เจียไต๋ชูโซลูชั่นนาข้าว ในงานวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ 2567

เจียไต๋ชูโซลูชั่นนาข้าว กุญแจเพิ่มประสิทธิผลการเพาะปลูกข้าวในงานวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ 2567

กรุงเทพฯ 5 มิถุนายน 2567 – บริษัท เจียไต๋ จำกัด ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย นำโดย นายทวีสุข เมฆธวัชชัยกุล Chief Commercial Officer พร้อมด้วย นางสาวรตา สุทธิมัณฑนกุล ผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมคณะ นำเสนอนิทรรศการโซลูชั่นนาข้าวเจียไต๋ ในงานวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ 2567 จัดโดยกรมการข้าว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เมืองทองธานี

ภายในงาน เจียไต๋ได้นำเสนอนิทรรศการโซลูชั่นนาข้าว ซึ่งพัฒนาขึ้นเป็นสูตรการดูแลและบำรุงนาข้าวที่ผ่านการวิจัยและทดลองโดยผู้เชี่ยวชาญเจียไต๋ โดยนำเทคโนโลยีการเกษตรอย่างโดรนมาใช้ในการหว่านปุ๋ยตรากระต่ายและพ่นผลิตภัณฑ์อารักขาพืชเจียไต๋ ในอัตราส่วนที่เหมาะสมต่อแต่ละระยะการเติบโตของพืช เช่น การใช้ปุ๋ยตรากระต่ายสูตร 15-15-15, 46-0-0 และ 16-20-0 สำหรับเสริมธาตุอาหารให้กับพืชในแต่ละระยะการเติบโตของข้าว เพื่อให้ข้าวแตกกอดี ตั้งท้องสมบูรณ์ รวงใหญ่ ได้น้ำหนัก รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์อารักขาพืชเจียไต๋ ในกลุ่มฮอร์โมนสำหรับบำรุงรวงอ่อน ให้พลังงานแก่ข้าวเพื่อใช้สร้างรวง สร้างระแง้ และสร้างเมล็ดข้าวที่สมบูรณ์ อีกทั้งช่วยป้องกันโรคราที่จะทำลายข้าว โดยใช้ร่วมกับโดรนเพื่อการเกษตรไร้คนขับ (Fully Autonomous Agricultural Drone) อย่าง XAG P100 Pro รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีฟังก์ชั่นงานที่ครบถ้วนทั้งการฉีดพ่น หว่านปุ๋ย และหว่านข้าว

โซลูชั่นนาข้าวเจียไต๋นี้ นอกจากทำให้การเพาะปลูกข้าวเกิดประสิทธิภาพสูงสุดแล้ว ยังเพิ่มความแม่นยำ อีกทั้งช่วยลดแรงงาน และประหยัดเวลา ซึ่งปัจจุบัน เจียไต๋ที่มุ่งสู่การเป็นโซลูชั่น โพรไวเดอร์ ได้ส่งมอบองค์ความรู้นี้ให้กับพี่น้องเกษตรกรผ่านกิจกรรมส่งเสริมและอบรมต่างๆ เพื่อเป้าหมายในการพัฒนาวงการเกษตรของไทย และให้เกษตรกรสามารถเพาะปลูกข้าวได้ผลิตผลที่ดี มีคุณภาพ และสร้างรายได้ที่มั่นคง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/Chiatai.group.official และ www.chiataigroup.com หรือสอบถามข้อมูลสินค้าโดรนและเทคโนโลยีการเกษตรได้ทาง www.facebook.com/FarmInnoThailand