ตรัง เชิญเที่ยว ชิม ช้อป ของดีเมืองตรังกับงาน “ตรังยุทธจักรอาหารอร่อย 2024”

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2567 นายทรงกลด สว่างวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ประธานแถลงข่าวกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร “ตรังยุทธจักรอาหารอร่อย 2024” โดยมี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง และประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดตรัง ร่วมแถลงข่าว และมีหัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ร่วมงานในครั้งนี้ ณ ห้างโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ตรัง

ตรังเป็นจังหวัดที่มีจุดเด่นและมีศักยภาพในฐานะเมืองท่องเที่ยว มีทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม เกาะกระดานมีชายหาดที่ดีที่สุดเป็นอันดับที่ 1 ของโลก มีวัฒนธรรมและประเพณีต่างๆ ที่เป็นอัตลักษณ์โดดเด่น เป็นดินแดนพหุวัฒนธรรมในหลายชาติพันธุ์ ประกอบด้วย ชาวไทยพุทธ ชาวไทยมุสลิม และชาวไทยเชื้อสายจีน รวมถึง มีอาหารอร่อยหลากหลายเมนูที่มีชื่อเสียง นับเป็นต้นทุนสำคัญในด้านส่งเสริมการท่องเที่ยว ปัจจุบันจึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวที่จังหวัดตรังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก

สำหรับการจัดงาน “ตรัง ยุทธจักรอาหารอร่อย ประจำปี 2567” จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหารให้แก่จังหวัดตรัง ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ทางการท่องเที่ยวจังหวัด ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวและบริการของจังหวัดตรัง ตลอดจนช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวที่ดีให้จังหวัดตรังเป็นเมืองแห่งคุณภาพชีวิตที่ดีและยั่งยืน

ทั้งนี้ กำหนดจัดงาน “ตรัง ยุทธจักรอาหารอร่อย ประจำปี 2567” ขึ้น ในระหว่างวันที่ 19-23 มิถุนายน 2567 ณ บริเวณลานจอดรถด้านข้างห้างโรบินสันตรัง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง โดยภายในงานมีกิจกรรมการประกวดธิดาหมูย่าง มีนักร้องศิลปิน อ๊อฟ ดอกฟ้า บ.เบิ้ล300 และวงแทมมะรีน การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม การแสดงโชว์แสงสีเสียง ตลอดทั้ง 5 วันเต็ม และร้านอาหารกว่า 100 ร้านค้า