“มิว-อาย” สุดฉ่ำปอด กับภารกิจพิชิตหวานครั้งใหม่ แห่งเมืองยามานาชิ ประเทศญี่ปุ่น

เรื่องขนม นม เนย ต้องยกให้ สองสาวหน้าใสอย่าง มิว ลักษณ์นารา และ อาย กมลเนตร ที่ออกมาเปิดตัวแล้วว่าชื่นชอบขนมเบเกอรี่เป็นชีวิตจิตใจ งานนี้ขอรับบทพิธีกรเพื่อปฏิบัติภารกิจพิชิตหวานอย่างต่อเนื่องที่ประเทศญี่ปุ่น โดยภารกิจครั้งใหม่ในสัปดาห์นี้ สองสาว มิว-อาย พามาลุยที่จังหวัดยามานาชิ  ด้วยบรรยากาศธรรมชาติอันสดชื่นที่รายล้อมไปด้วยภูเขา ซึ่งเป็นจังหวัดที่สามารถเห็นวิวสวยๆ ของภูเขาฟูจิอันโด่งดังที่สุดของญี่ปุ่นด้วย จุดนัดหมายแรกคือ อนุสาวรีย์ ทาเคดะ ชินเก็น สถานที่ที่สาวมิวและสาวอายจะได้พบเพื่อนใหม่ตามที่เชฟสึจิงุจิและเชฟนากาตะบอกไว้ นั่นก็คือ คุณฮายาชิ เทรุฮิโกะ ผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ YBS ที่จะเป็นไกด์พาสองสาวไปชิมและเรียนรู้เรื่องขนมหวานแสนอร่อยที่ ร้าน annies cafe ซึ่งโด่งดังเรื่องทาร์ต ตามด้วยไปชม ไร่องุ่น ผลไม้ไฮไลท์ของจังหวัดนี้

เปิดฉากทักทาย สไตล์มิว-อาย และการทำความรู้จักกับคุณฮายาชิ ไกด์พาเที่ยวสุดเฟรนด์ลี่ ด้วยภาพความงดงามด้านสถาปัตยกรรมอันสะดุดตาของ อนุสาวรีย์ ทาเคดะ ชินเก็น หนึ่งในสถานที่ที่มีความสำคัญต่อเมืองยามานาชิ ซึ่งมีรูปปั้น ท่านทาเคดะ ชินเก็น เจ้าแห่งชัยชนะในการออกศึกสงครามสมัยก่อน หลังจากนั้น คุณฮายาชิก็พาสองสาวไปลุยภารกิจพิชิตหวานที่รอคอย ด้วยการพาไปลองลิ้มชิมรส ทาร์ตผลไม้ อันขึ้นชื่อแห่งร้าน  annies cafe ร้านที่โด่งดังเรื่องทาร์ต โดยเฉพาะเมนูทาร์ตผลไม้รวมที่ประดับประดาด้วยผลไม้นานาชนิดที่ต้องแวะมาลองให้ได้ งานนี้สองสาวส่งสายตาเป็นประกายที่ได้ชิมขนมทาร์ตหน้าผลไม้ ถึง 3 ชนิดแบบฉ่ำปอด ซึ่งทางร้านคัดสรรวัตถุดิบในการทำและตกแต่งหน้าทาร์ตด้วยผลไม้คุณภาพดี  ทำเอาสาวมิวและสาวอายยอมใจชิมจนลืมอ้วนเลยทีเดียว ตามด้วยการเรียนรู้การทำทาร์ตผลไม้รวม เมนู Recommended ที่ขายดีที่สุดในร้าน  กับเชฟอิริคุระ เอมิ เชฟประจำร้าน   สองสาวเลยขอโชว์ฝีมือบ้างด้วยการแข่งขันตกแต่งหน้าทาร์ตตามที่เชฟสอนอย่างสนุกสนาน  ปิดท้ายด้วยการมาชมไร่ผลไม้อันอุดมสมบูรณ์ของจังหวัดนี้ นั่นก็คือ ไร่องุ่นของ คุณสึจิ โยชิยูกิ เจ้าของไร่ที่มีใจรักในการทำอาชีพเกษตรกรมากว่า 50 ปี มีผลผลิตงามๆทั้งองุ่นเขียวและองุ่นแดงแบบไร้เมล็ด ที่สองสาวไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อน งานนี้เลยได้เรียนรู้การปลูกและดูแลไร่องุ่นอย่างใกล้ชิดไปกับคุณสึจิ เจ้าของไร่ใจดี และไม่พลาดที่จะชิมองุ่นผลโตๆ ทั้งสด ทั้งกรอบจากต้นด้วย

เจาะลึกเรื่องราวของขนมหวานและวัตถุดิบอันถูกคัดสรรอย่างคุณภาพในการทำขนม ณ เมืองยามานาชิ ประเทศญี่ปุ่น กับสองสาวสุดคาวาอี้ มิวและอาย ได้ใน “Japan Sweets ภารกิจพิชิตหวาน” เสาร์ที่ 23 ธันวาคมนี้ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 28 (3SD)