วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2560
หน้าแรก เยาวชนเกษตร

เยาวชนเกษตร

โรงเรียนบ้านบุ่งสิบสี่ราษฎร์บำรุง เกษตรสมบูรณ์ ปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์ส้มโอพันธุ์พื้นเมือง

ระยะทางจากถนนใหญ่ตัดพุ่งตรงเข้าไปตามถนนที่มีเลนให้รถวิ่งเข้าออกไม่เล็กนัก มีป้ายบอกทางเป็นทางเข้าโรงเรียนบ้านบุ่งสิบสี่ราษฎร์บำรุง ตำบลโนนทอง อำเภอเกษ...

ไปเยี่ยมชม… งาน “ประชารัฐร่วมพัฒนา สุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา” กับอุปกรณ์ดำนาชนิดที่ไม่ใช้พลังงาน...

เรื่องราวหลากหลายมากมายที่เกิดขึ้นในระหว่างเส้นทางการก้าวเดินของชีวิตที่ผ่านมา คือบทเรียนแห่งชีวิตทั้งสิ้น สุดท้ายจะเหลือไว้แค่ความทรงจำซึ่งเราไม่สามา...

มทร.ศรีวิชัย สร้างเครื่องปั่นเครื่องแกง ปั่นง่าย รวดเร็ว

อาจารย์เสริมศักดิ์  เกิดวัน  อาจารย์ประจำสาขาเทคโนโลยีอุตสาหกรรม  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมรา...

ร.ร.บ้านนาตาแย้ม รณรงค์โรงเรียนปลอดขยะ จัดกิจกรรม ‘ธนาคารรีไซเคิล-ขยะอินทรีย์-น้ำหมักชีวภาพ’

นายรัตน์ธนชัย เลื่อนแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาตาแย้ม จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ปัจจุบันปัญหาเรื่องขยะนับว่าเป็นปัญหาที่สำคัญ ในระดับชุมชนและระดับ...

โรงเรียนตชด.บ้านบาโรย สะเดา สงขลา ใช้ธรรมชาติปลูกจิตสำนึกรักเกษตร

พื้นที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ในอดีตเป็นพื้นที่สีแดง ที่ภาครัฐต้องเข้าไปจัดระเบียบและควบคุม เพื่อให้พื้นที่ปรับเปลี่ยนสภาพ สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในเชิ...

โรงเรียนสระพังวิทยาคม บ้านแท่น ชัยภูมิ ใช้เกษตรเรียนรู้คู่ชุมชน

โรงเรียนที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนประจำอำเภอมากนัก จัดว่าเป็นโรงเรียนประจำจังหวัด ระดับมัธยมศึกษา มีนักเรียนจำนวนไม่มากนัก แต่มีความโดดเด่นทั้งในเรื...

ตามไปดู โครงการหนูรักเห็ดนางฟ้า รร.ประชารัฐ วัดคลองสวน แปดริ้ว

“หนูรักเห็ดนางฟ้า” โครงการสร้างอาชีพให้กับนักเรียน โรงเรียนวัดคลองสวน จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย ร...

คอลัมน์ สดจากเยาวชน : กล้าน้อยดอยเต่า ตาแหลวพิทักษ์นา

“วสวัณณ์ รองเดช” ช่วงที่ท้องนาเขียว ข้าวกล้าต้นอ่อนพลิ้ว ลู่ลมเป็นพรมผืนใหญ่ ดูสดชื่นสบายตา หากโฟกัสมาที่มุมทั้งสี่ของผืนนา จะเห็นไม้ไผ่สานปัก...

วัยโจ๋ มทร.ธัญบุรี เจ๋ง คิดสูตร เครื่องดื่มชะลอแก่ คว้าเหรียญเงิน ที่มาเลเซีย

อีกหนึ่งผลงาน เครื่องดื่มน้ำว่านหางจระเข้ผสมสารสกัดตำรับยาอายุวัฒนะจากสมุนไพรไทย (POLVERA ANTI-AGEING DRINK) นำทีมโดย ผศ.ดร.กรวินท์วิชญ์ บุญพิสุทธินัน...

นักศึกษาอาชีวะ โชว์ไอเดียใหม่ เจาะผลงานด้านเกษตรกรรม “เครื่องเก็บข้อมูลสภาพแวดล้อมและระดับน้ำในนาข้า...

ผลงานประดิษฐ์จากนักเรียนอาชีวะทั่วประเทศที่นำมาแสดงผ่านเวที “ประชารัฐร่วมพัฒนา สุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา” ในการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ และการแข...


เรื่องน่าสนใจ