ราคาอาหารทะเล สัตว์น้ำกระบี่ปรับราคาสูงขึ้น เหตุ ฝนตกหนักคลื่นลมแรง ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา

วันที่ 2 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคา สัตว์น้ำ กุ้ง ปลา ปู ปลาหมึก อาหารทะเล ต่างๆ ในตลาดสดมหาราชเทศบาลเมืองกระบี่ ปรับราคาสูงขึ้น กิโลกรัม 10-20 บาท เนื่องจาก สภาวะฝนตกหนักทะเลมีคลื่นลมแรงต่อเนื่องตลอดสัปดาห์ ที่ผ่านมา เรือประมง พื้นบ้าน เรือประมงพาณิชย์ ส่วนใหญ่ หยุดออกทำประมง ทำให้ปริมาณสัตว์ที่จับได้ ลดลง แต่ตลาดมีความต้องการมาก ทำให้ราคา ปรับสูงขึ้น ส่งผลกระทบต่อประชาชน ผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่พักโรงแรมต่างๆ แต่ อย่างไรก็ตามคาดว่า สัปดาห์หน้า ราคาจะปรับสู่ภาวะปกติ ตามสภาพอากาศ

 

เจ้าหน้าที่ กู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชา เข้าช่วยเหลือผู้ป่วยนำส่งโรงพยาบาล ที่ถูกน้ำท่วม ถนนเข้าออกหมู่บ้าน หมู่ 5 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ น้ำท่วมถนนสูงกว่า 3 เมตร ระยะทาง กว่า 150 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถเข้าออกจาก พื้นที่ได้ ตลอด 3 วันที่ผ่านมา มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน 9 ครอบครัว รวม กว่า 50 คน หลังจากน้ำลดในช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ

ขณะที่ปริมาณที่ท่วมพื้นที่ ต.เขาดิน อ.พนม จ.กระบี่ เมื่อสองวันที่ ผ่านมา ขณะนี้ปริมาณน้ำทรงตัว ยังไม่ลดระดับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ แจก ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม ประชาชน ผู้ประสบภัย น้ำท่วม บ้านเรือน รวม กว่า 40 หลัง

นายไพศาล ขุนศรี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.กระบี่ ยังคงประกาศแจ้งเตือนประชาชน ให้เฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ดินสไลด์ ฝนตกสะสม เนื่องจาก ยัง มีฝนตกกระจายทั้ง 8 ร้อยละ 60-80 เรือทุกประเภทระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

 

ที่มา : มติชนออนไลน์