถ้าเว็บไซต์ของคุณติดอันดับหน้าแรก มากเท่าไหร่ จะยิ่งทำให้เกิดการมองเห็น และเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

โดยส่วนมากแล้วนั้น การทำ seo จะใช้ในเรื่องของการหวังผลการโปรโมตสินค้า หรือรวมไปถึงการเจาะจงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง กับแนวทางของเว็บไซต์คุณมี หรือทำอยู่แต่ที่เห็นได้อย่างชัดเจน และได้ผลมากที่สุดคือ การทำ Digital Marketing ทำให้คนรู้จักแบรนด์สินค้าของคุณเพื่อเพิ่มยอดขาย ในด้านการให้บริการต่างๆ บนเว็บไซต์ ซึ่งนี่คือ ข้อโดดเด่นของ seo เลย คือการทำได้ง่าย ไม่เสียค่าโฆษณาใดๆ จึงเหมาะกับธุรกิจทุกรูปแบบทุกขนาด ที่มีเว็บไซต์เป็นของตนเอง และต้องการให้ผู้คนเห็นผ่านช่องทาง Google นั่นเอง

โดยที่การจะทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับหน้าแรก จาก Google นั้นมีหลากหลายปัจจัยด้วยกัน ซึ่งการทำ seo จนเป็นตัวช่วยที่จะทำให้แพลตฟอร์ม search engine ต่างๆ นั้น ได้รู้จักกับเว็บไซต์ของคุณได้มากยิ่งขึ้น ผ่านการจัดโครงสร้างในรูปแบบหลากหลาย และหากเว็บไซต์ของเรามีประโยชน์และมีประสิทธิภาพที่มากพอ จะสามารถปรากฏผลการค้นหาบนหน้าเว็บของ Google ได้ดี และต้องเข้าใจในหลักการทำงาน จากการเก็บข้อมูลผ่านเว็บไซต์เหล่านี้ด้วยเช่นเดียวกัน จึงจะสามารถทำงานได้ควบคู่ไปพร้อมกับประสิทธิภาพ

ข้อดีของเว็บไซต์ธุรกิจที่ทำ SEO ที่สร้างความได้เปรียบในด้านธุรกิจ

  • เว็บไซต์มีความเป็นระเบียบ เรียบร้อย ซึ่งเห็นหรืออย่างชัดเจนว่า เว็บไซต์ของเราเปรียบเสมือนเป็นบ้านที่คุณต้องจัดการให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นทั้งโครงสร้างของเว็บที่ดี ก็ทำให้การจัดเก็บข้อมูล ภายในเว็บสามารถทำได้ง่าย ที่คุณสามารถจัดการเนื้อหา หัวข้อของคุณได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และยังสามารถทำให้เห็นภาพ สถิติ อัตราการใช้งาน ของผู้ชมว่า คลิกเข้าไปได้อย่างไร และมีความสะดวกสบายหรือไม่
  • เว็บไซต์ใช้งานง่าย แน่นอนว่า การทำ SEO นั้น จะสามารถทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นเข้าถึงได้ง่าย และยังสามารถเข้าใช้งานได้ง่าย ตรงตามกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริง สามารถขยายเว็บไซต์ได้ง่าย ด้วย ระบบที่ดี มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะคุณสามารถรับรู้ถึงเนื้อหาและการเชื่อมโยงของเว็บไซต์ได้อย่างชัดเจน
  • เนื้อหามีคุณภาพ การทำ SEO บนเว็บไซต์ของคุณนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการคัดกรองคุณภาพเนื้อหา ที่คุณใส่เข้ามาบนเว็บไซต์ ของคุณได้ เป็นอย่างดี กับการคัดสรรคุณภาพ ของตัวบทความเนื้อหาสาระ น่ารู้ ที่สำคัญให้ตรงต่อกลุ่มเป้าหมาย และเฉพาะเจาะจงมากที่สุด จึงทำให้ผู้เข้าใช้งานนั้นได้ประโยชน์ แบบเต็มๆ กับการค้นหาเนื้อหาที่มีคุณภาพแบบนี้
  • เว็บไซต์ได้เปรียบคู่แข่ง ไม่แปลกใจที่ทุกเว็บทำ SEO กันหมด เพราะจะสามารถสร้างความได้เปรียบ ให้กับเว็บคู่แข่งอย่างก้าวกระโดด และที่สำคัญคือ จะเป็นตัวช่วยที่ดีและสามารถทำเองได้แบบฟรีๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายให้วุ่นวาย

