เจ้าหน้าที่เตือนนักท่องเที่ยว เที่ยวกระบี่-พีพี ระวังแมงกะพรุน พบซัดขึ้นฝั่งจำนวนมาก เตรียมพร้อมชุดปฐมพยาบาล

วันที่ 26 กันยายน นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หน.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เปิดเผยว่า สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประจำแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลในพื้นที่ ให้ เตรียมพร้อมชุดปฐมพยาบาล น้ำส้มสายชู และเพิ่มความเข้มงวด เพื่อตรวจสอบแมงกะพรุนที่บริเวณหน้าชายหาดเกาะไม้ไผ่ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ พร้อมทั้งติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยวให้เฝ้าระวังแมงกะพรุนถูกซัดขึ้นมาบนชายหาดช่วงนี้ หลังจากพบแมงกะพรุนไม่ทราบชนิดจำนวนมาก ลอยกระจายทั่วบริเวณอ่าวลิง หมู่เกาะพีพี เนื่องจากเป็นหน้ามรสุม คลื่นลมแรงจึงต้องเฝ้าระวังตามจุดต่างๆ อย่างเข้มงวด

ด้าน นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อ.อ่าวลึกจ.กระบี่ ให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯติดตั้งป้ายห้ามเข้า พร้อมสั่งปิดน้ำตกอ่าวลึก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และห้ามนักท่องเที่ยวเข้าเขตพื้นที่น้ำตกเด็ดขาดเพื่อป้องกันอันตราย หลังน้ำในน้ำตกมีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น และมีสีขุ่นดินโคลนไหลปะปนมากับน้ำตก ภายหลังจากมีฝนตกหนัก และต่อเนื่อง

ทำให้น้ำตกธารโบกขรณีมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและไหลเชี่ยวตลอดเวลา เกรงว่าอาจจะเกิดน้ำป่าไหลหลากระยะนี้ได้ ทำให้อุทยานฯต้องตั้งป้ายงดเยี่ยมชมเป็นการชั่วคราว ทั้งนี้ จะประเมินสถานการณ์วันต่อวัน