สนช.เตรียมดัน “ผาเปิดใจ” แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของชุมพร

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 24 ธันวาคม 2560 “กลุ่มชุมพรฟ้าใหม่” นำโดย พล.ต.กลชัย สุวรรณบูรณ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้เปิดเวทีเสวนา ณ “ผาเปิดใจ” บ้านพันวาล หมู่ 20 ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เพื่อร่วมกันแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ “ผาเปิดใจ” ที่กำลังจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของจังหวัดชุมพร

ร่วมทั้งแนวทางพัฒนา จ.ชุมพรในด้านต่างๆ โดยมี อวยพร มีเพียร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลรับร่อ (นายก อบต.รับร่อ) ผู้นำชุมชน ปราชญ์ชาวบ้าน และชาวบ้านพันวาล ร่วมเวทีเสวนาและแสดงความคิดเห็น เพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการผลักดันให้ “ผาเปิดใจ” ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการยอมรับของชาวชุมพรและบุคคลทั่วไป

นอกจากนั้น ยังมีบรรดาสมาชิกชมรมต่างๆ อาทิ “ชมรม OFF ROAD ช้างแดงชุมพร”, “ชมรม BIKER CHUMPHON”, “ชมรม MOTO CROSS CHUMPHON” ฯลฯ ประมาณ 500 ท่าน เข้าร่วมกิจกรรม โดยมีการจัดขบวนแห่หลักกิโลขนาดยักษ์ ระบุกิโลเมตรที่ 73 จากตัวเมืองชุมพรสู่ผาเปิดใจ ขนาดสูง 4 เมตร กว้าง 2.5 เมตร ขึ้นสู่บนผาเปิดใจ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายและทิวทัศน์ที่สวยงาม

สำหรับผาเปิดใจ อยู่ในพื้นที่บ้านพันวาล หมู่ 20 ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 473 เมตร ห่างจาก อ.เมืองชุมพรประมาณ 73 กิโลเมตร และห่างจากถนนเพชรเกษมประมาณ 50 กิโลเมตร เป็นสถานที่ที่กำลังเริ่มได้รับการยอมรับจากชาวชุมพรและนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัย สัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ และชื่นชมทิวทัศน์ที่สวยงามของพื้นที่ป่าเขาลำเนาไพรใน อ.ท่าแซะ ซึ่งสามารถมองเห็นได้ในลักษณะ 360 องศาเช่นเดียวกับจุดชมวิวเขามัทรี ต.ปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร