มหัศจรรย์โครงการหลวง

ผลิตผลและผลิตภัณฑ์ของโครงการหลวงเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและได้รับความนิยมจากคนไทยและต่างชาติ โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้มาเป็นแรงบันดาลใจให้เหล่าเชฟและบาริสต้าชั้นนำรังสรรค์เมนูขึ้นมาใหม่ ในงาน “มหัศจรรย์ผลิตภัณฑ์โครงการหลวง” ซึ่งจะจัดในวันที่ 28 กุมภาพันธ์-4 มีนาคม ณ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

อาทิ เมนูสลัดอกเป็ดเสาวรส โดยเชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม, เมนู มิกซ์ ฟรุต แฟลมเบ โดยเชฟปอม-ธนทรรศน์ วรางค์รัตน์, เมนูส้มตำสาวดอย โดยกัญญณัช อรภาภัทรกุล เจ้าของร้านตะบันตำ และเครื่องดื่มเมนูภูพิงค์ โดยเซน-ฌาณวิทย์ ไชยศิริวงศ์ บาริสต้ามือรางวัล

ผักสีม่วงโครงการหลวง

พร้อมกันนี้ยังได้ ดวงฤทธิ์ แคล้วปลอดทุกข์ ฟู้ดสไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทยที่เชี่ยวชาญด้านศิลปะการจัดวางอาหารที่ได้ดึงเสน่ห์ของวัตถุดิบจากโครงการหลวงในแต่ละเมนูอาหารของเชฟและบาริสต้ามาจัดวางและนำเสนอออกมาเป็นภาพสื่อถึงความน่าหลงใหลชวนรับประทาน ภายใต้ความเป็นไทยร่วมสมัย

ฟู้ดสไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทย กล่าวว่า หน้าที่ของฟู้ดสไตลิสต์ คือการจัดวางอาหารและสื่อสารด้วยภาพออกมาให้สวยมากที่สุด เพื่อให้รู้สึกถึงความอร่อยและอยากลิ้มรสอาหาร จึงต้องรู้จักดึงความอร่อย จุดเด่นและจิตวิญญาณของอาหารออกมาให้ได้

“เมื่อกล่าวถึงความมหัศจรรย์ของผลิตภัณฑ์โครงการหลวงก็จะนึกถึงความงดงามอิ่มเอมใจของคนไทยทุกคนที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวงรัชกาลที่ 9 จึงได้นำเสนอศิลปะการจัดอาหารที่สื่อถึงความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นหีบหมากโบราณ ถาดทองเหลือง ดอกไม้ และใบตอง ที่ให้ความรู้สึกหวานละมุนละมัย และตอกย้ำความมหัศจรรย์ของโครงการหลวงที่พลิกฟื้นคืนชีวิตให้กับผู้ด้อยโอกาส ซึ่งมาจากพระอัจฉริยภาพของพระมหากษัตริย์ไทย” ดวงฤทธิ์กล่าว

จากวัตถุดิบชั้นเยี่ยม สู่เมนูเลิศรส ศิลปะการจัดวางอย่างมีสไตล์ ยั่วใจนักชิม

ภูพิงค์มิกซ์
ฟรุ้ท แฟลมเบ
ดวงฤทธิ์ แคล้วปลอดทุกข์