หนุ่มตรังใช้วันหยุดขายกาแฟสด รสมือดี ราคาถูก คุณภาพเยี่ยม ไปเที่ยวกันตัง ต้องแวะ

มีคุณคาเฟ่ : วันที่ 27 เมษายน 2567 ที่ถนนเทศบาล 1 (ป่าพร้าว) ตำบลกันตัง อำเภอกันตัง จังหวัด (หน้าสถานีรถไฟกันตัง) มีร้านกาแฟสดที่มีลูกค้ามายืนรอซื้อกาแฟสดและแซนด์วิช กันอย่างไม่ขาดสาย เพราะกว่าจะได้ดื่มกาแฟ ชาไทย ชาเขียว ต้องรอ 5 วัน เพราะเขาจะตั้งโต๊ะขายเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เท่านั้น เพราะวันจันทร์ถึงศุกร์พ่อค้าจะไปทำงานธุรการที่โรงเรียนเอกชน ในตัวอำเภอกันตัง

นายสรายุทธ ตันประเสริฐเลิศ หรือ เก่ง อายุ 37 ปี เป็นเจ้าของมีคุณคาเฟ่ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า มีคุณคาเฟ่ เป็นร้านกาแฟข้างทางเล็ก “ที่มีวันปิดมากกว่า วันเปิด” เปิดขายเฉพาะ วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ อร่อยซ้ำๆ ตามสูตรที่คิดเอง โดยเฉพาะชาไทยที่ใช้ชาปีนังผสมเอง ตามสูตรของอาก๋ง และการแฟสดที่นำเมล็ดกาแฟจากภาคเหนือผสมกับเมล็ดกาแฟของจังหวัดตรังคั่วเข้มหอมเข้มลงตัวเป็นที่ถูกใจคอกาแฟ ส่วนเมนูที่วัยรุ่นนิยมสั่งกันคือชาเขียวโบราณ ที่ใช้ชาเขียวเกรดพรีเมี่ยมมาใช้ชงให้ลูกค้าแต่ราคาแก้วละ 30 บาท ส่วนกาแฟสดแก้วละ 35-40 บาท ชาไทย 30 บาทเช่นกัน แต่ลูกค้าต้องรีบมาซื้อกันเพราะแต่ละวันจะขายแค่ 50 แก้วเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย

โดยนายสรายุทธบอกว่า ย้อนไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตนเองได้ชงกาแฟให้เพื่อนๆ ดื่มกันในช่วงวันหยุด เพื่อนๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่า ชงกาแฟสดอร่อยขนาดนี้น่าจะเปิดร้านขายกาแฟนะ นั้นเป็นจุดเริ่มต้น จากนั้นตนเองก็ได้นำโต๊ะขนาดกว้าง 1 เมตร ยาว 2 เมตร มาตั้งขายกาแฟปรากฏว่าขายได้เพราะเพื่อนๆ มาช่วยกันซื้อและเริ่มมีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ ส่วนว่าทำไมต้องขาย 50 แก้วเพราะขายมากเหนื่อยไม่มีเวลาพักผ่อน ผ่านมาวันนี้ก็เริ่มเข้าสู่ปี่ที่ 3 ของการขายกาแฟริมทางแบบตั้งโต๊ะลูกค้ามากขึ้น

จึงมีการปรับเปลี่ยนจากการตั้งโต๊ะขายมาเป็นรถเข็นที่ทำเองออกแบบเอง ได้น้องชายมาช่วยโดยเอารถจักรยานเสือภูเขามาตัดเอาส่วนท้ายมาประกอบกับรถเข็นและทำหลังคาทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย และเป็นเอกลักษณ์และปรับยอดขายเพิ่มขึ้นจากเดิมขาย 50 แก้ว เป็น 60 แก้ว และตอนนี้ต้องเหนื่อยเพิ่มเพราะต้องขาย 70 แก้วต่อวัน และจะขายที่ตรงจุดนี้จุดเดียวไม่มีสาขา หรือไปออกงานอีเวนต์ที่ไหน แต่ต้องรอเฉพาะ วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น

ทางด้านลูกค้าก็จะมีทั้ง ขาประจำ เพื่อนฝูง และนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัดที่แวะมาอุดหนุน ซื่งลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตนเองและเพื่อนขับรถมาท่องเที่ยวที่อำเภอกันตังและตั้งใจมาชิมกาแฟที่ร้านพี่เขาพอดี ติดตามอยู่ในโซเชียล รสชาติกาแฟอร่อยๆ พอๆ กับแบรด์ดังในห้าง แต่ราคาถูกว่า 30-40 บาทเอง รู้เลยว่าพี่เขาใช้วัตถุดิบของดีมีคุณภาพ ส่วนใครสนใจจะไปชิมกาแฟอร่อยดีมีคุณภาพราคาถูก ของมีคุณคาเฟ่ ก็ไปกันได้ หากไปไม่ถูกยังไงให้โทร.ไปสอบถามได้ที่ นายสรายุทธ ตันประเสริฐเลิศ หรือ เก่ง 084-966-5618