ภูชี้ฟ้าคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว รอชมทะเลหมอก

ที่วนอุทยานภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศจำนวนมากต่างพากันเดินทางขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นขึ้นยามเช้าจากฝั่งเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ซึ่งพบว่าอากาศที่หนาวเย็นอุณภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15-19 องศาเซลเซียสทำให้เกิดปรากฎการณ์ทะเลหมอกตัดกับซอกเขา เมื่อมองจากยอดภูชี้ฟ้าโดยเฉพาะจุดที่เป็นหัวสิงห์ยามพระอาทิตย์ทอแสงมีความสวยงามเป็นอย่างมากซึ่งสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

น.ส.ศิราภรณ์ แสงภัคดี และน.ส.อาทิตยา สีโมลี นักท่องเที่ยว กล่าวเหมือนกันว่า ภูชี้ฟ้าถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามเนื่องจากเป็นหน้าผาสูงที่เห็นทิวทัศน์กว้างเห็นชายแดนถึง 2 ประเทศ ที่สำคัญมีทะเลหมอกอันสวยงามสลับกับซอกเขา ซึ่งแม้พวกตนจะเดินทางไปดูสันเขาหลายแห่งแต่มาที่ภูชี้ฟ้าเชียงรายรู้สึกประทับใจสภาพอากาศก็ดี ซึ่งนักท่องเที่ยวคนรไหนไม่เคยมาก็สามารถเดินทางมาสัมผัสได้

ด้านนายบันเทิง เครือวงศ์ ประธานการท่องเที่ยวโดยชุมชน จ.เชียงราย กล่าวว่า อากาศที่หนาวเย็นทำให้ภูชี้ฟ้ามีความสวยงามมีทะเลหมอกเกิดขึ้นทุกวันตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาและคาดว่าจะมียาวไปถึงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2561

ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกวัน ปัจจุบันมีไม่ต่ำกว่าววันละ 300-400 คน ซึ่งยอดจองที่พักที่มีอยู่ประมาณ 500 ห้องในช่วงเดือนธันวาคม โดยเฉพาะช่วงปลายปีถูกจองเต็มเกือบหมดแล้ว ซึ่งในช่วงปลายเดือนนี้ไปจนถึงตลอดเดือนธันวาคมจะมีไม่ต่ำกว่าวันละ 2,000-3,000 คน ในช่วงปลายปีมีไม่ต่ำกว่า 10,000 คนอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามทางพื้นที่ยังมีลานกลางเต้นท์สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวจำนวน 5 จุด ที่จะรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างเพียงพอ แต่เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวไม่มีที่พักควรมีการประสานมายังพื้นที่ก่อนก็จะเป็นการดีที่สุด