เปิดผลิตภัณฑ์ใหม่บับเบิ้ลลองกอง ชายน้อยยิ้มยอดขายที่เซเว่น

นายบัญญัติ คำนูณวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ฯ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น กล่าวว่า สินค้าเอสเอ็มอีที่จำหน่ายในร้านเซเว่นฯ และทเวนตี้โฟร์ แค็ตตาล็อกที่ได้รับความนิยม เช่น ผลไม้แปรรูป เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม และผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องนอน โดยเฉพาะสินค้าการเกษตรที่นำมาแปรรูป ถือเป็นการช่วยเกษตรกรทำให้เกิดมูลค่าเพิ่ม สอดรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

ด้าน นายสุรพงษ์ ณรงค์น้อย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชายน้อยฟู้ด จำกัด ตั้งอยู่ที่อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เจ้าของแบรนด์ “ชายน้อย” และ “ชายน้อย อีซี่” กล่าวว่า นับตั้งแต่นำสินค้าเข้ามาขายในเซเว่นฯ ในปี 2522 กิจการก็ขยาย โดยเติบโตปีละ 20-30% จนต้องสร้างโรงงานใหม่ ตอนนี้มีทุเรียนทอด กล้วยเล็บมือนางอบแห้ง แคร็กเกอร์หน้าทุเรียนทอด วางจำหน่าย และเร็วๆ นี้จะนำกล้วยหอมทองอบเนยเข้าไปขายด้วย ปัจจุบันรับซื้อทุเรียนสด ปีละ 1,000 ตัน ได้ทุเรียนทอด 100 ตัน

ที่ผ่านมายอดขายปี 2559 ได้ 115 ล้านบาท ขายในเซเว่นฯ ได้ 33 ล้านบาท คิดเป็น 40% นอกนั้นขายตามร้านของฝาก 10% ขายในโมเดิร์นเทรด 30% ขายส่ง 10% ส่งออก 10% แต่ปีนี้ขายในเซเว่นฯ ได้เดือนละ 4 ล้านบาท และตั้งเป้าให้ได้ทั้งปี 130 ล้านบาท โดยมีแผนส่งออกมากขึ้น จากเดิมที่ส่งไปขายยังจีนและพม่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจากับทางเวียดนามและเกาหลี รวมถึงมัลดีฟส์ และทางเกาะกวมด้วย

“บริษัทมีผลิตภัณฑ์ไม่กี่อย่าง แต่มีบรรจุภัณฑ์ถึง 140 แบบ มีทั้งตลาดล่างและตลาดบน และในงานไทยเฟ็กซ์ปีนี้ได้จัดบู๊ธในคอนเซ็ปต์ที่ว่า คิดถึงทุเรียน ต้องคิดถึงชายน้อย”

นายสุรพงษ์ กล่าวอีกว่า ในแต่ละปีบริษัทต้องออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งตอนนี้กำลังทดลองทำบับเบิ้ลลองกอง โดยนำเนื้อลองกองบดมาผสมกับเยลลี่ เพื่อเพิ่มมูลค่าเพราะลองกองอยู่ได้แค่ 3 วัน ผิวก็จะดำคล้ำ ทำให้ไม่น่ากิน

 

ขอบคุณข้อมูลจากข่าวสด