สมุดโคจร On The Way ชวนหลงเสน่ห์ชุมชน ท้าทายแลนด์มาร์คเมืองรองแห่งลับแล

รายการสมุดโคจร On The Way ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมผลักดันเมืองรองให้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยว ปลุกกระแสการท่องเที่ยวชุมชน และเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนอย่างยั่งยืน ภายใต้แคมเปญ “เที่ยวตามกระแส แชร์ความสุขสู่อนาคต” โดยมีกูรูท่องเที่ยว จ๊อบ – นิธิ สมุทรโคจร พร้อมเพื่อนซี้ โก – โกสินทร์ ราชกรม ร่วมแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวในแบบที่ไม่เหมือนใคร

ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ จ.อุตรดิตถ์ บุกแหล่งเรียนรู้โครงการชีววิถี น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามโครงการแม่แบบที่สร้างประโยชน์และต่อยอดให้กับชุมชนในพื้นที่ เยือนถิ่นกลุ่มเศรษฐกิจพอเพียงน้ำพริกลาบ 100 ปากทับ แปรรูปผลิตภัณฑ์ส่งออกไกลถึงต่างแดน ชมสาธิตขั้นตอนการกะเทาะเปลือกเม็ดมะม่วงหิมพานต์ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านหาดไก่ต้อย ที่มีพื้นที่เพาะปลูกกว่า 30,000 ไร่ พบกับเรื่องราวของวัฒนธรรมการทอผ้าลายโบราณ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของชาวน้ำปาด แวะสักการะเสริมสิริมงคลแก่ชีวิตที่ วัดภูเงินวนาราม อุโบสถไม้สักแกะสลักโดดเด่นสวยงาม ก่อนกลับเช็คอินกันที่แลนด์มาร์คภูช้างน้อย ชูไฮไลต์ สะพานประสานใจ ความยาวกว่า 200 เมตร ทอดยาวกลางทุ่งนาเขียวขจี ชวนหลงเสน่ห์ธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขาสลับทับซ้อนตัดกับปุยเมฆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ดีๆ สัมผัสเรื่องราวความสุขของชาวบ้านที่อาศัยอยู่โดยรอบบริเวณเขื่อนสิริกิติ์ และเดินทางตามกระแสมาพร้อมกันได้ใน รายการ สมุดโคจร On The Way : เที่ยวตามกระแส แชร์ความสุขสู่อนาคต วันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 28 (3SD) หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/samudkojorn/