สายไฟ Yazaki ดีไหม คุ้มค่าแค่ไหนกับการใช้งาน

การเลือกซื้อสายไฟมาติดตั้ง อาจจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับบางคน ถึงอย่างนั้นก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าหากเลือกซื้อมาผิดแบบผิดวัตถุประสงค์ อาจก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ ในบทความนี้ เราจะพาไปดูชนิดและ ราคาสายไฟ yazaki ว่ามันมีคุณภาพและความคุ้มค่ากับการใช้งานอย่างไร

ทำความรู้จักกับสายไฟ Yazaki

สายไฟ Yazaki หรือ สายไฟไทยยาซากิ เป็นอุปกรณ์ระบบไฟฟ้าผลิตโดยบริษัท สายไฟฟ้าไทย-ยาซากิ จำกัด ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ ทนทาน ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม เป็นที่ยอมรับในหมู่ผู้รับเหมา ช่างไฟมือใหม่ หรือแม้กระทั่งคนทั่วไป

ราคาสายไฟ Yazaki คุ้มค่ากับการใช้งานจริงไหม

นอกจากเรื่องคุณภาพของวัสดุแล้วนั้น ราคาสายไฟ Yazaki ก็ยังเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน ราคานั้นก็ขึ้นอยู่กับประเภทและขนาดความยาว คิดเป็น บาท/เมตร มีหลากหลายประเภทให้เลือกไม่ว่าจะเป็นสายไฟแบบ THW ที่เป็นสายไฟมาตรฐานในวงจรไฟฟ้า 1 และ 3 เฟส แบบ VCT สายอ่อนสำหรับติดตั้งตามอาคาร แบบ FD-CV ที่นิยมใช้เดินในโรงงานอุตสาหกรรม แบบ NYY สำหรับเดินฝังดิน และแบบ VAF ที่ใช้เดินตามบ้านทั่วไป

โดยตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2567 ราคาตั้งสายไฟ Yazaki มีการเปลี่ยนแปลง สามารถติดต่อ แสงสหอุปกรณ์ เพื่อสอบถามสต๊อกและราคาสายไฟใหม่ได้ทันที

การเลือกใช้สายไฟที่ได้มาตรฐาน ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

สายไฟที่ดีควรเป็นสายไฟที่ได้รับมาตรฐาน มอก. และต้องดูชนิดของสายไฟและจุดประสงค์ของการนำไปใช้ให้ดี เช่น สายไฟชนิดที่ใช้เดินในอาคาร ก็ควรจะใช้แค่ในอาคาร ไม่ควรนำออกไปใช้ภายนอก เพราะสายไฟที่ใช้ภายในอาจไม่มีเปลือกสายไฟที่แข็งแรงพอสำหรับอุณหภูมิ หรือความชื้นภายนอกอาคารที่สูง และไม่สามารถเดินฝังดินได้โดยตรง เป็นต้น อาจจะทำให้ฉนวนสายไฟชำรุดได้ นอกจากนี้ ขนาดของสายไฟก็สำคัญ ควรเลือกที่เหมาะสมกับแรงดันและปริมาณกระแสไฟฟ้าที่ใช้งาน

อันตรายจากการเลือกใช้สายไฟที่ไม่ได้มาตรฐาน

สายไฟและระบบไฟฟ้าอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นในอาคารหรือนอกอาคาร ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง เพราะหากเกิดอุบัติเหตุจากการใช้สายไฟที่ผิด คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน อาจส่งผลให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเป็นสาเหตุของเพลิงไหม้ ส่งผลต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้งานได้

สรุปบทความ

การเลือกใช้สายไฟให้เหมาะสมกับงาน เป็นเรื่องที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก หากซื้อสายไฟโดยไม่มีความรู้ เลือกที่ไม่มีคุณภาพ อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานได้

ถ้าหากคุณกำลังมองหาสายไฟอยู่ สายไฟ yazaki ที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน ปลอดภัย และมีราคาที่สมเหตุสมผล สามารถเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์ได้ และหากคุณต้องการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติม สามารถติดต่อแสงสหอุปกรณ์ บริษัทตัวแทนจำหน่ายสายไฟไทยยาซากิทุกรุ่น พร้อมทั้งบริการจัดส่งทั่วประเทศได้