สามพราน ริเวอร์ไซด์ ชวนสืบสานประเพณีลอยกระทงริมสายน้ำท่าจีน

สามพราน ริเวอร์ไซด์ ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ใต้แสงจันทร์ในคืนวันเพ็ญ ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงริมสายน้ำท่าจีน

ย่างเข้าสู่ช่วงเทศกาลลอยกระทงปี 2560 หลายพื้นที่เตรียมจัดงานต้อนรับเทศกาลสีสันแห่งสายน้ำกันอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับที่โรงแรม สามพราน ริเวอร์ไซด์ จ.นครปฐม หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง ก็ได้จัดกิจกรรมลอยกระทง เช่นกันเพื่อให้ผู้คนได้ร่วมสืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทย ขอขมาพระแม่คงคาในคืนวันเพ็ญเดือนสินสอง ซึ่งปีนี้ ตรงกับวันที่ 3 พฤศจิกายน

นายอรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการ โรงแรม สามพราน ริเวอร์ไซด์ กล่าวว่า ทางโรงแรมมีการจัดกิจกรรมลอยกระทงขึ้นทุกๆ ปี เพื่อให้ลูกค้าและคนทั่วไปได้เข้ามาใช้พื้นที่ในการทำกิจกรรม ซึ่งมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ให้ความสนใจเข้ามาร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว

เพราะที่นี่เน้นบรรยากาศสบายๆ อบอุ่น มีดนตรีสดขับกล่อมให้ฟัง มีการออกร้านให้ชิมเมนูอาหารต่างๆ และที่นี่จะเน้นกระทงที่ประดิษฐ์มาจากวัสดุธรรมชาติซึ่งจะมีการสอนทำกระทงด้วย ที่สำคัญเราให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ไม่มีการจุดพลุ หรือเล่นวัตถุที่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ ภายในงาน

“ปีนี้ก็ได้จัดเตรียมพื้นที่บริเวณสนามหญ้าริมแม่น้ำท่าจีน และเรือนแพ ให้เป็นลานกิจกรรมสำหรับจัดงานลอยกระทง โดยเน้นในบรรยากาศอบอุ่น ปลอดภัย  มีดนตรีขับกล่อม มีอาหารจากการออกร้านต่างๆ ให้ได้ลิ้มลองหลากหลายเมนู”

ทั้งนี้ สำหรับในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ซึ่งถือเป็นไฮไลต์ของงาน จะได้ชมความงดงามตระการตาของขบวนแห่นางนพมาศที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสสวย จากนั้น ปิดท้ายกิจกรรมร่วมลอยกระทงขอขมา พระแม่คงคาร่วมกัน ใต้เงาแสงจันทร์ในค่ำคืนวันเพ็ญ  ณ ริมแม่น้ำท่าจีน

โอกาสดีๆ แบบนี้ หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว มาร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง ขอขมาพระแม่ คงคา ณ ริมสายน้ำท่าจีน โรงแรม สามพราน ริเวอร์ไซด์ อ.สามพราน จ.นครปฐม เปิดให้บริการตั้งแต่ เวลา 18.00 -22.00 น. ส่วนบัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท พิเศษ…!!! มีสอนทำกระทงด้วยวัสดุธรรมชาติกระทงละ 100 บาท เท่านั้น รายละเอียดเพิ่มเติม facebook/SampranRiverside หรือ โทร.034-322-588-93