พร้อมเต็มที่ ครบรอบ 35 ปี อีสท์ เวสท์ ซีด จัดยิ่งใหญ่ เนรมิตพื้นที่ 20 ไร่ โชว์พันธุ์พืชผัก ดอกไม้กว่า 200 สายพันธุ์ ไปชมกันได้ฟรี ที่ไทรน้อย เมืองนนท์

ถ้าหากกล่าวถึงวงการเมล็ดพันธุ์ในประเทศไทยและแถบเอเชียแล้ว บริษัทที่ได้รับการพูดถึงอันดับต้นๆ คงจะหนีไม่พ้นบริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด ภายใต้แบรนด์สินค้าเมล็ดพันธุ์ตราศรแดง ที่เป็นผู้นำอันดับหนึ่งของเมล็ดพันธุ์ผักในขณะนี้  ซึ่งธุรกิจเมล็ดพันธุ์ผักนั้นหลายคนอาจจะมองเป็นเพียงธุรกิจเล็กๆ เมื่อเทียบกับอุตสาหกรรมอื่นๆ แต่มีความสำคัญในการเป็นต้นน้ำของการสร้างแหล่งอาหารที่สำคัญเพื่อหล่อเลี้ยงคนในสังคมอีกด้วย และ อีสท์ เวสท์ ซีด เองก็ได้เล็งเห็นความสำคัญดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง โดยการผลิตเมล็ดพันธุ์ที่มีคุณภาพสูงให้แก่เกษตรกร ซึ่งได้ดำเนินธุรกิจเคียงคู่และดูแลเกษตรกรมาจนถึงปีที่ 35

โดยในวาระครบรอบ 35 ปี ของ อีสท์ เวสท์ ซีด ได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ซองฉลาดพร้อมปลูก Go Grow ที่มีกระแสตอบรับจากเกษตรกรมืออาชีพและกลุ่มผู้ปลูกผักสวนครัว  การออกผลิตภัณฑ์กลุ่มผักพื้นบ้านที่ทุกคนไม่ว่าจะส่วนไหนของประเทศก็สามารถปลูกขายหรือปลูกกินได้ง่ายขึ้น  การมอบทุนนักศึกษาบุตรเกษตรกรเพื่อสร้างโอกาสต่อยอดให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้สานต่ออาชีพเกษตรกรรมในเทคโนโลยียุค 4.0  เป็นต้น โดยในครั้งนี้บริษัทได้จัดนิทรรศการด้วยการโชว์สายพันธุ์ผัก และดอกไม้ที่หลากหลายของ อีสท์ เวสท์ ซีด กว่า 200 สายพันธุ์ ในพื้นที่ 20 ไร่ ใน อ.ไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ซึ่งใช้ชื่องานครั้งนี้ว่า “อีสท์ เวสท์ ซีด ฟิลด์เดย์ 2017  35 ปี เพาะด้วยใจให้ยั่งยืน”

โดยสิ่งที่น่าสนใจในนิทรรศการครั้งนี้ ได้แก่ “อุโมงค์ผักที่ยาวที่สุดในประเทศไทย” โดยมีการรวบรวมพันธุ์ผักประเภทไม้เลื้อยต่างๆ เช่น ฟักทองรูปน้ำเต้าหรือบัตเตอร์นัท แฟงชนิดต่างๆ บวบหลากหลายสายพันธุ์ และชม “สวนผักพื้นบ้าน” ซึ่งเป็นการโชว์สายพันธุ์ผักพื้นบ้านไทยที่บางชนิดอาจจะใกล้สูญหายไปจากสังคมแล้ว เช่น ถั่วฝักยาวไร้ค้าง ถั่วแปบสีม่วง  โดยสไตล์การจัดสวนผักที่ใครเห็นก็สามารถนำกลับไปทำที่บ้านของคุณได้ และตามด้วย “แปลงดาวเรืองหลากสี” ทั้งพันธุ์ตัดดอกเพื่อการค้าและพันธุ์ปลูกประดับซึ่งที่มีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวให้ผู้มาเยี่ยมได้ถ่ายภาพกันแบบเต็มอิ่ม และสำหรับใครที่หลงใหล “พืชโรงเรือน” โดยเฉพาะประเภทเมล่อนและมะเขือเทศเชอร์รี่ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะท่านจะได้ชมและศึกษาการทำพืชโรงเรือนแบบมืออาชีพได้เลย ทั้งนี้ยังมี “แปลงผักเพื่อการค้าหลากหลายชนิด” อาทิ ข้าวโพดหวาน ข้าวโพดข้าวเหนียวหลากหลายสีสัน และผักสายพันธุ์การค้าต่างๆ ให้สำหรับเกษตรกรและผู้ที่สนใจได้ศึกษาและนำความรู้ไปใช้ในการทำไร่สวนของตัวเองได้

ทั้งนี้ อีสท์ เวสท์ ซีด จะเริ่มเปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชมงานนี้ วันที่ 18 – 19  พฤศจิกายน 2560 โดยผู้เข้าชมงานจะได้ถ่ายภาพสวยๆ ท่ามกลางแปลงผักและดอกไม้แล้ว ท่านยังจะได้รับความรู้จากนิทรรศการเกี่ยวกับพืชผัก อาทิเช่น สถานีเทคโนโลยีเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์ ที่จะทำให้คุณได้เห็นถึงกระบวนการผลิตเมล็ดพันธุ์และการควบคุมคุณภาพเมล็ดพันธุ์ และมีสถานีความรู้เกี่ยวกับโรคพืช ที่จะให้ความรู้ในเรื่องการป้องกันและการแก้ไขเมื่อพืชมีปัญหาอย่างไร  นอกจากนี้ท่านยังจะได้รับความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์ผักต่างๆ และการปลูกผักแบบมืออาชีพ ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์ได้ต่อไป  สำหรับผู้ที่สนใจนิทรรศการดังกล่าวก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเฟสบุ๊คเพจ เมล็ดพันธุ์ศรแดง หรือเฟสบุ๊คเพจ East-West Seed Thailand  หรือโทร 02-831-7777