4 เหตุผลที่ควรจ้าง “ฟรีแลนซ์มืออาชีพ” ด้านการรับทำการตลาดออนไลน์

ถ้าตอนนี้คุณกำลังมองหาทีมการตลาด ที่ให้บริการ “รับทำการตลาดออนไลน์” แต่ยังไม่รู้ว่าจะตัดสินใจอย่างไรดี ? ระหว่างการจ้าง “พนักงานประจำ” หรือ “ฟรีแลนซ์มืออาชีพ” เนื่องจากเรื่องของการตลาดปัจจุบันสำคัญมาก ในการทำธุรกิจไม่ว่าจะรูปแบบใดก็ตาม เนื่องจากเทคนิคการตลาดในรูปแบบ Online Marketing สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากกว่า บทความนี้เราจะมาแนะนำ 4 เหตุผล ที่คุณควรเลือกจ้างฟรีแลนซ์มืออาชีพ ในการทำการตลาดออนไลน์ มาดูกันว่าจะมีเหตุผลไหนตรงความต้องการของคุณบ้าง ดังเนื้อหาต่อจากนี้

1. ได้รับบริการจากผู้มีความชำนาญเฉพาะทาง

คุณรู้หรือไม่ ? นักการตลาดเก่งๆ ที่รับทำการตลาดออนไลน์ ส่วนมากแล้วจะคลุกคลีอยู่ในวงการ “ฟรีแลนซ์” กันเสียส่วนใหญ่ เนื่องจากความชำนาญเฉพาะด้านของพวกเขา หางานออนไลน์สะดวกกว่างานประจำ การเลือกใช้ฟรีแลนซ์มืออาชีพด้านการตลาด จะช่วยทำให้คุณได้รับการบริการจากผู้ที่มีทักษะโดยตรง สำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ด้านการตลาดโดยตรง จะได้ไม่เสียเวลาทดสอบทักษะ ของพนักงานที่รับเข้ามาทำหน้าที่ส่วนนี้ และถือว่าเป็นการวางรากฐานด้านการตลาดให้กับธุรกิจของคุณ เผื่ออนาคตแล้วคุณอาจจะจ้างพนักงานประจำในตำแหน่งนี้

2. คุมค่าใช้จ่ายในการด้านการตลาดได้มากกว่า

การจ้างฟรีแลนซ์มืออาชีพที่รับทำการตลาดออนไลน์ แม้ในส่วนของงบประมาณ อาจมากกว่าการจ้างพนักงานประจำ แต่นั่นเป็นตัวเลขที่เทียบกับเป็นรายเดือนเท่านั้น ฟรีแลนซ์มักจะรับงานที่แบ่งออกเป็นจ๊อบๆ เหมือนเสร็จงานก็ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายผูกมัด เป็นค่าใช้จ่ายที่เสียเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ หากมองในภาพรวมต้องถือว่าคุ้มค่า เพราะงานบางอย่างถ้าจ้างฟรีแลนซ์อาจจะเสร็จภายใน 7 วัน แต่ถ้าจ้างพนักงานประจำ อาจจะเสียเวลามากกว่าเป็นเท่าตัวเลยก็เป็นได้ ไหนจะระยะเวลาที่เสียไปกับการมองหาพนักงานประจำอีกด้วย

3. สามารถโฟกัสกับธุรกิจได้อย่างเต็มที่

หากใครได้ลองทำธุรกิจมาบ้างแล้ว น่าจะรู้เป็นอย่างดีว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย ธุรกิจมีเรื่องยิบย่อยมากมายให้คุณได้คิดในแต่ละวัน จะดีกว่าไหม ? หากคุณจ้างให้ฟรีแลนซ์ที่รับทำการตลาดออนไลน์ เข้ามาดูแลในเรื่องการตลาดแทนคุณ แน่นอนว่าคุณจะได้ใช้เวลาอันแสนมีค่า ไปกับการบริหารภาพรวมของธุรกิจให้ดีที่สุด แม้คุณจะเป็นคนที่เก่งหลายด้าน แต่ก็ไม่ควรแบกรับภาระเอาไว้เพียงผู้เดียว เพราะสุดท้ายแล้วผลลัพธ์มันอาจไม่ได้ดีดั่งใจของคุณก็เป็นได้ เพราะฟรีแลนซ์ที่เป็นมืออาชีพรู้ว่า อะไรต้องทำอย่างไร ทำแบบไหนถึงได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เป็นต้น

4. ได้รับบริการแบบครบวงจร

สาเหตุสุดท้ายคือเรื่องของ “ความครบวงจรของบริการ” หากคุณไม่จ้างฟรีแลนซ์ที่รับทำการตลาดออนไลน์ คุณจะต้องจ้างทั้ง นักการตลาด, กราฟิก, ตัดต่อ รวมถึง คอนเทนต์ครีเอเตอร์ หลักๆ แล้วก็มีอย่างน้อย 3-4 คนที่คุณจะต้องมองหา แต่ถ้าคุณเลือกจ้างกับทีมการตลาดที่เป็นฟรีแลนซ์ คุณสามารถจ้างครบจบในที่เดียว การทำงานก็จะไหลลื่นตั้งแต่แรกเริ่ม ประหยัดทั้งเงิน ประหยัดทั้งเวลา แถมยังได้ผลงานที่ออกมาเป็นที่พึงพอใจอีกด้วย

บทส่งท้าย 

อย่างไรก็ตาม การเลือกฟรีแลนซ์ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ “รับทำการตลาดออนไลน์” คุณจะต้องระวังในเรื่องของ “ความน่าเชื่อถือ” เพราะมิจฉาชีพในยุคนี้เยอะพอๆ กับร้านสะดวกซื้อ การจะมองหาฟรีแลนซ์ต้องเลือกจากแหล่งที่วางใจได้อย่าง Fastwork เท่านั้น เพราะที่นี่คือศูนย์รวมฟรีแลนซ์ฝีมือดี รอให้คุณได้เลือกใช้บริการ การันตีความปลอดภัย 100% รับประกันปราศจากการโกง สามารถเลือกฟรีแลนซ์ที่ต้องการ ในแต่ละหมวดหมู่ได้อย่างอิสระ มาพร้อม “ระบบแบ่งชำระ” ที่ทำให้คุณไม่ต้องชำระเป็นเงินก้อนในการจ้างงาน