SIMA ASEAN Thailand 2018 4 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการเป็นเวทีกลางรวบรวมผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมการเกษตรจากทั่วโลก ทั้งเกษตรกรไทย และอาเซียน

SIMA ASEAN Thailand 2018 งานแสดงสินค้าเพื่ออุตสาหกรรมการเกษตรระดับภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่ 4 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการเป็นเวทีกลางรวบรวมผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมการเกษตรจากทั่วโลก ทั้งเกษตรกรไทย และอาเซียน ผู้ซื้อผู้ขาย ตัวแทนจำหน่าย ผู้ผลิตเครื่องจักรกล และสมาคมที่เกี่ยวข้อง ไว้ในงานเดียว โดยมีผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมเกษตร เกษตรกร และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานกว่า 9,000 รายจาก 30 ประเทศ และมีผู้ประกอบการกว่า 200 บริษัทและแบรนด์ ร่วมแสดงสินค้าภายในงาน นอกจากนี้ยังมีผู้ซื้อที่มีศักยภาพกว่า 118 รายจากทั่วเอเชีย เช่น สมาคมผู้ผลิตข้าวเปลือกประเทศพม่า, สหกรณ์การเกษตรหนองแค, สหพันธ์ธุรกิจประเทศกัมพูชา, เวียดนามฟาร์ม, และสมาคมผู้ประกอบการด้านการเกษตร เข้าร่วมงาน

มิสวาเรลลี่ เลสคอต ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศ สหภาพผู้ผลิตเครื่องจักรกลทางการเกษตร แอ็กซิมา “งาน SIMA เป็นงานแสดงสินค้าที่เก่าแก่งานหนึ่งของโลก ในปัจจุบันนี้มีการจัดงานครอบคลุมทวีปยุโรปกับงาน SIMA Paris ทวีปอัฟริกากับ งานSIPSA-SIMA และทวีปเอเชียกับงาน SIMA ASEAN ซึ่งประเทศในภูมิภาคอาเซียนมีความสำคัญต่อเรามาก เพราะยังมีโอกาสในการพัฒนาอุตสาหกรรมการเกษตรร่วมกันได้อีกมาก โดยเฉพาะการจัดงาน SIMA ASEAN Thailand 2018 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ภายในงานมีผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมเกษตร เกษตรกร และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานกว่า 9,000 รายจาก 30 ประเทศ และมีผู้ประกอบการกว่า 200 บริษัทและแบรนด์ ร่วมแสดงสินค้าภายในงาน นอกจากนี้ยังมีผู้ซื้อที่มีศักยภาพกว่า 118 รายจากทั่วเอเชีย เช่น สมาคมผู้ผลิตข้าวเปลือกประเทศพม่า, สหกรณ์การเกษตรหนองแค, สหพันธ์ธุรกิจประเทศกัมพูชา, เวียดนามฟาร์ม, และสมาคมผู้ประกอบการด้านการเกษตรเข้าร่วมงาน นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ได้รับรองการจัดประชุมเกษตรกรแห่งชาติ หรือศาสตร์พระราชาและนวัตกรรมการเกษตร จัดโดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง และกระชับความสัมพันธ์ในกลุ่มเกษตรกร โดยนำหัวหน้าสหกรณ์ เกษตรกร และผู้เชี่ยวชาญทางการเกษตรกว่า 2,000 ราย จากทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อที่น่าสนใจเช่น ประเทศไทย 4.0 กับอุตสาหกรรมการเกษตร และเทคนิคสุดล้ำสำหรับปศุสัตว์ เป็นต้น พร้อมกันนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยังนำ12 หน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จัดนิทรรศการเรื่อง “ศาสตร์    พระราชาและนวัตกรรมการเกษตร” บนพื้นที่ 972 ตารางเมตร เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้ใกล้ชิดกับ       นวัตกรรม เทคโนโลยี งานวิจัย ด้านการเกษตร ”

ด้านผู้เข้าร่วมแสดงสินค้า นางสาวดวงหทัย พงษาพันธ์ ในฐานะ Country Manager บริษัท ซี.เอ็น.เอช อินดัสเทรียล ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “SIMA ASEAN เป็นงานที่ดีมาก พบกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพ เป็นประโยชน์ต่อการขยายธุรกิจเข้าไปในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

