วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ.2561
หน้าแรก เยาวชนเกษตร

เยาวชนเกษตร

อุปกรณ์ตัดไม่ตก ใช้เก็บใบตอง คุ้มคุณภาพ ของ นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพตรัง

เป็นระเบียบของการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ที่กำหนดให้นักศึกษาต้องนำวิชาเรียนพื้นฐานที่เรียนไปตั้งแต่เริ่มศึกษาในระดับชั้นประกาศนีย...

วิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน ประจวบคีรีขันธ์ สร้างเครื่องตอนจุกสับปะรด ลดแรงงาน ประหยัดเวลา

เป็นเรื่องน่ายินดีที่เยาวชนไทย สามารถประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร ช่วยพัฒนาและต่อยอดให้การทำการเกษตรราบรื่น รวดเร็ว และประหยัดเวลารวม...

โรงเรียนบ้านเหล่า แพร่ จัดกิจกรรมการเรียนการสอนศาสตร์ของพระราชา ประสบผลสำเร็จ ได้รางวัลที่ 1

เด็กวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า ผู้ใหญ่วันนี้มีคุณภาพต้องเริ่มปลูกฝังคุณภาพมาตั้งแต่เด็ก ให้เด็กมีคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งกายและจิตใจ โดยเฉพาะเด็กในวัยเรียน...

งาน “สุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา” (1) สมยศ ศรีสุโร

มีเรื่องราวมากมายบนทางก้าวเดินแห่งชีวิตที่น่าค้นหาอีกเยอะกับเวลาที่เหลืออยู่ ทุกเวลา ทุกโอกาส ทุกสถานการณ์ จะมีสิ่งที่ดีๆ เกิดขึ้นได้เสมอ เบื้องแรกต้อ...

อุปกรณ์วัดความสุกของทุเรียน รางวัลนวัตกรรมระดับประเทศ ฝีมือนักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน

ช่วงนี้ เริ่มเข้าสู่ฤดูของ “ทุเรียน” ผลไม้ประจำชาติ เกินกว่าค่อนประเทศมั่นใจได้เลยว่า ชอบกินทุเรียนอย่างแน่นอน แต่ปัญหาเมื่อซื้อทุเรียนมาบริโภคและพบได...

วิทยาลัยสายอาชีพในจังหวัดลพบุรี สร้างผลงานให้ท้องถิ่น-ชุมชน

ในปัจจุบัน ข้าวเกรียบเป็นที่นิยมมาก มีทั้งกุ้ง ปู ปลา ปลาก็มีหลากหลายชนิด ล้วนแต่มีรสชาติที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ ยังมีข้าวเกรียบที่ทำมาจากพืชผัก ผลไ...

ศูนย์ส่งเสริมกสิกรรมไร้สารพิษ วังน้ำเขียว ปลูกสำนึก ปลุกชีวิต เยาวชนรักษ์เกษตร

พื้นที่วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นพื้นที่ที่เป็นที่รู้จักในมุมของแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อากาศบริสุทธิ์อยู่ในลำดับต้นๆ ของประ...

มทร.ศรีวิชัย พัฒนา “เครื่องช่วยการเคลื่อนไหวข้อเข่าอย่างต่อเนื่อง”

ปัจุบันประเทศไทยมีประชากรที่มีปัญหาโรคเกี่ยวกับข้อเข่าเสื่อมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ป่วยที่มีอาการของโรคจะรู้สึกเจ็บปวดบริเวณข้อต่อ จนไม่สามารถเ...

ไปเยี่ยมชม…สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ฝีมือเยาวชนนักศึกษา ที่…วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎ์ธานี

วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎ์ธานี สังกัดสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ เป็นสถาบันยอดเยี่ยมมากแห่งหนึ่งที่ให้การสนับสนุนเยาวชนนักศึกษาอย่างเต็ม...

เสริมฐานชีวิตด้วยเกษตรกรรม ปิดเทอมนอกเวลา เพิ่มรายได้ ของนักเรียนโรงเรียนบ้านนาหมอม้า อำนาจเจริญ

กว่า 100 ปี ของการก่อตั้งโรงเรียนบ้านนาหมอม้า หมู่ที่ 7 ตำบลนาหมอม้า อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ อาจบอกได้ไม่ละเอียดว่า โรงเรียนผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่าน...


เรื่องน่าสนใจ