ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 แบบซอง ไอเทมที่สายกินควรมีติดกระเป๋า

คนไทยให้ความสำคัญกับเรื่องกินมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะเมื่อเจอของอร่อยก็เป็นเรื่องที่แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากจะลิ้มรสจนเกลี้ยง แต่ในหลายต่อหลายครั้งที่การรับประทานของอร่อยมักมีอุปสรรคอย่างอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อยมารบกวนเสมอ จะดีกว่าไหมหากมียาแก้กรดไหลย้อน 7-11 ที่หาซื้อง่าย เป็นตัวช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนกลางอก อาหารไม่ย่อยให้ดีขึ้น ช่วยให้สามารถกินอาหารได้อย่างแฮปปี้ ไม่ต้องทรมานกับอาการกรดไหลย้อนให้น่าหงุดหงิดใจ

ดังนั้น ในบทความนี้จะนำสาระความรู้ดีๆ เกี่ยวกับยาลดกรดไหลย้อน พร้อมแนะนำให้รู้จักกับยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 ชนิดน้ำรูปแบบซอง ไอเทมสำหรับสายกินมื้อหนักที่ควรมีติดกระเป๋า

การออกฤทธิ์ของยาแก้กรดไหลย้อนกับกระเพาะอาหาร

ยาแก้กรดไหลย้อน หรือที่มักเรียกกันว่า ยาลดกรดไหลย้อน นั้นเป็นยาสามัญประจำบ้าน มีคุณสมบัติช่วยรักษาภาวะกรดไหลย้อน (Gastro-Esophageal reflux disease : GERD) ที่เกิดจากการไหลย้อนของกรดเอนไซม์เปปซิน และน้ำดีจากกระเพาะอาหารขึ้นมาที่หลอดอาหาร ทำให้รู้สึกแน่นท้อง ท้องอืด แสบร้อนกลางอก อาหารไม่ย่อย โดยยารักษากรดไหลย้อนจะมีการออกฤทธิ์เพื่อบรรเทาอาการ โดยยับยั้งการไหลย้อนของกรด เอนไซม์เปปซิน และน้ำดีด้วยการสร้างชั้นเจลป้องกัน ที่สำคัญยังลดความเป็นกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้หลังจากกินจึงรู้สึกดีขึ้น

ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 “Belcid gerd”

เมื่อมีอาการแสบร้อนกลางอก อาหารไม่ย่อย นึกถึง ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 “Belcid gerd” (เบลสิดเกิร์ด) ยาลดกรดที่มาในรูปแบบซอง (12 ซอง) รสราสเบอร์รี่ รสชาติใหม่ กลิ่นหอม จะอยู่ในเพศไหน วัยใดก็สามารถกินได้ง่าย พกสะดวก มีติดกระเป๋าไว้อุ่นใจ จะกินมื้อหนักมื้อไหน มีอาการเมื่อไหร่ก็พร้อมช่วยบรรเทา

ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 “Belcid gerd” มีส่วนประกอบสำคัญอย่างโซเดียม ไบคาร์บอเนต (Sodium bicarbonate) ที่ช่วยให้ออกฤทธิ์บรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้เร็วภายใน 5 นาที และแคลเซียม คาร์บอเนต (Calcium carbonate) ช่วยให้เกิดการออกฤทธิ์ได้นานมากขึ้นถึง 4 ชั่วโมง โดยสรรพคุณหลักของยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 “Belcid gerd” มีดังต่อไปนี้

บรรเทาอาการกรดไหลย้อน และแผลในกระเพาะอาหาร

ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 “Belcid gerd” มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัว รู้สึกจุกแน่นลิ้นปี่ แสบร้อนบริเวณทรวงอก ที่เกิดขึ้นหลังจากกินอาหารทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากการบรรเทาอาการกรดไหลย้อนแล้ว ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 “Belcid gerd” ยังมีสรรพคุณที่ช่วยบรรเทาแผลในกระเพาะอาหารโดยการลดกรดและลดการระคายเคืองจากกรดในกระเพาะอาหารอีกด้วย

