วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก เยาวชนเกษตร

เยาวชนเกษตร

โรงเรียนบ้านเขาไม้แก้ว ปราจีนบุรี ทำเกษตรอินทรีย์และชีวภาพ ผูกสำนึกโรงเรียนรักชุมชน

ก้าวย่างเข้าเดือนเมษายน เริ่มต้นฤดูร้อนของทุกปี แน่นอนว่าความร้อนที่พุ่งทะยานไปในทุกย่างก้าว ทำให้ผลผลิตทางการเกษตรทุกชนิดถูกลดทอนความอุดมสมบูรณ์และกา...

น้ำดื่มยุวะ กิจกรรมเด่นโรงเรียนวัดหนองตะเฆ่ ปลูกจิตอาสา ทำเกษตรชีวภาพ

จากถนนสายพหลโยธิน อันเป็นถนนสายหลักสายที่ 1 ของประเทศ ห่างออกไปเพียง 5 กิโลเมตร และห่างจากชุมชนที่เป็นตลาดใหญ่ มีผู้คนสัญจรหลากหลาย เพียง 3 กิโลเมตร เ...

สวนเพื่อเด็ก สวนสนุกกินได้

เพื่อนรุ่นน้องเขียนมาถามว่าในช่วงปิดเทอมห้องสมุดมีกิจกรรมอะไรไหม เช่น เข้าค่ายต่างๆ เข้าค่ายอ่านเขียน ค่ายงานศิลปะ เข้าค่ายปลูกผักทำสวน ทำอาหาร เธออยา...

นศ. ม.อุบลฯ คว้าชนะเลิศผลงานเภสัช คิดค้นนวัตกรรมแผ่นแปะน้ำมันตะไคร้หอมไล่ยุง

ผศ.ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เปิดเผยว่า นักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้คิดค้นนวัตกร...

ตามไปดู…ร.ร.ท่าทองพิทยาคม ผุด ‘กระถางรักษ์โลก’ ช่วยลดขยะ

การจัดการขยะที่ดีมีผลต่อการลดปริมาณขยะ จึงนับเป็นสิ่งสำคัญ เช่นเดียวกับแนวคิดของน้องๆ โรงเรียนท่าทองพิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม....

วิศวกรรมอิเล็กฯ มทร. ธัญบุรี สร้างระบบตรวจวัด ติดตามสภาพแวดล้อมแปลงเกษตร ผ่าน NETPIE

ดร. วิเชียร อูปแก้ว อาจารย์ที่ปรึกษา นายอัศฎา ยืนยง และ นายวารุต มงคลเกิด นักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยา...

ชาสมุนไพรไมยราบ ชงแทนชา แก้ปวดศีรษะ ขับปัสสาวะ

วัชพืชที่มีอยู่หลากหลายบางชนิดมีประโยชน์อย่างมหาศาล อย่าง ไมยราบ หรือบางพื้นที่เรียกว่า กระทืบยอดหนามหญ้าราบ หรือ ก้านของ เป็นไม้พุ่ม ไม้ล้มลุก พบขึ้น...

โรงเรียนวัดท่าชัย นครนายก ทำเกษตร ในโครงการพระราชดำริฯ

โรงเรียนวัดท่าชัย ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ก่อตั้งมาภายใต้การอุปการะของวัดท่าชัย เริ่มต้นจากการสอนบนหอฉัน ภายในวัดท่าชัย มี ครูทา จิตหนัก...

อุปกรณ์เปิดฝาถังอเนกประสงค์ เปิดถังขนาด 200 ลิตร ได้สบายๆ

เนื่องจากในชีวิตประจำวัน การประกอบอาชีพต่างๆ บางครั้งก็มีความจำเป็นต้องเปิดฝาถังน้ำมัน ถังสี หรือแม้แต่ถังเปล่าๆ ขนาด 200 ลิตร เพื่อมาใส่น้ำ หรือสิ่งข...

เครื่องเจาะดินหยอดเมล็ดอัตโนมัติ ปลูกข้าวไร่เป็นแนวตรง ประหยัดแรงงาน ง่ายต่อการกำจัดวัชพืช

ปัจจุบัน การเรียนการสอนของโรงเรียนในพื้นที่ โดยเฉพาะโรงเรียนระดับประถม นอกจากจะสอนด้านวิชาการแล้ว ยังได้สอนสาระวิชาที่นักเรียนเรียนแล้วสามารถนำมาต่อยอ...

เรื่องน่าสนใจ