โคจรข้ามทวีปไปยังสวิตเซอร์แลนด์แดนในฝัน พร้อมสัมผัสกับสุดยอด Top Of Europe

เตรียมตัวออกโคจรข้ามทวีปไปยังยุโรปกับดินแดนในฝัน  พร้อมสองหนุ่มสองมุม จ๊อบ – นิธิ สมุทรโคจร และเด่นคุณ งามเนตร พวกเขาจะพาทุกคนไปสัมผัสกับความสวย ความขาวของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในรายการสมุดโคจร On The Way

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว ที่ได้พาเพื่อนๆ ทุกคนไปสัมผัสความหนาวเย็นกันที่ยอดเขาทีทลิส คราวนี้สองหนุ่มจะพาทุกคนมาสัมผัสความขาว ความสวยกันที่ เมืองกรินเดลวัลด์ (Grindelwald)  เพื่อไปพบกับยอดเขาสุดโรแมนติกแห่งสวิตเซอร์แลนด์ นั่นก็คือ ยอดเขาจุงเฟรา ซึ่งเป็นยอดเขาที่สวยที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แถมยังเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในยุโรปอีกด้วย ถึงขั้นเรียกว่า Top of Europe ต่อมา มายังสถานีรถไฟจุงเฟรา สถานีเหนือสุดของยุโรปที่มีความสูงถึง 3,454 เมตร เพื่อมายังยอดเขาจุงเฟราที่มีความสูงถึง 3,571 เมตร และสิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือต้องแวะถ่ายรูปกับป้ายแลนด์มาร์ค เพื่อยืนยันว่ามาถึงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อมาตัดสินใจลงจากยอดเขาจุงเฟราโดยการนั่งรถไฟชมวิวกันแบบเพลินๆ จากนั้นเดินชมแสงไฟสวยๆ ที่ เมืองอินเตอร์ลาเคน (Interlagen)   เพื่อมาตามล่าหาเมนูเด็ดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กับร้าน Bebbis และสุดยอดเมนูเด็ดที่เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวสวิตนั่นก็คือ ชีสฟองดู งานนี้ทำเอาสองหนุ่มลองว้าวกันเลยทีเดียว ว่าแต่จะว้าวขนาดไหน?

ติดตามความสวยงามของสวิตเซอร์แลนด์แดนในฝันได้ วันเสาร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 28 (3SD) หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/samudkojorn/