นายเกรียงศักดิ์  อัศวรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรัพย์ทวี เอ็นจีเนียร์ริ่ง จำกัด (แทรคเตอร์ แชมป์) ผู้จัดจำหน่าย แทรคเตอร์แชมป์ ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท วายทีโอ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า บริษัทตัดสินใจเข้าร่วมงาน SIMA ASEAN ในนาทีสุดท้าย และดีใจที่ได้ตัดสินใจเข้าร่วมงาน   เป้าหมายของเราคือ ต้องการให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและยอมรับในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในช่วงสามวันการจัดงาน และจะกลับมาร่วมงานอีกครั้งในปีหน้า”

มิสเตอร์แมททู โพรคูเฮเออร์ HR & Marketing Projects Specialist APAC บริษัท MANITOU Group กล่าวว่า “การจัดงาน SIMA ASEAN ในครั้งนี้เป็นผลดีกับ MANITOU Group ผู้เข้าชมงานมีความความกระตือรือร้นและความสนใจต่อผลิตภัณฑ์ของเรา เรามีโอกาสได้พบกับผู้เชี่ยวชาญที่มาจากอาเซียน โดยเฉพาะจากประเทศมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม และในขณะเดียวกันที่มีการจัดประชุมเกษตรกรแห่งชาติ ทำให้เราสามารถประชาสัมพันธ์แบรนด์กับกลุ่มเกษตรกรตัวจริง”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลเกี่ยวกับผู้จัดงาน

 

บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด คือ บริษัทชั้นนำที่จัดงานแสดงสินค้าในประเทศไทย อิมแพ็คฯ เป็นทั้งผู้จัดงานและผู้บริหารการจัดงานแสดงสินค้าที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมชมงาน งานแสดงสินค้าที่มุ่งเน้นการเจรจาธุรกิจ การจัดอบรมสัมมนา การจัดประชุม โดยมีประสบการณ์ในการดำเนินงานร่วมกับสมาคมทางการค้าระดับนานาชาติ ผู้จัดงานจากทั่วโลกในหลากหลายอุตสาหกรรม อิมแพ็คฯ มีเป้าหมายที่จะสร้างเวทีทางการค้าที่มีประสิทธิภาพ รวมทั้งเป็นผู้ดำเนินงานด้านการจัดงานแสดงสินค้าแบบครบวงจร ครอบคลุมด้านการค้นคว้าข้อมูลทางการตลาด การประชาสัมพันธ์งานที่จะช่วยดึงดูดทั้งผู้เข้าร่วมแสดงงานและผู้เข้าชมงาน การขายพื้นที่แสดงสินค้า การทำกิจกรรมทางการตลาด การบริหารจัดการทั่วไป รวมไปถึงการขนส่งสินค้าเข้ามายังพื้นที่จัดแสดงงานข้อมูลเพิ่มเติม: www.impact.co.th

 

บริษัท COMESXPOSIUMหนึ่งในบริษัทผู้นำด้านการจัดงานของประเทศยุโรป จัดงานมากกว่า 114 งานสำหรับประชาชนทั่วไปและผู้เชี่ยวชาญทางด้านต่างๆ ครอบคลุม 17 ประเภทของการจัดงานในหลากหลายอุตสาหกรรม ติดอันดับการจัดงาน 5 ใน 10 งานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศฝรั่งเศส ได้แก่ งาน SIAL, Intermat, Salon International de l’Agriculture, SIMA และFoire de Paris. ข้อมูลเพิ่มเติม: www.comexposium.com

 

 

 

สหภาพผู้ผลิตเครื่องจักรกลทางการเกษตรของประเทศฝรั่งเศส AXEMAหนึ่งในผู้ร่วมจัดงาน SIMA PARIS สมาชิกของAXEMAประกอบด้วยผู้ผลิตอุปกรณ์การเกษตรในฝรั่งเศสและต่างประเทศสำหรับภาคส่วนต่างๆของพืชผลและการผลิตทางการเกษตรของปศุสัตว์และผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับการดูแลรักษาพื้นที่สีเขียว