คอยล์เย็น จาก 2PT3Q มั่นใจในคุณภาพด้วยประสบการณ์นับสิบปี

ด้วยประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อน การทำงานท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวจึงกลายเป็นเรื่องยาก ทุกคนจึงอยากทำงานหรือนอนพักในห้องที่เย็นสบาย แต่เคยสงสัยหรือไม่ว่า เครื่องปรับอากาศภายในห้องสามารถสร้างความเย็นได้อย่างไร โดยสิ่งสำคัญคือ คอยล์เย็น หรือแผงคอยล์เย็น ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญในระบบปรับอากาศ ทำหน้าที่ดูดซับความร้อนจากภายในห้อง เปลี่ยนบรรยากาศร้อนอบอ้าว ให้กลายเป็นความเย็นสบาย แล้วคอยล์เย็นมีกระบวนการทำงานอย่างไร ควรเลือกใช้แบบใด จึงจะมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย

2PT3Q ผู้เชี่ยวชาญทางด้านคอยล์เย็น พร้อมให้คำปรึกษา

คอยล์เย็น (Cooling coil) เป็นส่วนประกอบหลักของระบบปรับอากาศ ทำหน้าที่ดูดซับความร้อนจากภายในห้อง เปรียบเสมือนปอดของเครื่องปรับอากาศ คอยล์เย็นประกอบด้วยแผงคอยล์เย็นที่เชื่อมต่อกับท่อน้ำยาแอร์ โดยแผงคอยล์เย็นมีครีบอะลูมิเนียมบางๆ หุ้มอยู่ เพื่อเพิ่มพื้นที่ผิวสัมผัสสำหรับการแลกเปลี่ยนความร้อน

คอยล์เย็นแอร์บ้านจะมีกระบวนการทำงาน เริ่มตั้งแต่ใช้พัดลมดูดอากาศภายในห้องผ่านฟิลเตอร์ กรองฝุ่นละอองให้ไหลผ่านแผงคอยล์เย็น โดยน้ำยาแอร์ (สารทำความเย็น) ภายในคอยล์เย็นจะเดือดและเปลี่ยนสถานะจากของเหลวเป็นไอ ในระหว่างการเปลี่ยนสถานะ น้ำยาแอร์จะดูดซับความร้อนจากอากาศที่ผ่านคอยล์เย็น ทำให้อุณหภูมิของอากาศลดลง แล้วอากาศเย็นจะถูกพัดลมกระจายออกไปภายในห้อง

สามารถสรุปได้ว่า คอยล์เย็นเป็นส่วนประกอบสำคัญของระบบปรับอากาศ ทำหน้าที่ดูดซับความร้อนจากภายในห้อง การดูแลรักษาคอยล์เย็นอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประหยัดพลังงาน อีกประการที่สำคัญคือ การเลือกใช้คอยล์แอร์ที่มีคุณภาพ ผลิตจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้อย่างยาวนานอย่าง บริษัท 2 พีที. จำกัด ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมทางด้านการผลิตเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเย็น ภายใต้แบรนด์ “2PT3Q”

โดย 2PT3Q ถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตสินค้าเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเย็นหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคอยล์เย็น, คอนเดนเซอร์, ออยคูลเลอร์ หรืออีเวปเปอร์เรเตอร์ เป็นต้น โดยลูกค้าสามารถเลือกวัสดุในการผลิตได้ตามความต้องการ เช่น เหล็ก SS400, สเตนเลส (SUS304, SUS316 หรือ SUS316L), อะลูมิเนียม และคอปเปอร์นิกเกิล CUNI 70/30

2PT3Q พร้อมให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การคำนวณสัดส่วนของสินค้าหรือคอยล์เย็น ช่วยวาดแบบเพื่อให้ลูกค้าได้เห็นภาพและตัดสินใจอีกครั้งก่อนสั่งผลิต อีกทั้งยังดำเนินการผลิตอย่างรวดเร็วและมีมาตรฐาน ทำให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ ตรงกับความต้องการ และนำไปใช้งานได้อย่างมั่นใจ เพราะผลิตจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมีประสบการณ์มากว่า 20 ปี

สรุป

คอยล์เย็นหรือแผงคอยล์เย็นเป็นส่วนประกอบสำคัญของระบบปรับอากาศ ทำหน้าที่ดูดซับความร้อนจากภายในห้อง จำเป็นต้องเลือกคอยล์เย็นแอร์บ้านที่มีคุณภาพ ผลิตจากโรงงานคอยล์แอร์ที่ได้มาตรฐานอย่าง 2PT3Q ซึ่งพร้อมให้บริการอย่างครบวงจรด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์