อุทยานหลวงราชพฤกษ์เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลหยุดยาวนี้

ดร.อาณดา นิรันตรายกุล รองผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ รักษาการผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เผยว่า “นับตั้งแต่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาชมงานเทศกาลชมสวน (Flora Festival 2017) กันอย่างคับคั่ง ซึ่งในตอนนี้ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้ปรับเปลี่ยนและเพิ่มไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณ รวมทั้งเตรียมพร้อมเรื่องการให้บริการตามจุดต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวหลายหมื่นคนที่จะเข้ามาชมงานในช่วงหยุดยาวนี้”

ดร.อาณดา  กล่าวต่อว่า “สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมงานในช่วงสิ้นปีนี้ก็จะได้ชมความสวยงามของทุ่งไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณหลากสีสัน อาทิ ลิลลี่ ซัลเวีย คาร์เนชั่น ไฮเดรนเยีย เจอราเนียม บีโกเนีย พีทูเนีย ฯลฯ ที่ตอนนี้ได้บานสะพรั่งเต็มสวน รวมทั้งทิวลิปหลากสีสันนับหมื่นต้น และยังมีกล้วยไม้ทั้งพันธุ์แท้และพันธุ์ลูกผสมกว่าหมื่นต้น  ประทับใจกับความงดงามของหอคำหลวงสถาปัตยกรรมแบบล้านนาอันวิจิตรตระการตา ชมนิทรรศการ “7 ทศวรรษ กษัตริย์นักพัฒนา” นิทรรศการที่แสดงถึงพระปรีชาสามารถ พระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ พระวิริยะอุตสาหะในการทรงงานเพื่อพสกนิกรของพระราชาผู้ทรงครองแผ่นดินโดยธรรม บริเวณชั้น 1 ของหอคำหลวง นิทรรศการธ สถิตในดวงใจไทยตราบนิจนิรันดร์” และนิทรรศการ “ธ คือปราชญ์แห่งแผ่นดิน” อิ่มบุญ สุขใจ กับเส้นทางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสวนเพื่อความเป็นสิริมงคล ตลาดนัดชาวดอยทุกวันเสาร์ที่ได้ขนของดีจากยอดดอยสูง องุ่น สตรอเบอรี่ เคพกูสเบอรี่ ที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้อไปเป็นของฝากได้ด้วย”

และห้ามพลาดกับกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในวันที่ 31 ธันวาคม 2560 สนุกกับกิจกรรมเค้าท์ดาวน์ตลอดทั้งคืน ชมไฮไลท์แสดงพลุสุดอลังการ พร้อมด้วยคอนเสิร์ตจาก “เตวิชญ์” และ “บอย-พิษณุ” ตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็น ถึง ตี 1 สำหรับอัตราค่าบัตรเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว หลัง 18.00 น. (ลด 50%)

หากนักท่องเที่ยวท่านใดที่มีโปรแกรมท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ อย่าพลาดเข้ามาแวะชมความสวยงามของไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณในเทศกาลชมสวน (Flora Festival 2017) ภายใต้แนวคิด “สุขสราญ งามบุปผา ใต้หล้าพระบารมี” ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2561 จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 08.00–18.00 น. และศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00–19.30 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 053-114110-5