ศาลพระภูมิโมเดิร์น กับการไอเดียจัดสวนตกแต่งบ้าน

ศาลพระภูมิ สำหรับสายแต่งบ้าน แต่งสวน จะต้องคิดว่าจะเลือกศาลพระภูมิแบบใด และนำศาลพระไปตั้งไว้ส่วนใดของบ้านดี รวมถึงแนวทางการจัดสวนให้เข้ากับศาลพระภูมิ ซึ่งมักเป็นปัญหาใหญ่ในการตัดสินใจของใครหลายคน เพราะควรจะนำไปไว้ตรงไหนดี ถึงจะเข้ากับรูปแบบของบ้าน ยกระดับให้ตัวบ้านและศาลพระภูมิโดดเด่น โดยในวันนี้เราได้รวบรวมไอเดีย การเลือกศาลพระภูมิ และไอเดียในการจัดสวนร่วมกับ การวางศาลพระภูมิ ให้เข้ากับบ้าน

ศาลพระภูมิโมเดิร์น ความเชื่อและศิลปะร่วมสมัย

ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้ ความเชื่อ รสนิยม การออกแบบบ้านตกแต่งสวน ของคนเราเปลี่ยนแปลงไปด้วยตามกาลเวลา โดยเฉพาะสไตล์ของการออกแบบบ้านโมเดิร์น หรือแบบมินิมอลที่กำลังมาแรง ที่จะเน้นที่ทางด้าน การตัดของใช้ที่ไม่จำเป็นหรือการเลือกของที่เข้ากับรูปแบบของบ้าน ดังนั้น ศาลพระภูมิจึงมีการปรับตัวให้เข้ากับสไตล์และศิลปะการออกแบบและแต่งสวนสมัยใหม่ ที่เน้น ความเรียบง่าย สวยงาม ทั้งดีไซน์ รูปทรง สีสัน ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย แต่ก็ยังคงความศักดิ์สิทธิ์ไว้อยู่

ไอเดียการเลือกศาลพระภูมิ ให้เหมาะกับรูปแบบบ้าน

การมีศาลพระภูมิไว้ในบ้าน เป็นเรื่องที่มีความหมายทางศาสนาอย่างมาก สำหรับชาวพุทธ ทั้งเรื่องความเชื่อ และการเลือกศาลที่เข้ากับพื้นที่ของบ้าน ของสไตล์การแต่งสวนของแต่ละคน โดยการเลือกศาลพระภูมิให้เข้ากับแบบของบ้าน ต้องคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง

รูปแบบรูปทรงของศาลพระภูมิ

การเลือกศาลพระภูมิสำหรับผู้ที่แต่งบ้านแต่งสวน การเลือกรูปแบบหรือรูปทรง ให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของการแต่งบ้านแนวโมเดิร์น ดังนั้น การเลือกศาลควรเลือกที่มีการออกแบบที่ไม่รกหรือเกินจำเป็นไป มีความเรียบง่าย สามารถนำไปวางเข้ากับสวนได้อย่างดี

ขนาดของศาลพระภูมิ

สำหรับการเลือกขนาดของศาลพระภูมิ ให้เข้ากับขนาดของบ้านหรือของสวน ควรเลือกที่ไม่โดดเด่นจนเกินไป เพื่อให้ตัวศาลพระภูมิและสวนไปในทางเดียวกัน ซึ่งขนาดของศาลพระภูมิจะมีให้เลือกตั้งแต่ 80, 90, 100, 110 และ 120 เซนติเมตร โดยตัวราคาก็จะแตกต่างกันไปตามขนาดของศาล

ความสูงของศาลพระภูมิ

ว่าในเรื่องความสูงของศาลพระภูมินั้นจะมีรูปแบบที่ไม่ตายตัว การสอบถามผู้ให้บริการ หรือเข้าไปชมที่ร้านนั้นเป็นสิ่งที่ค่อนข้างดี เพราะสามารถเลือกความสูงที่ตรงตามใจของตัวบ้านและสวน หรือความสูงที่ตรงตามตำราการเลือกความสูงของศาลพระภูมิ

การเลือกสีให้เหมาะกับฮวงจุ้ย

สีที่ควรใช้ในการประกอบการตัดสินใจ เลือกใช้กับตัวบ้านเสริมความสิริมงคล ความรุ่งเรือง ซึ่งสีที่เหมาะกับฮวงจุ้ยธาตุไฟมากที่สุดคือ สีแดง นอกจากนั้น สามารถเลือกใช้้ได้ตามความชอบการแต่งบ้านของท่านได้

สีที่ไม่ควรเลือกใช้กับศาลพระภูมิ

สำหรับการตั้งศาลพระภูมิสีที่ไม่ควรเลือกใช้ ตามความเชื่อหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นสีที่ไม่เป็นสิริมงคล เพราะไม่เหมาะและไม่ดี ประกอบด้วยสี สีน้ำเงิน สีฟ้า และสีดำ

แนะนำร้านขายศาลพระภูมิแนวโมเดิร์น

1. เมืองราชศาลพระภูมิ

ร้านขายศาลพระภูมิ เมืองราช เป็นร้านขายศาลพระภูมิที่มีประสบการณ์ให้บริการมายาวนาน มีศาลให้เลือกมากมายหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น ศาลโมเดิร์น ศาลแนวมินิมอล ฯลฯ มีบริการทั้งหน้าร้าน และระบบออนไลน์ มีบริการที่ครบวงจร ทั้งการจัดส่งทั่วประเทศ และการตั้งศาลพระภูมิ ผ่านพราหมณ์ที่เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์

Facebook : https://www.facebook.com/muangrat999/

Website : https://www.sanmuangrat.com/

เบอร์โทร. : 098-260-0377 | 061-414-5158

ที่ตั้ง : ซอยเสรีไทย 23/1 Khlong Kum, Bueng Kum, Bangkok 10230, Thailand

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/gm7qUzNBTY7fb8q57

2. รวมศิลป์ ศาลพระภูมิ

ให้บริการผลิตศาลพระภูมิประสบการณ์ 60 ปี ได้รับการไว้วางใจจากผู้ใช้งานหลายราย มีศาลพระภูมิให้เลือกมากมาย และบริการส่งฟรีทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล นอกเหนือจากการให้บริการจัดจำหน่ายศาลพระภูมิแล้ว ร้านรวมศิลป์ยังให้บริการรับซ่อมศาลที่แตกหักหรือผุพัง บริการถึงที่ด้วยประสบการณ์มากถึง 40 ปี

3. หนึ่งมงคล ศาลพระภูมิ

เป็นอีกร้านที่ให้บริการจำหน่ายศาลพระภูมิแบบครบวงจร มีศาลพระภูมิแบบไทยแท้ และศาลพระภูมิโมเดิร์น ศาลพระพรหม ศาลโดมพระพิฆเนศ ให้เลือกอย่างมากมาย มีบริการจัดส่งฟรีทั้งในกรุงเทพฯ สมุทรปราการ และยังให้บริการจัดหาอุปกรณ์การตั้งศาล ทำพิธีตั้งถอนศาลผ่านพราหมณ์ที่มีประสบการณ์

4. ก.วัฒนาพานิช

ร้านศาลพระภูมิที่เปิดให้บริการมาแล้ว 40 ปี มีการพัฒนาวัสดุที่ใช้งานและบริการอยู่สม่ำเสมอ ให้มีรูปแบบรูปทรงที่ทันสมัย เหมาะกับทุกแบบบ้านในปัจจุบัน เพื่อสร้างความประทับใจ ประสบการณ์ที่ดีในการใช้บริการของลูกค้า

5. โชคนำศิลป์

ร้านโชคนำศิลป์ มีแบบศาลพระภูมิให้ลูกค้าเลือกมากกว่า 100 แบบ ไม่ว่าคุณจะออกแบบบ้านแต่งสวนแนวไหน ที่โชคนำศิลป์มีศาลพระภูมิรองรับความชอบของคุณอย่างแน่นนอน วัสดุที่ใช้ในการผลิตศาลพระภูมิมีคุณภาพสูง

สรุป

ศาลพระภูมิโมเดิร์นเป็นสัญลักษณ์ของความเชื่อและความเจริญรุ่งเรืองของคนไทย การมีศาลพระภูมิโมเดิร์นในบ้านเป็นการแสดงถึงความเคารพต่อศาสนาและวัฒนธรรม และการตกแต่งบ้านด้วยศาลพระภูมิโมเดิร์นเป็นวิธีหนึ่งในการสร้างบ้านที่มีความสวยงามและร่วมสมัย และการตกแต่งบ้านด้วยศาลพระภูมิโมเดิร์นไม่เพียงแค่ทำให้บ้านสวยงาม แต่ยังเสริมสร้างความเชื่อและความสุขให้กับครอบครัวด้วย