เชียงราย จัดงานกาแฟระดับโลก

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายสุเทพ ทิพย์รัตน์ เกษตรจังหวัดเชียงรายและ นายนาวิน อินทจักร ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการเกษตรที่สูงจังหวัดเชียงราย ร่วมแถลงข่าว จัดงาน CHIANG RAI ASEAN COFFEE & TEA 2017 ที่จะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 31 สิงหาคม-3 กันยายน 2560 ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็ม ควอเทียร์ กรุงเทพมหานคร เร็วๆ นี้

ภายในงานจัดแสดงนิทรรศการ “ กาแฟต้นแรกที่พ่อให้ “ เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชทานกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าแก่เกษตรกรบนดอยได้เพาะปลูกแทนการปลูกฝิ่น สร้างอาชีพและรายได้ที่มั่นคง ทำให้เกษตรกรมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ปัจจุบันกาแฟ กลายเป็นพืชเศรษฐกิจสำคัญของชาวเชียงราย และกาแฟไทย มีการพัฒนาสายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง จนมีคุณภาพดี รสชาติอร่อย มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและยอมรับของผู้ชื่นชอบกาแฟทั่วโลก

ในปีนี้ จังหวัดเชียงรายได้จัดงาน CHIANG RAI ASEAN COFFEE & TEA 2017 ที่กรุงเทพมหานคร เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้สัมผัสรสชาติของสุดยอดกาแฟและชาของจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็น แหล่งผลิตชา-กาแฟที่ดีที่สุดของประเทศไทย  ปัจจุบันจังหวัดเชียงรายมีแหล่งผลิตชากาแฟที่ดีที่สุด กระจายตัวอยู่ใน  9 ยอดดอย   ประกอบด้วย ดอยช้าง ดอยวาวี อำเภอแม่สรวยชา-กาแฟบ้านพนาสวรรค์ อำเภอแม่ฟ้าหลวง  ดอยปางขอน ดอยบ้านขุนลาว อำเภอเมือง ดอยตุง ดอยผาฮี้ อำเภอแม่สาย และภูชี้ฟ้าดอยผาตั้ง ดอยลังกา อำเภอเวียงแก่น   ผู้สนใจสามารถเลือกซื้อชา-กาแฟคุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่นำมาจำหน่าย ราคาย่อมเยาได้ใน งานดังกล่าวระหว่าง วันที่ 31 สิงหาคม-3 กันยายน 2560 ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็ม ควอเทียร์ กรุงเทพมหานคร