บรรเทาอาการกรดไหลย้อน กรดเกิน จุกเสียด อาหารไม่ย่อย

ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 “Belcid gerd” ชนิดน้ำรูปแบบซองยังช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนจากกรดเกิน ที่มักทำให้เกิดอาการอาหารไม่ย่อย รู้สึกแสบร้อนบริเวณทรวงอก ด้วยการออกฤทธิ์ของ Alginic acid หรือ Alginate ที่ผ่านกระบวนการสกัดจากสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล (Laminaria hyperborea) นำเข้าจากประเทศ Norway ที่มีประสิทธิภาพในการสร้างชั้นเจลได้ดี ทำหน้าที่ป้องกันกรดไหลย้อนไม่ให้เกิดการไหลย้อนขึ้นมาบริเวณหลอดอาหาร ช่วยบรรเทาอาการให้ดีขึ้น

ขนาดและวิธีการใช้ยาแก้กรดไหลย้อน “Belcid Gerd”

ยาแก้กรดไหลย้อน “Belcid Gerd” ยาลดกรดไหลย้อนชนิดน้ำ ตัวช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อย มาในรูปแบบซอง พกพาง่าย สามารถกินได้อย่างสะดวกเมื่อมีอาการ สามารถกินได้ทั้งในเด็กอายุมากกว่า 12 ปีขึ้นไป และผู้ใหญ่ ปลอดภัยไม่ส่งผลผิดปกติต่อการทำงานของระบบทางเดินอาหาร สตรีมีครรภ์ ผู้ป่วยสูงอายุก็สามารถใช้ได้ สำหรับขนาดและวิธีการใช้ยาแก้กรดไหลย้อน “Belcid Gerd” มีดังต่อไปนี้

ขนาด และวิธีการใช้ยา

  • ผู้ใหญ่ และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป กินครั้งละ 10-20 มิลลิลิตร (1-2 ซอง) วันละ 4 ครั้ง โดยควรกินหลังอาหาร และก่อนนอน
  • เขย่าซองก่อนใช้ยา

คำเตือน

  • ผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจ โรคไต แนะนำควรปรึกษาแพทย์ทุกครั้งก่อนใช้ยา
  • ไม่ควรกินยาลดกรดไหลย้อนมากกว่าขนาดที่แนะนำ เนื่องจากอาจทำให้เกิดอาการท้องผูก ท้องอืด ภาวะในเลือดเป็นด่าง รวมไปถึงระดับแคลเซียมในเลือดสูงได้
  • หากกินยาแก้กรดไหลย้อนแล้วอาการไม่ดีขึ้น หรือมีอาการแย่ลง หลังจากที่กินยาต่อเนื่องกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ แนะนำว่าควรหยุดใช้ยา และไปพบแพทย์ทันที
  • ไม่ควรใช้ยาติดต่อกันนานจนเกินไป
  • ในกรณีที่กินยานี้ร่วมกับยาอื่น ควรกินห่างกันอย่างน้อย 2 ชั่วโมง

สรุปยาแก้กรดไหลย้อน 7-11

การกินยาแก้กรดไหลย้อนถือเป็นอีกหนึ่งการบรรเทาจากการเกิดกรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อย จนทำให้เกิดอาการจุกเสียดแน่น แสบร้อนกลางทรวงอก กรดเกินในกระเพาะอาหาร ซึ่งตัวยาก็จะมีการออกฤทธิ์เพื่อป้องกันการไหลย้อนของกรด ช่วยให้ดีขึ้น

ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 “Belcid Gerd” เป็นยาลดกรดไหลย้อนชนิดน้ำ แบบซอง ที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการอาหารไม่ย่อย แสบร้อนกลางอกอันเนื่องมาจากภาวะกรดไหลย้อน ด้วยการออกฤทธิ์ของยาที่สร้างเจลป้องกันการไหลย้อนของกรด และการออกฤทธิ์เร็ว ออกฤทธิ์นาน จึงช่วยให้อาการดีขึ้น

ที่สำคัญใครที่มีอาการ และต้องการบรรเทาอาการด้วยยาลดกรดไหลย้อนก็สามารถหาซื้อได้ง่าย เพราะยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 “Belcid Gerd” จัดจำหน่ายหลากหลายช่องทางทั้งทาง 7-11, ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส (eXtaeXta Plus), CJ, Jiffy และอื่นๆ พร้อมช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์ Line: @Biopharm