จองตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว ท่องเที่ยวในดินแดนอาทิตย์อุทัย

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ บินลัดฟ้าสู่กรุงโตเกียว เมืองหลวงแห่งประเทศญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยสีสันและมนต์เสน่ห์ที่ไม่ซ้ำใคร เพียงจองตั๋วเครื่องบินไปโตเกียวเพื่อค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุดและเริ่มต้นวางแผนทริปสุดปัง โดยเลือกเที่ยวในแบบของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสายช้อป สายกิน สายเที่ยวธรรมชาติ หรือสายถ่ายรูป ในบทความนี้ก็มีข้อมูลให้ครบ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการผจญภัยครั้งใหม่ที่รอคุณอยู่!

เก็บกระเป๋าเตรียมเที่ยวโตเกียวแบบประหยัด!

การจองตั๋วบินไปโตเกียวมีหลายวิธีให้เลือก โดยหนึ่งในทางเลือกที่ได้รับความนิยมก็คือการจองผ่านแอปพลิเคชัน Traveloka แอปพลิเคชันจองตั๋วเครื่องบินที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักเดินทาง ด้วยระบบที่ใช้งานง่ายและรวดเร็ว พร้อมข้อเสนอและตั๋วเครื่องบินโตเกียวที่มีโปรโมชั่นพิเศษมากมายที่จะช่วยประหยัดตังค์ในกระเป๋าได้อย่างที่คุณคาดไม่ถึง แถมยังมีฟีเจอร์สำหรับจองที่พัก รถเช่า และกิจกรรมอื่นๆ ที่จะทำให้คุณสามารถวางแผนทริปสุดปังได้แบบครบวงจร

ที่เที่ยวยอดฮิตประจำโตเกียว ไปถึงแล้วต้องเช็กอิน!

มีตั๋วเครื่องบินไปโตเกียวแล้วมีที่เที่ยวหรือยัง? อย่าปล่อยให้ความสนุกถูกทำลายเพราะไปถึงที่แล้วไม่รู้จะเที่ยวไหนดี เรามี 5 ที่เที่ยวญี่ปุ่นตามจุดเช็กอินชื่อดังมาฝากทุกคน จะมาที่ไหนน่าสนใจบ้าง พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

1. อาซากุสะ (Asakusa)

ใครที่เป็นสายวัฒนธรรมหรือชอบเที่ยวย่านเก่าแก่แสนคลาสสิก อาซากุสะคือที่แรกที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อตีตั๋วเครื่องบินไปกลับโตเกียว โดยย่านนี้เป็นที่ตั้งของวัดเซ็นโซจิ มีโคมยักษ์สีแดงตั้งตระหง่านอยู่หน้าทางเข้า เป็นจุดเช็กอินที่ทุกคนต้องถ่ายรูปลงโซเชียล บรรยากาศภายในวัดจะทำให้คุณผ่อนคลายราวกับพาตัวเองย้อนเวลากลับไปในอดีต

เมื่อออกจากวัดเซ็นโซจิ คุณจะพบกับถนนนากามิเสะ ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขนม และร้านอาหารมากมาย เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการช้อปปิ้งและลิ้มรสอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย นอกจากนี้ โดยรอบย่านอาซากุสะยังคงมีจุดเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ร้านไอศกรีมชาเขียวที่เข้มข้นที่สุดในโลก ตึกอาซาฮี และริมแม่น้ำสุมิดะ

2. ชินจูกุ (Shinjuku)

ถ้าจะพูดถึงย่านที่มีความคึกคักและมีชีวิตชีวามากที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว ชินจูกุน่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ผุดขึ้นมาในใจของนักท่องเที่ยวหลายคน โดยย่านนี้เป็นศูนย์กลางของการช้อปปิ้งสำหรับคนที่หลงใหลในแฟชั่นและไลฟ์สไตล์แบบญี่ปุ่น ด้วยศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่เรียงรายอยู่มากมาย รวมถึงร้านค้าย่อยอีกหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอาง และของฝากต่างๆ ก็มีให้ครบ

อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดของชินจูกุคือแหล่งบันเทิงยามราตรีที่คึกคักโดยเฉพาะย่านคาบูกิโจที่ถือเป็นแหล่งรวมของผับบาร์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว โดยชินจูกุยังเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในโลก ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟของชาวโตเกียวได้อย่างแท้จริง

3. ชิบูย่า (Shibuya)

มาต่อกันที่ชิบูย่า แลนด์มาร์กสุดคลาสสิกแห่งโตเกียวที่นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศต่างต้องการที่จะได้มาสัมผัสบรรยากาศอันคึกคักด้วยตัวเอง เมื่อได้ก้าวเข้าสู่ย่านชิบูย่าคุณจะได้พบกับภาพผู้คนนับร้อยหลากหลายเชื้อชาติ โดยเฉพาะที่บริเวณสี่แยกชิบูย่าที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จนกระทั่งขึ้นชื่อว่าเป็นย่านที่มีความพลุกพล่านมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

สำหรับสายแฟ ชิบูย่าก็เป็นศูนย์รวมการช้อปปิ้งสุดเก๋ ทั้งแบรนด์เนม สปอร์ตแวร์ รวมถึงร้านอาหารและคาเฟ่มากมาย ทำให้ย่านนี้เป็นอีกหนึ่งแหล่งของกินขึ้นชื่อที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นอกจากนี้ ยังสามารถเดินต่อไม่กี่นาทีเพื่อไปชมวิวโตเกียวแบบ 360 องศาบนตึกชิบูย่าสกายและจุดเช็กอินใหม่อย่างการแสดงภาพ 3D ของน้องหมาพันธุ์อาคิตะบนหน้าจอขนาดยักษ์

4. โตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree)

