เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ผนึกกำลัง แกร็บ บริการรูปแบบใหม่ “เข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้านแบบทันที” เจ้าแรกในไทย เริ่มให้บริการวาเลนไทน์นี้ ผ่านเคอรี่ แอปพลิเคชั่น

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจด้านการจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ปล่อย 2 บริการใหม่เอาใจลูกค้าประเดิม วันวาเลนไทน์ ด้วยบริการเข้ารับพัสดุทันที (Instant Pickup) และบริการเข้ารับพัสดุตามรอบ (Express Pickup) ซึ่งเป็นบริการเรียกรถเข้ารับพัสดุผ่านเคอรี่ เอ็กซ์เพรส แอปพลิเคชั่น ถือเป็นการต่อยอดบริการ Door-to-Door ที่มีอยู่เดิมด้วยการอำนวยความสะดวกในเรื่องของเวลาให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยดึง แกร็บ ประเทศไทย มาเป็นพันธมิตรในการให้บริการลูกค้า เริ่มนำร่องเฟสแรกในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

นายอเล็กซ์ อึ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทย เปิดเผยว่า “ในช่วงที่ผ่านมาเราพบว่ามีผู้ใช้บริการเคอรี่จำนวนไม่น้อยที่เลือกใช้บริการไรเดอร์ หรือแมสเซนเจอร์ในการนำพัสดุมาส่งที่สาขาของเคอรี่ เพื่อจะได้ไม่ต้องเผชิญกับรถติด เสียค่าเดินทาง รวมไปถึงประหยัดเวลา ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบโจทย์และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ามากขึ้น ทางเคอรี่ เอ็กซ์เพรส จึงได้พัฒนาระบบให้บริการ Door-To-Door ที่ต่อยอดมาจากบริการที่มีอยู่เดิมให้ตอบโจทย์ลูกค้ามากยิ่งขึ้น ด้วย 2 บริการใหม่ล่าสุด ดังนี้

  1.     บริการเข้ารับพัสดุทันที (Instant Pickup)
  2.     บริการเข้ารับพัสดุรายชั่วโมง (Express Pickup)

โดยได้ร่วมกับ “แกร็บ ประเทศไทย” ซึ่งมีจุดแข็งคือมีฐานพาร์ตเนอร์คนขับจำนวนมาก ในการเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรกับเราเพื่อให้บริการในส่วนนี้ ผ่านระบบการเรียกรถเข้ารับผ่าน เคอรี่ เอ็กซ์เพรส แอปพลิเคชั่น โดยรูปแบบการให้บริการ ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความต้องการ เช่น สำหรับผู้ใช้งานที่แพ็กพัสดุเสร็จแล้วต้องการส่งเลยทันที

หรือมีข้อจำกัดเรื่องของเวลา สามารถเลือกใช้บริการเข้ารับพัสดุทันที (Instant Pickup) พาร์ตเนอร์คนขับแกร็บจะเข้ามารับพัสดุภายใน 30 นาที หรือผู้ใช้งานที่เป็นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่มีรอบในการจัดส่งพัสดุที่แน่นอนอยู่แล้ว ก็สามารถใช้บริการเข้ารับพัสดุตามรอบ (Express Pickup) พาร์ตเนอร์คนขับแกร็บจะเข้ามารับพัสดุทุกชั่วโมง ได้เช่นกัน

ซึ่งทั้ง 2 บริการนี้พาร์ตเนอร์คนขับแกร็บจะกดรับงานเพื่อเข้ามารับสินค้าและนำพัสดุไปส่งยังเคอรี่ เอ็กซ์เพรส พาร์เซล ช็อป สาขาที่ใกล้ที่สุด โดยคิดราคาค่าจัดส่งพัสดุตามราคาหน้าสาขา ไม่มีบวกเพิ่ม สำหรับผู้ที่ต้องการใช้บริการสามารถเข้าไปได้ที่ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส แอปพลิเคชั่น จากนั้นเข้าไปที่ฟีเจอร์ “เรียกรถเข้ารับ” เลือก “เข้ารับพัสดุด่วน” และดำเนินตามขั้นตอน พร้อมกดชำระเงิน ทั้งนี้ ใบเสร็จรับเงินจะถูกส่งเข้าอีเมลที่ได้ลงทะเบียนไว้ และในเคอรี่ แอปพลิเคชั่น