ฝนคลายร้อนมาแล้ว แต่ชาวกรุงต้องทำใจรับสภาพเที่ยงถึงเย็น ยาวไปพรุ่งนี้

เวลา 12.15 น. วันที่ 21 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แบบจำลองสภาพอากาศ (วาฟ-รอม) สถาบันสารสนเทศน้ำและการเกษตร (สสนก.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) ระบุว่า ความกดอากาศสูงได้แผ่ลงมาพื้นที่ภาคกลางอีกครั้ง หลังจากที่ได้แผ่ปกคลุมพื้นที่ภาคตะวันนออกเฉียง ซึ่งทำให้เกิดพายุฤดูร้อนหลายแห่ง จนกระทั่งวันนี้ ได้แผ่ลงมาถึงภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานคร โดยจะมีฝนตกจนถึงช่วงเวลาเย็น และจะต่อเนื่องไปจนถึง วันที่ 22 มีนาคม โดยในวันนี้พื้นที่ภาคกลาง กรุงเทพ  มหานคร และปริมณฑล จะมีฝนฟ้าคะนอง และวันที่ 22 มีนาคม พื้นที่ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก จะมีฝนตกต่ออีก 1 วัน โดยคาดการณ์ว่า ปริมาณน้ำฝนในกรุงเทพฯ จะอยู่ที่ 30-50 มิลลิเมตร (มม.) พื้นที่ที่น่าจะมีฝนตกหนัก ได้แก่ หลักสี่ บางเขน ดอนเมือง และจตุจักร

วาฟระบุด้วยว่า นอกจากนี้กระแสลมตะวันออกที่พัดปกคลุมพื้นที่ภาคใต้ได้มีกำลังที่แรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีปริมาณฝนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันออกคาดว่าจะมีฝนตกหนักบางแห่ง ช่วง วันที่ 22-24 มีนาคม รวมทั้งคลื่นลมในอ่าวไทยก็จะแรงขึ้น คาดว่าคลื่นน่าจะสูงประมาณ 2 เมตร

เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนเล็กน้อยถึงปานกลางเขตดอนเมือง หลักสี่ จตุจักร บางซื่อ บางเขน ลาดพร้าว คันนายาว บึงกุ่ม พญาไท บางกะปิ วังทองหลาง เคลื่อนตัวทางทิศตะวันออก ค่อนทางเหนือเล็กน้อย ปริมาณฝนสูงสุดที่เขตบางเขน 37.0 มิลลิเมตร

ที่มา : มติชนออนไลน์