โตเกียวสกายทรีเป็นหนึ่งในหอคอยที่สูงที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในย่านสุมิดะของกรุงโตเกียว สร้างเสร็จเมื่อปี 2012 เพื่อใช้ในการกระจายสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ โดยการออกแบบของหอคอยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นและงานออกแบบสมัยใหม่ จึงมีโครงสร้างที่แข็งแรง ทนทานต่อการสั่นไหวจากแผ่นดินไหวได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบันที่นี่ถือเป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมากมาย โดยภายในหอคอยมีจุดชมวิวซึ่งเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้ชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของกรุงโตเกียวและสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิในวันที่อากาศโปร่งใสโดยไม่ต้องเดินทางออกนอกเมืองเลย นอกจากนี้ ยังมีแหล่งความบันเทิงและสถานที่น่าสนใจอื่นๆ ภายในหอคอย ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ท้องฟ้าจำลอง พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ รวมถึงโซนช้อปปิ้งและร้านอาหาร

5. โอไดบะ (Odaiba)

โอไดบะเป็นเกาะเทียมที่มนุษย์สร้างขึ้นมา โดยสามารถเดินทางจากโตเกียวมาได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งเกาะแห่งนี้ได้รับการออกแบบมาให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งความบันเทิงและสถานที่ผ่อนคลายริมอ่าวโตเกียวอันงดงาม มีทางเดินลอยฟ้าที่เชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าและโรงแรมระดับพรีเมียมเพื่อพาคุณเข้าสู่บรรยากาศแบบผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความโรแมนติกได้อย่างลงตัว

จุดเด่นที่ขาดไม่ได้เมื่อมาโอไดบะ คงหนีไม่พ้นการได้ชื่นชมวิวพาโนรามิกของอ่าวโตเกียว โดยมีสะพานสายรุ้งเชื่อมระหว่างเกาะและแผ่นดินใหญ่ ทำให้ที่นี่เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ โดยเฉพาะในยามค่ำคืน และยังมีการแสดงกันดั้มยูนิคอร์นที่ห้างไดเวอร์ซิตี้ ซึ่งเป็นการแสดงโชว์แสนอลังการที่จะสร้างความประทับใจได้อย่างแน่นอน เมื่อได้มาเยือนโอไดบะ

ไปโตเกียว ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

โตเกียวเป็นเมืองหลวงและศูนย์กลางเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น โดยเป็นหนึ่งในมหานครที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดของโลก ซึ่งแม้จะเป็นเมืองที่ทันสมัย แต่ก็ยังรักษาวัฒนธรรมดั้งเดิมไว้อย่างลงตัว จึงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับต้นๆ ของโลก

1. ราคาตั๋วเครื่องบินไป-กลับโตเกียวประมาณเท่าไหร่?

ราคาตั๋วเครื่องบินไปกลับโตเกียวโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10,000-16,000 บาท แต่สำหรับการเดินทางในช่วงเทศกาลหรือช่วงไฮซีซั่นราคาอาจเพิ่มขึ้นเป็น 18,000-20,000 บาท

2. เอกสารสำหรับเข้าญี่ปุ่น-โตเกียว

เตรียมเอกสารทั่วไปเช่นเดียวกับการเข้าประเทศอื่นๆ และแนะนำให้กรอกข้อมูลออนไลน์เพื่อผ่าน ตม. ล่วงหน้าที่ https://www.vjw.digital.go.jp/main/#/vjwplo001

3. การเดินทางภายในโตเกียว

การเดินทางภายในโตเกียวมีระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัยและครอบคลุมทั่วเมือง ไม่ว่าจะเป็นรถไฟใต้ดิน รถไฟเจอาร์ รถบัส และรถแท็กซี่

4. การแลกเปลี่ยนค่าเงิน

อัตราแลกเปลี่ยนเงินเยนญี่ปุ่นกับเงินบาทไทย ณ วันที่ 28 พฤษภาคม 2024 นั้น 1 เยนญี่ปุ่น เท่ากับ 0.23 บาทไทย

5. ที่พักและโรงแรมในโตเกียว

ที่พักและโรงแรมในโตเกียวมีให้เลือกหลายแบบและหลายราคา ตั้งแต่โรงแรมราคาประหยัด 1,000-3,000 บาท ไปจนถึงโรงแรมหรู 5 ดาว ที่มีราคาห้องพักสูงสุดถึง 40,000-50,000 บาท

6. บินตรงไปลงโตเกียวเลยได้ไหม

ปัจจุบันมีเที่ยวบินตรงไปโตเกียวจากกรุงเทพฯ ซึ่งใช้เวลาบินเพียงประมาณ 6 ชั่วโมง จึงสะดวก รวดเร็ว และประหยัดเวลา ซึ่งมีสายการบินหลายสายที่ให้บริการในรูทนี้

สรุป การวางแผนจองตั๋วเครื่องบินไปโตเกียวให้คุ้มค่าที่สุด!

การเที่ยวโตเกียวจะสนุกขึ้นถ้าเตรียมตัวให้พร้อม โดยเฉพาะการจองตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว ซึ่งในยุคดิจิทัลแบบนี้คุณสามารถจองตั๋วได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ เพื่อเปรียบเทียบราคา เลือกเที่ยวบินที่ต้องการและจองล่วงหน้า เพื่อคว้าตั๋วราคาพิเศษ ทำให้คุณประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา

เรียกได้ว่ายิ่งทำการจองตั๋วไว้ล่วงหน้า คุณก็ยิ่งมีเวลาเตรียมตัวสำหรับทริปโตเกียวในฝัน โดยสามารถวางแผนการเดินทาง ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมศึกษาข้อมูล เรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น เพียงเท่านี้ คุณก็พร้อมสำหรับการท่องเที่ยวทริปโตเกียวอย่างสมบูรณ์แบบ