ทำไมการทำ SEO ถึงสำคัญกับเว็บไซต์ธุรกิจ

ในปัจจุบันนี้ ไม่ว่าธุรกิจไหน รูปแบบใด ต่างก็ต้องมีพื้นฐานในด้านการทำ seo เป็นของตนเอง เพื่อที่จะสร้างให้เว็บไซต์ของคุณนั้นให้มีความสอดคล้องกับ แพลตฟอร์ม Search engine และทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จักและสร้างความน่าเชื่อถือ กับแบรนด์สินค้า หรือการให้บริการเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี เพื่อให้ กลายเป็นธุรกิจที่เข้าถึงผู้คนทุกรูปแบบ หรือรวมไปถึงการเจาะไปที่กลุ่มเป้าหมาย แบบตรงไป ตรงมา ให้เข้าถึงได้มาก

จึงทำให้การทำการตลาดด้วย SEO นั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกระบวนการทำการตลาดออนไลน์ ที่มีการโฟกัส แบบเฉพาะเจาะจง กับการทำ seo ให้กับเว็บไซต์ ที่มีการมุ่งเน้นไปที่เว็บไซต์ หรือรวมไปถึงสื่อออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งรูปภาพ วิดีโอ ในการโปรโมต สิ่งที่คุณอยากจะนำเสนอ ให้ปรากฏอยู่ในระดับต้นๆ ในหน้าการค้นหา จากทาง search engine อย่าง Google ซึ่งในปัจจุบัน ยังเป็นอีกตัวเลือกอันดับ 1 ที่ครองใจผู้ใช้งานชาวไทย ในเรื่องของการ “ค้นหา” เป็นอย่างดี

จึงไม่แปลกใจที่ Google หรือ ระบบ Search engine รูปแบบนี้ ยังคงครองใจผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง และ ให้ความสำคัญกับภาคเว็บไซต์ธุรกิจเป็นอย่างดีเลยทีเดียว กับการโปรโมตสินค้า หรือการให้บริการอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นการส่ง Content ของคุณไปสู่เว็บไซต์อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผู้คนเข้ามายังเว็บไซต์ของคุณได้อย่างดี

การทำ SEO ไม่ใช่การโฆษณาออนไลน์ คุณสามารถทำได้ฟรีๆ

ยืนยันได้อย่าง ชัดเจนเลยว่า การทำ SEO นั้น ไม่ใช่การทำโฆษณาออนไลน์แต่อย่างใด แต่เป็นการปรับเปลี่ยนเว็บของคุณให้เข้าถึงได้ง่าย และเป็นที่รู้จักกับ ระบบ Search Engine ที่คุณต้องปรับปรุงหน้าเว็บไซต์ของคุณ ให้มีการติดอันดับบน Google หรือ Platform Search Engine อื่นๆ ซึ่งผู้คนจะเข้าถึงเว็บไซต์ได้ ก็ต้องผ่านการค้นหานั่นเอง ซึ่งสร้างความแตกต่างจากการทำโฆษณา หรือซื้อโฆษณา ที่ต้องเสียทั้งเงิน และต้องมาลุ้นยอดให้ได้กำไรนั่นเอง

โดยที่คุณนั้น สามารถที่จะทำ SEO ได้ง่ายๆ โดยเสียงบประมาณที่น้อยกว่าการซื้อโฆษณา และยังคงมีความยั่งยืนกว่า ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะการทำ SEO นั้นอยู่ได้นานและอยู่ได้ตลอด ซึ่งแตกต่างจากการซื้อโฆษณาที่มีเวลาจำกัด เมื่อเวลาหมดลง โฆษณาของคุณก็จะหายไป และเว็บไซต์ของคุณก็จะไม่ติดอันดับหน้าค้นหา ซึ่งตรงนี้คือ ข้อที่ได้เปรียบจากการทำ seo ที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นอยู่ตลอด

