มิว-อาย บินลัดฟ้ากลับไทย ส่งท้ายรวมมิตร กับภารกิจพิชิตหวาน

สุดแสนประทับใจที่ต้องบันทึกไว้ในความทรงจำ กับบทบาทการเป็นพิธีกรคู่สุดคาวาอี้ของ มิว ลักษณ์นารา และ อาย กมลเนตร ที่ได้ไปเรียนรู้เรื่องราวความหวานสไตล์ญี่ปุ่นแบบเจาะลึกยังแหล่งวัตถุดิบถึง 4 จังหวัดในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น Yamagata, Yamanashi, Nagasaki และ Ishikawa ตามภารกิจที่เชฟสึจิงุจิได้วางไว้ ซึ่งมิวและอายก็สามาราถทำภารกิจได้สำเร็จลุล่วง แถมยังได้วิชาความรู้และเทคนิคพิเศษในการทำขนมหวานจากปาติซิเย่ชาวญี่ปุ่นในแต่ละเมืองติดตัวกลับมา มาครั้งนี้สองสาวอยากแบ่งปันเรื่องขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่เมืองไทยบ้าง เลยขอบินลัดฟ้ากลับจากญี่ปุ่นเพื่อมาชวนเพื่อนๆ ให้มาชิมขนมไฮไลท์อย่าง “choux japone” (ชู จาโปเนะ) ออริจินัลชูครีมสุดละมุน ในงาน Japan Expo Thailand 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นที่ Central World

เปิดฉากความตื่นเต้น เร้าใจ ด้วยภาพบรรยากาศภายในงานสุดอลังการที่มิวและอายแฮปปี้จนยิ้มแก้มปริ เพราะงานนี้รวบรวมเรื่องราวความเป็นญี่ปุ่นไว้ครบครัน ภายใต้คอนเซปต์งาน Infinite Japan สองสาวเลยจัดเต็มด้วยเสื้อผ้าหน้าผมสไตล์คาวาอี้เกิร์ล ขอเดินชมความเป็นญีปุ่นในแต่ละบูธของงาน แต่ก็ไม่ลืมภารกิจสำคัญที่อยากชวนเพื่อนๆมาชิมขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น “choux japone” (ชู จาโปเนะ) ออริจินัลชูครีมของรายการรสสุดละมุน อัดแน่นไปด้วยคัสตาร์ดครีมสูตรเฉพาะสอดไส้ในคุกกี้ชูสตรอว์เบอร์รี ที่บูธ Japan Sweets ภารกิจพิชิตหวาน ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูที่สาวๆได้ไปฝึกฝนกับเชฟสึจิงุจิปาติซิเย่ชื่อดังระดับโลก และได้เลือกมาไว้ในงานนี้ ที่งานสองสาวยังได้พบบุคคลเซอร์ไพรส์อย่างพี่จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร พี่ชายใจดีที่เคยแนะนำให้ทั้งสองคนได้รู้จักกับเชฟสึจิงุจิและเชฟนากาตะเมื่อครั้งที่เชฟมาเยือนที่ไทย ทำให้มิวและอายมีโอกาสฝากเนื้อฝากตัวเป็นลูกศิษย์ จนได้ไปทำภารกิจและเรียนรู้กันถึงที่ญี่ปุ่น

พบเรื่องราวความหวานสไตล์ญี่ปุ่น ในแบบฉบับมิวและอายได้ในรายการ “Japan Sweets ภารกิจพิชิตหวาน” เสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 28 (3SD) และติดตามในแต่ละตอนย้อนหลังได้ในช่องทาง LINE TV