วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560
หน้าแรก เยาวชนเกษตร

เยาวชนเกษตร

โรงเรียนบ้านวังโรงใหญ่สามัคคี โคราช พาเด็กทำเกษตร สู้แล้ง ฟื้นดินทราย

อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เป็นอำเภอหนึ่งที่อดีตเป็นเมืองหน้าด่านของดินแดนในแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เรียกว่า อำเภอจันทึก เพราะเป็นพื้นที่ที่อยู่ใน...

ซีพีเอฟ จับความดี 27 ปี ผ่าน โครงการเลี้ยงไข่ไก่เพื่ออาหารกลางวัน สู่ชุมชนพื้นที่ภาคอีสาน

นักเรียนโรงเรียน 5 แห่ง ในพื้นที่ภาคอีสาน เข้า “โครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน” โดยได้รับการสนับสนุนโครงการจาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร...

ร.ร. วิเชียรมาตุ 3 แปรรูปปาล์มน้ำมัน ผลิต ‘ยาหม่อง-ปุ๋ยหมัก’ ขาย

นายติระ ไกรเทพ ผู้อำนวยการโรงเรียนวิเชียรมาตุ 3 จังหวัดตรัง เผยว่า โรงเรียนมีนักเรียนชั้น ม.1-6 กว่า 300 คน ส่วนหนึ่งเป็นเด็กที่มีฐานะยากจน หรือครอบคร...

วว. ประกาศผลรางวัลชนะเลิศ “โครงการโรงเรียนต้นแบบนวัตกรรมสีเขียว”

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประกาศและจัดพิธีมอบรางวัลโครงการ “โรงเรียนต้นแบบนวัตกรรมสีเขียว” ...

เด็กวิเศษชัยชาญ เจ๋ง! ใช้พื้นที่ 5 ไร่ ทำเกษตรได้ครบวงจร

ย้อนกลับไปหลายปีก่อน โรงเรียนวิเศษชัยชาญวิทยาคม ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ยังคงสภาพเป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา ที่แม้จะเป็นโรงเรียน...

กลุ่มยุวเกษตรกรโรงเรียนบ้านน้ำมิน คว้ารางวัล ยุวเกษตรกรดีเด่น จังหวัดพะเยา

โรงเรียนบ้านน้ำมิน ตำบลแม่ลาว อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ก่อตั้งโดยพระภิกษุอนุ อนุมาโน (ครูบาอนุมาโน) เจ้าคณะหมวด ตำบลน้ำมิน และ คุณชัย ไชยวารินทร์ กำน...

เด็กสระบุรี ทำเกษตรปลูกผักในวัสดุเหลือใช้ ได้ผลผลิตดีมีคุณภาพ

แม้จะเป็นโรงเรียนประจำตำบล แต่เพราะโรงเรียนมีที่ตั้งอยู่ห่างตัวอำเภอไม่ถึง 7 กิโลเมตร ส่งผลให้ผู้ปกครองเกินกว่าครึ่งตำบล ส่งบุตรหลานไปเรียนยังตัวอำเภอ...

สสพ.2 พาเด็กเรียนรู้วิถีชีวิตนอกห้อง เดินตามรอยพ่อ สอนรู้จัก “พอเพียง”

สำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 (สสพ.2) ดำเนินโครงการส่งเสริมสหกรณ์ตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยจัดทำโครงก...

นักศึกษา อายุ 18 ปี เจ๋ง ปลูกมะนาวขายกิ่งตอน รายได้เดือนละหมื่น

เมื่อกลางปีที่ผ่านมา คุณเอกพงษ์ ขุนทอง อายุ 18 ปี นักศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ปีที่ 1 วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพัทลุง จังหวัดพัทลุง ได้เข้าร่ว...

ศรแดง ทำโครงการ “ผักโรงเรียน” ส่งเสริมเด็กไทยรักเกษตร

ประเทศไทยเป็นประเทศแห่งการทำเกษตรกรรม ทาง บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด อยากปลูกฝังให้เด็กรุ่นหลังรักในอาชีพการทำเกษตร จึงเล็งเห็นความสำคัญนำทัพสื่อมวล...

เรื่องน่าสนใจ