จึงไม่แปลกใจที่จะทำให้การทำตลาดแบบ SEO ผ่านธุรกิจของคุณ หรือเว็บไซต์ของคุณนั้น จึงดูเหมือน เป็นความยั่งยืนให้กับผู้ใช้งานทุกท่าน บนเว็บไซต์ที่มีความโดดเด่นมากมายที่สร้างความแตกต่างจากการ ซื้อโฆษณาทั่วๆ ไปที่ทำให้ใครหลายๆ คน รู้จักแบรนด์สินค้าของคุณ หรือบริการต่างๆ ของคุณบนเว็บไซต์ โดยที่ไม่ต้องเสียค่าโฆษณาในการทำใดๆ ทั้งสิ้น จึงเหมาะสมสำหรับธุรกิจทุกขนาด ทุกรูปแบบ มีเว็บไซต์เป็นของตนเอง และต้องการทำให้ผู้คนรู้จักเป็นวงกว้างในด้านการค้นหาผ่าน Google

ทำ SEO นั้นไม่ยาก เพียงเข้าใจพื้นฐานให้ครบ ก่อนลุยสนามจริง

สำหรับการ ทำ SEO ถือว่าไม่ได้ยากเกินไป จะทำไม่ได้ เพียงแต่คุณนั้นต้องเข้าใจในข้อมูลพื้นฐาน แบบให้ครบถ้วน ก่อนที่จะลุยสนามจริง โดยที่คุณนั้นสามารถที่จะปรับเปลี่ยนเว็บไซต์ของคุณเพียงเล็กน้อย เท่านั้น ให้แสดงผลได้ดีในหน้าค้นหา และอยู่ในอันดับต้นๆ และเป็นที่น่าเชื่อถือมากกว่าเว็บอื่นๆ และยังทำให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยที่มีหลักการและข้อมูลพื้นฐาน ดังต่อไปนี้

  • Keyword หรือคำค้นหาบน Search Engine ซึ่งมีความคล้ายกับการเลือกกลุ่มเป้าหมาย ผ่านการยิงโฆษณา เพียงแต่ในระบบ seo นั้น จะสามารถเลือกผ่านคำค้นหา ให้กับผู้ใช้งานที่อยากรู้ หรือบอกถึงความต้องการ ผ่านระบบการค้นหานั่นเอง โดยยกตัวอย่างเช่น คีย์เวิร์ด ดูฟุตบอล เครื่องสำอาง เสื้อผ้าแบรนด์เนม เป็นต้น
  • เนื้อหา คอนเทนต์มีคุณภาพ การจะทำ SEO ให้เป็นที่รู้จักนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องมี Content ที่มีคุณภาพสูง และมีเนื้อหาที่เฉพาะเจาะจง กับสิ่งที่คุณอยากจะนำเสนอ ให้ตรงตามคีย์เวิร์ดและ เนื้อหาที่มีทั้งหมด จึงทำให้เนื้อหาเหล่านี้มีความสำคัญ และมีความจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องมีคุณภาพที่ดี ที่สามารถอธิบาย ให้กับระบบ Search Engine ได้เข้าใจถึงสิ่งที่คุณกำลังต้องการจะสื่อไป
  • การอัพเดทตลอดเวลา แน่นอนว่า การจะปล่อยให้เว็บของคุณมีคอนเทนต์ หรือเนื้อหาเดิมๆ ซ้ำๆ แบบไม่มีการอัพเดทอะไร มันก็ดูจะไม่เข้าที เพราะด้วยตัวระบบของ search engine นั้นจะมีการตรวจจับทุกเว็บที่มีอยู่ในระบบจากทั่วทุกมุมโลก จึงทำให้การอัพเดทเนื้อหา คอนเทนต์ คุณภาพนั้น มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องทำการพัฒนา และมีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บของคุณยังคงรักษาอันดับใน Google เอาไว้

