วันพฤหัสที่ 26 เมษายน พ.ศ.2561
หน้าแรก เยาวชนเกษตร

เยาวชนเกษตร

มทร.ศรีวิชัย พัฒนา “เครื่องช่วยการเคลื่อนไหวข้อเข่าอย่างต่อเนื่อง”

ปัจุบันประเทศไทยมีประชากรที่มีปัญหาโรคเกี่ยวกับข้อเข่าเสื่อมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ป่วยที่มีอาการของโรคจะรู้สึกเจ็บปวดบริเวณข้อต่อ จนไม่สามารถเ...

ไปเยี่ยมชม…สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ฝีมือเยาวชนนักศึกษา ที่…วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎ์ธานี

วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎ์ธานี สังกัดสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ เป็นสถาบันยอดเยี่ยมมากแห่งหนึ่งที่ให้การสนับสนุนเยาวชนนักศึกษาอย่างเต็ม...

เสริมฐานชีวิตด้วยเกษตรกรรม ปิดเทอมนอกเวลา เพิ่มรายได้ ของนักเรียนโรงเรียนบ้านนาหมอม้า อำนาจเจริญ

กว่า 100 ปี ของการก่อตั้งโรงเรียนบ้านนาหมอม้า หมู่ที่ 7 ตำบลนาหมอม้า อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ อาจบอกได้ไม่ละเอียดว่า โรงเรียนผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่าน...

โรงเรียนเทศบาลบ้านกิโลสอง อรัญประเทศ ทำสวนส่งเสริมอาชีพ วิถีเศรษฐกิจพอเพียง

ห่างออกไปราว 2-3 กิโลเมตร จากโรงเรียนเทศบาลบ้านกิโลสอง ถนนสุวรรณศร ตำบลอรัญประเทศ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ก็จะถึงตลาดชายแดนบ้านคลองลึก หรือตลาด...

โรงเรียนโคกสวาสดิ์หนองสองห้องดอนแดง นาผือ สอนเด็กเลี้ยงผึ้ง ทางเลือกสร้างอนาคต

ไม่น่าเป็นเรื่องแปลก หากโรงเรียนหลายแห่งเปิดหลักสูตรเกษตรกรรมเพื่อสอนนักเรียน โดยมีเป้าหมายให้เป็นหนึ่งในทางเลือกของอาชีพ ไว้รองรับนักเรียนที่มีโอกาสศ...

น.ร.ชุมชนบ้านแก้งคร้อฯ จับมือ ร.ร.เครือข่าย ผุดนวัตกรรมลูกอมสมุนไพรเลิกบุหรี่

นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-5 ของโรงเรียนชุมชนบ้านแก้งคร้อหนองไผ่ และโรงเรียนเครือข่าย รวม 7 โรงเรียน ร่วมกันทำนวัตกรรมลูกอมสมุนไพร ลด ละ เลิกบุหรี่...

โรงเรียนตชด.เฮงเค็ลไทย ทุ่งมะเซอย่อ กาญจนบุรี ทำแผนการเรียนเกษตร ให้เด็กมีทางเลือก

เมื่อต้นปี 2560 ที่ผ่านมา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเยือนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเฮงเค็ลไทย ณ บ้านทุ่งมะเซอย่อ ตำบลบ...

โรงเรียนตชด.บ้านต้นมะม่วง ไทรโยค นำร่องสร้างกองทุนเกษตร ขยายผลเข้าชุมชน

ปี พ.ศ. 2523 โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านต้นมะม่วง หมู่ที่ 7 บ้านพุหว้า ตำบลกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่...

โรงเรียนบ้านน้ำลอดน้อย ชุมพร สอนเด็กอยู่อย่างพอเพียง เพิ่มหลักสูตรเศรษฐกิจพอเพียง

28 ไร่ กับการดูแลพื้นที่ทั้งหมด นับว่าไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับการมอบให้โรงเรียนบ้านน้ำลอดน้อย หมู่ที่ 10 บ้านน้ำลอดน้อย ตำบลทุ่งระยะ อำเภอสวี จังหวัดช...

รถตัดหญ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ออกแบบรถตัดหญ้าควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล โดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ชี้ปลอดภัยสูง มีที่ครอบใบตัด เศษหญ้าออกมาทางด...


เรื่องน่าสนใจ