วางแผนรัวๆ 12 เดือนเที่ยวแบบสุดคุ้ม

ย่างเข้าสู่ต้นปี 2561 เชื่อว่าหลายคนกำลังวางแผนเที่ยวกันแล้ว เพื่อค้นหาช่วงเวลาที่จะช่วยให้นักเดินทางประหยัดได้มากที่สุด ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลของ Booking.com ได้คำนวณราคาเฉลี่ยต่อคืนของที่พัก 3, 4 และ 5 ดาวในเมืองยอดนิยมต่างๆ ทั่วโลก จากนั้นนำราคาที่ได้ตลอดทั้งปีมาเปรียบเทียบเพื่อหาสัปดาห์ที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวที่สุดสำหรับเมืองนั้นๆ

ผลที่ได้จากการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ราคาแผนการเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2561

มกราคม – โคเปนเฮเกน เดนมาร์ก เป็นเดือนที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวในโคเปนเฮเกน เพราะมีราคาถูกกว่าเดือนที่แพงที่สุดของปีถึงร้อยละ 41

กุมภาพันธ์ – บัวโนส ไอเรส อาร์เจนตินา เป็นช่วงที่ดีที่สุดของบัวโนส ไอเรส เพราะเป็นช่วงที่มีราคาถูกกว่าเดือนที่แพงที่สุดของปีถึงร้อยละ 16

มีนาคม – คูตา อินโดนีเซีย เป็นหนึ่งในเดือนที่ควรค่าแก่การไปเยือนคูตา เพราะมีราคาที่ถูกกว่าเดือนที่แพงที่สุดของปีถึงร้อยละ 33

เมษายน – ซูริค สวิตเซอร์แลนด์ เมษายนเป็นช่วงที่เหมาะแก่การเดินทางไปยังซูริค ด้วยที่พักมีราคาที่ถูกกว่าเดือนที่แพงที่สุดของปีถึงร้อยละ 15

พฤษภาคม – เมลเบิร์น ออสเตรเลีย แม้ว่าจะเป็นเดือนที่หนาวที่สุด แต่พฤษภาคมก็เป็นเดือนที่มีที่พักราคาถูกกว่าเดือนที่แพงที่สุดของปีถึงร้อยละ 22

มิถุนายน – เชียงใหม่ ประเทศไทย จัดว่าเป็นช่วงเวลาที่ควรค่าแก่การไปเยือนเชียงใหม่ เพราะราคาถูกกว่าเดือนที่แพงที่สุดของปีถึงร้อยละ 26

Abu Dhabi, UAE
Amsterdam, the Netherlands
Melbourne, Australia
Zurich, Switzerland

กรกฎาคม – อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นเดือนที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวในเมืองอาบูดาบีเป็นอย่างยิ่ง ด้วยที่มีราคาที่พักถูกกว่าเดือนที่แพงที่สุดของปีถึงร้อยละ 46

สิงหาคม – ริโอ เดอ จาเนโร บราซิล ช่วงเดือนนี้สามารถสนุกสนานกับการไปเยือนริโอ เดอ จาเนโร แบบสบายกระเป๋าได้ เพราะมีราคาถูกกว่าเดือนที่แพงที่สุดของปีถึงร้อยละ 40

กันยายน – เม็กซิโกซิตี เม็กซิโก ที่พักในเม็กซิโกซิตีช่วงเดือนกันยายนนั้นมีราคาถูกกว่าเดือนที่แพงที่สุดของปีถึงร้อยละ 46

ตุลาคม – โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ เป็นหนึ่งในเดือนที่ควรค่าแก่การไปเยือนโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ เพราะมีราคาที่ถูกกว่าเดือนที่แพงที่สุดของปีถึงร้อยละ 16

พฤศจิกายน – เอเธนส์ กรีซ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การเดินทางไปยังกรุงเอเธนส์ ด้วยที่มีราคาที่ถูกกว่าเดือนที่แพงที่สุดของปีถึงร้อยละ 31

ธันวาคม – อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่ในเวลาช่วงเดือนสุดท้ายของปี อีกทั้งยังมีราคาที่พักที่ถูกกว่าเดือนที่แพงที่สุดของปีถึงร้อยละ 35

รู้แบบนี้แล้วจะรออะไร วางแผนรัวๆ เลยจ้า