แห่เที่ยวชม’ทุ่งปอเทือง’เหลืองอร่ามเต็มทุ่งเมืองตรัง ช่วงเทศกาลปีใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศต้อนรับเทศกาลปีใหม่ จ.ตรัง จนถึงขณะนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางแห่เที่ยวชมทุ่งปอเทือง ที่ทาง อบต.เขาไม้แก้ว อ.สิเกา จ.ตรัง ปลูกไว้ ณ จุดบริการนักท่องเที่ยว ถนนตรัง-สิเกา-ควนกุน ต.เขาไม้แก้ว อ.สิเกา จ.ตรัง เนื้อที่กว่า 2 ไร่ ซึ่งชูช่อดอกเหลืองอร่ามบานสะพรั่งระหว่างเดินทางจากจังหวัดตรังไปยังจังหวัดกระบี่ พังงา และภูเก็ต สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และยังเป็นจุดบริการห้องน้ำ สาธารณะที่สะอาดและใหญ่ที่สุดในภาคใต้ สะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่แวะพักและแวะเข้าห้องน้ำอีกด้วย

นายพีรพนธ์ ลังเมือง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาไม้แก้ว กล่าวว่า ทาง อบต.เขาไม้แก้ว ปลูกต้นปอเทืองบนเนื้อที่ 2 ไร่เศษ โดยปลูกต้นปอเทืองก่อนเพื่อปรับสภาพหน้าดิน สร้างออกซิเจนในดิน และต้องการเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแหล่งใหม่ของจังหวัดตรัง และมีศูนย์บริการท่องเที่ยวที่ได้รับการสนับสนุนของกรมการท่องเที่ยว ซึ่งจุดนี้จะเป็นจุดบริการต้อนรับนักท่องเที่ยวไปสู่ฝั่งอันดามัน ใน 5 จังหวัดกลุ่มอันดามัน

“ทั้งนี้ อายุต้นปอเทืองประมาณ 3 เดือน ออกดอกบานไปจนถึงช่วงปีใหม่ และจะปลูกต้นทานตะวันต่อ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวช่วงวันสงกรานต์ต่อไป โดยส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยว นักเดินทาง ได้แวะชม ถ่ายภาพ เซลฟี่ กับทุ่งปอเทือง ไม่ว่าจะเป็นเด็ก นักเรียนนักศึกษา คนทำงาน ผู้สูงอายุ เป็นที่สนใจของผู้คนที่ผ่านไปมา โดยทาง อบต.เขาไม้แก้ว อ.สิเกา ยินดีต้อนรับ นอกจากนี้ในพื้นที่ตำบลเขาไม้ แก้วยังมีแหล่งท่องเที่ยว อีกหลายที่ ได้ดำเนินการพัฒนา ไว้รองรับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมอีกด้วย” นายพีระพลกล่าว