ตามรอยเบื้องหลังแสงสว่างของประเทศไทย ในรายการ สมุดโคจร On The Way

สมุดโคจร On The Way สัปดาห์นี้ พาบุกถิ่นการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จ.สกลนคร นำทีมโดย จ๊อบ-นิธิ ชวนดาราหน้าหวานอย่าง ดรีม-กันต์ดนัย สำรวจพื้นที่ที่ให้กำเนิดแสงสว่างของประเทศไทย ตามคอนเซ็ปต์ “เที่ยวตามกระแส แชร์ความสุขสู่อนาคต” งานนี้มีผู้ที่ได้รับคัดเลือกจากโครงการประกวดคลิปวิดีโอ เที่ยวตามกระแส ร่วมเป็นกระแสหนึ่งของเทรนด์การท่องเที่ยวครั้งนี้

ทริปนี้ขอเชิญร่วมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวควบคู่กับการเรียนรู้ พาชมบรรยากาศอันงดงามและอลังการของอ่างเก็บน้ำ เขื่อนน้ำพุง ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาไฟฟ้าพลังน้ำที่ก่อสร้างเสร็จเป็นแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชมขั้นตอนการผลิตไฟฟ้า ตั้งแต่ท่อส่งน้ำจากเขื่อน ไปยังห้องกำเนิดไฟฟ้า ที่มีกำลังการผลิตกว่า 3,150,000 วัตต์ เพื่อแจกจ่ายกระแสไฟฟ้าสู่ภายนอก บริเวณใกล้เคียงมีจุดตั้งศูนย์เรียนรู้ 50 ปี เขื่อนน้ำพุง แหล่งความรู้สำหรับประชาชนที่สนใจเรื่องราวของการผลิตไฟฟ้า โดยมีการอนุรักษ์ชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่มีอายุการใช้งานครบ 50 ปี นำมาจัดแสดงโชว์ แวะมาผ่อนคลายกันต่อที่ร้านกาแฟสไตล์ชิคๆ โซนาต้า คาเฟ่ ที่มาพร้อมกับฟาร์มสุนัขไซบีเรียนสายพันธุ์แชมป์ที่การันตีด้วยถ้วยรางวัลหลายสาขา รอให้คุณเข้าไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง ปิดท้ายด้วยการสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร ศาสนสถานคู่บ้านคู่เมืองของชาวสกลนคร ดินแดนแห่งธรรมะที่มีความสวยงามเฉพาะตัว และเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าค้นหา

มาร่วมเป็นหนึ่งในกระแสของการท่องเที่ยวมุมมองใหม่ ได้ในรายการ สมุดโคจร On The Way : เที่ยวตามกระแส แชร์ความสุขสู่อนาคต วันเสาร์ที่ 8 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 28 (3SD) หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/samudkojorn/