ข้อควรรู้ก่อนลงมือทำ SEO อย่างจริงจัง

มาถึงตรงจุดนี้ คุณผู้อ่าน คงรู้สึกคันไม้ คันมือ อยากจะลงมือ ทำ SEO กันแบบจริงจัง ใช่ไหมล่ะครับ แต่บอกไว้ก่อน เพราะการทำ seo นั้นจริงๆ แล้ว อาจจะดูเหมือนง่าย แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความรู้ และความเข้าใจที่ดี เกี่ยวกับเครื่องมือในการค้นหา ผ่านแพลตฟอร์ม Search Engine ต่างๆ อย่าง Google ดังนั้น หากธุรกิจของคุณไม่ได้มีเวลาที่มากพอในการดูแล หรือการจัดการตรงจุดนี้ ก็สามารถที่จะเข้าใช้บริการได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ THAITOPSEO ของเราได้เลย

โดยในส่วนโครงสร้างพื้นฐานของเว็บไซต์นั้น ไม่สามารถที่จะทิ้งระยะเวลานานเกินไป เพราะจะมีการตรวจจับโครงสร้างของระบบ search engine จึงทำให้ช่วงเวลาเหล่านี้ ในด้านงานธุรกิจของคุณที่กำลังเปิดร้านอยู่ อาจจะไม่มีเวลาในการดูแล หรืออยากให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากยิ่งขึ้น จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องหมั่นศึกษาข้อมูลจากลูกค้าเรานั้นว่าชอบอะไร และมีพฤติกรรมแบบไหน เปลี่ยนไปหรือไม่ หรือ สามารถที่จะตรวจจับ และตรวจสอบคู่แข่งเจ้าใหม่ๆ ในตลาดได้อีกด้วย จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำ Keyword Research เพื่ออัพเดทเทรนด์ อยู่ตลอดเวลา

จึงสามารถที่จะสรุปได้ว่า การทำ SEO นั้นต้องหมั่นอัพเดทหน้าเว็บอยู่เรื่อยๆ ซึ่งทำให้เห็นผลเมื่อไหร่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับการจัดการคีย์เวิร์ดของคุณในด้านความยากหรือง่าย และยังมีโอกาสเห็นผลได้ไว หากคุณจับทางถูก แต่โดยรวมแล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ง่ายจนเกินไป จึงต้องมีบริษัทจัดการและรับทำ SEO Online มาช่วยดูแล จะเป็นอะไรที่ดี และเป็นเครื่องทุ่นแรงที่ยอดเยี่ยม แถมประหยัดงบประมาณไปเยอะกว่าการซื้อโฆษณาแบบตรงๆ แต่อาจจะไม่เห็นผล แถมเสียตังค์เลยก็มี

THAITOPSEO บริการรับทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google

หากคุณไม่มีเวลาที่มากพอ THAITOPSEO สามารถช่วยคุณได้กับการให้บริการ SEO Package กับการบริการรับทำ SEO ราคาถูก คุณภาพสูง แบบรายเดือน พร้อมใช้เทคนิค ระดับ Masterpiece ไม่ว่าจะเป็นทั้งเทคนิค แบบสายขาว หรือสายเทา สามารถใช้บริการผ่านเว็บของเราได้เลย และที่สำคัญสามารถ ที่จะเลือกคีย์เวิร์ดได้เยอะการันตีติดอันดับใน Google โดยทีมงานคุณภาพคอยดูแล และจัดการอย่างเต็มที่ ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณ และเพิ่มโอกาสในการเพิ่มยอดขายได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มบทความคุณภาพดีไปยังเว็บไซต์ของคุณ เพื่อให้ตรงตามกลุ่มเป้าหมายอย่างมากที่สุด ช่วยเพิ่ม Traffic ที่ดี ช่วยดันอันดับคีย์เวิร์ดหลักให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สรุปได้ว่า หากคุณกำลังมองหา บริการ SEO ติดอันดับ 1 Google บอกเลยว่า เว็บไซต์ของเราเป็นทางเลือกใหม่ พิเศษ ล่าสุด สำหรับคุณอย่างแน่นอน และที่สำคัญ มีการให้บริการในราคาย่อมเยาแต่คุณภาพ เต็มแก้ว พร้อมพาคุณไปสู่จุดสูงสุด ของเว็บไซต์ ในด้านธุรกิจของคุณ