ตำนานความอร่อยกว่า 40 ปี หากินได้ที่นี่ที่เดียว “หอยกระทะร้อนนายโซว”

ย่านพลับพลาไชยสวรรค์ของเหล่านักชิม รู้กันดีว่าย่านนี้นี่เต็มไปด้วยอาหารจานเด็ดทั้งนั้น และมีร้านต้นตำรับอาหารจีนรสเลิศเบียดกันอยู่ในย่านนี้เต็มไปหมด แต่ละร้านก็จะมีเอกลักษณ์และรสชาติที่แตกต่างกันไป แต่ยังคงความเป็นต้นตำรับดั่งเดิมแบบจีนเอาไว้

หอยทอด-ออส่วนกระทะร้อน เป็นอีกเมนูเด็ดยอดนิยมของคนไทย มีขายอยู่ทั่วไปตามร้านอาหารหรือภัตตาคารอาหารจีน แต่ที่เป็นสูตรเด็ดแบบต้นตำรับแท้ๆ นั้น หากินทั่วไปไม่ได้ ต้องที่นี่ที่เดียว ตำนานความอร่อยกว่า 40 ปี หอยทอดกระทะร้อนนายโซว

ร้าน “หอยทอดกระทะร้อนนายโซว” เป็นอีกหนึ่งร้านตำนานความอร่อยที่เปิดขายมาเป็นเวลากว่า 40 ปี โดยมี “เฮียยืน” เป็นเจ้าของกิจการและเป็นพ่อครัวหลักของร้าน เป็นทายาทรุ่น 2 รับมือต่อจาก นายโซว รุ่นพ่อ

สไตล์ของร้านและเมนูอาหารเป็นสูตรแต้จิ๋วต้นตำหรับ อาทิเช่น หัวปลาเผือกหม้อไฟ ขาหมูเย็น เผือกหิมะ ซึ่งแต่ละเมนูได้รับความนิยมจากทั้งขาจรและขาประจำที่แวะเวียนมาร้านนี้มาตลอดหลายสิบปี ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดอย่างยิ่ง ใครไม่ลอง ถือว่ามาไม่ถึงร้าน ก็คือ “หอยทอด-ออส่วนกระทะร้อน” นั่นเอง

จุดเด่นของ หอยทอด-ออส่วนกระทะร้อน ของร้านนายโซว ที่ทำให้เหล่านักชิมบอกต่อกันปากต่อปากถึงความอร่อยไม่เหมือนใครคือ สูตรลับแบบต้นตำรับของ “เฮียยืน” ตั้งแต่การเลือกแป้งหมัก คัดสรรเครื่องปรุงวัตถุดิบชั้นดี อย่างเนื้อหอยจะต้องเนื้อแน่นและสดมากๆ และเฮียยืนเลือกใช้ถั่วงอกไร้หัว (หน้าตาคล้ายๆ กุยช่าย) เป็นสูตรลับอีกอย่าง จากนั้นก็จะเป็นเทคนิคการผัดตวัดตะหลิวอย่างคล่องแคล่ว แค่ 20-30 วินาที ก็จะได้ออส่วนร้อนๆ แป้งฟูๆเนื้อหอยเน้นๆ เสิร์ฟในกระทะร้อนพร้อมกลิ่นหอมฉุย

หอยทอดกระทะร้อนทั่วๆ ไปจะเป็นแป้งกรอบๆ พร้อมกับหอยที่ผัดนาน ๆ ทำให้หอยหดลงขาดความสดใหม่ แต่หอยทอดกระทะร้อนนายโซวแป้งจะหนานุ่ม มีความกรอบบางเบาอยู่ชั้นนอกของแป้ง แต่ตัวเนื้อหอยยังคงความสดเอาไว้ได้ แถมยังเนื้อแน่นหวาน พูดแล้วน้ำลายสอ พูดเลยว่าต้องไปลองเองเท่านั้น! ที่สำคัญ ออส่วนทุกกระทะเฮียยืนผัดเองกับมือทุกจาน! เพราะทั้งสูตรและฝีมือการผัดที่อร่อยระดับนี้ ลอกเลียนแบบกันไม่ได้จ้า

ความอร่อยระดับตำนานขนาดนี้ เฮียยืนก็รับทำออเดอร์ออกนอกสถานที่ไม่หยุดหย่อน สำหรับใครที่อยากชิม ออส่วน-หอยทอดกระทะร้อนของเฮียยืนแต่ไปที่ร้านไม่ไหวหรือไปไม่ถูก มาที่งานนี้เลยจ้า FUN FOOD FAIR แม่มณีชวนชิม มหกรรมอาหารครั้งยิ่งใหญ่ กับร้านอาหารรสเด็ด 50 เขตในกทม. พร้อมด้วยอาหารร้านดังจาก 4 ภาค ร้านดังในตำนานที่ไม่เคยออกงานไหนมาก่อน มาเจอมาชิมกันได้เลยที่ ชั้น 4 MCC Hall เดอะมอลล์ บางกะปิ วันที่ 22-25 มีนาคม นี้ เท่านั้นจ้า