สวนสัตว์เชียงใหม่-ซูอควาเรียม-รับไฮซีซั่น จัดโชว์พิเศษ-ชมสัตว์ป่าแสนรู้

นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ประธานเชียงใหม่ ซูอควาเรียม เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากอุโมงค์สัตว์น้ำเชียงใหม่ ซูอควาเรียม เป็นศูนย์แสดงสัตว์น้ำครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย รวบรวมปลาน้ำจืดลุ่มน้ำโขง และโลกใต้ทะเล เข้ามาอยู่ในอุโมงค์เชียงใหม่ ซูอควาเรียม มีพันธุ์สัตว์น้ำ ทั้งปลาน้ำจืด และน้ำเค็มมากกว่า 2,000 ตัว 250 สายพันธุ์ มีปลาหายากให้ชม เช่น ปลาฉลาม ปลาปักเป้าท้องตาข่าย ปลาไหลไฟฟ้า ปลาแรดเขี้ยวแม่น้ำโขง ปลาสเตอร์เจียน ไซบีเรีย เป็นต้น

ประธานเชียงใหม่ ซูอควาเรียม กล่าวอีกว่า และในวันที่ 17 พ.ย. 2560 จะครบรอบ 10 ปีการก่อตั้ง จึงจัดกิจกรรมฉลองครบรอบ การให้อาหารปลา ดำน้ำดูปลา นำปลากระเบนเจ้าพระยา หรือปลากระเบนราหูน้ำจืด ออกมาฝึกฝนให้อาหารปลา เพื่อแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันในช่วงหน้าหนาวที่ใกล้จะเข้ามาถึงนี้ ซึ่งเป็นฤดูท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ มีการแสดงทุกวัน ขอเชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา เข้ามาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ ชมอุโมงค์สัตว์น้ำบนยอดดอยของเชียงใหม่ ซูอควาเรียม

ส่วนนายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ที่สวนสัตว์เชียงใหม่จัดแสดงกิจกรรมไดโนเสาร์ 9 สายพันธุ์ การแสดงความสามารถสัตว์ป่าแสนรู้ ให้ชมฟรีตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ต.ค.นี้ ทางสวนสัตว์ปรับปรุงกิจกรรมโครงการต่างๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และก็ได้ผล โดยประสานกับทางเชียงใหม่ ซูอควาเรียม เพื่อผนึกกำลังในการปรับปรุงโปรโมตการท่องเที่ยวของสวนสัตว์เชียงใหม่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ข่าวสด รายวัน ฉบับวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560