แชร์ทริกเลือกซื้อกระบอกน้ำสแตนเลสคุณภาพดี เข้ากับไลฟ์สไตล์

ปัจจุบันการใช้กระบอกน้ำสแตนเลสแทนการใช้ขวดพลาสติกเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะสามารถใช้ซ้ำได้หลายรอบ มีความคงทน ทำความสะอาดได้ง่าย พกพาได้สะดวก มีลวดลายสวยงามให้เลือกอย่างหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ที่สำคัญคือเป็นหนึ่งในวิธีลดการใช้พลาสติก ซึ่งเป็นเทรนด์รักษ์โลกที่หลายๆ องค์กรร่วมกันรณรงค์ และแม้ว่ากระบอกน้ำสแตนเลสจะมีความคงทนสูง แต่ก็ต้องพิจารณาปัจจัยในการเลือก ‘กระบอกน้ำสแตนเลสเกรดพรีเมียม’ เลือกฟู้ดเกรด เพื่อการใช้งานที่ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง ช่วยให้ใช้งานได้ระยะยาว เอาล่ะ มาดูวิธีเลือกกระบอกน้ำพกพาที่มีคุณภาพ พร้อมทริกการเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์กันเลย!

กระบอกน้ำสแตนเลสพรีเมียมคุณภาพดี ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง?

วัสดุสแตนเลส: ควรเลือกกระบอกน้ำที่ทำจากสแตนเลสเกรด 304 ซึ่งเป็นเกรดที่ปลอดภัยสำหรับอาหาร ทนทานต่อการกัดกร่อน และไม่เป็นสนิมง่าย เพื่อป้องกันเชื้อโรค และสารตกค้างภายในกระบอกน้ำสแตนเลส

ความปลอดภัย: คุณภาพที่ดี แน่นอนว่าควรมาพร้อมกับความปลอดภัย เราควรเลือกกระบอกน้ำที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ที่ใช้บรรจุอาหารและเครื่องดื่ม เช่น มีการรับรองมาตรฐานการผลิตเพื่อให้มั่นใจในด้านคุณภาพและความปลอดภัยในด้านการใช้งานนั่นเอง

การเก็บอุณหภูมิ: โดยทั่วไปกระบอกน้ำสแตนเลสมักจะเก็บอุณหภูมิได้ค่อนข้างดี ทั้งอุณหภูมิร้อน และอุณหภูมิเย็น ซึ่งกระบอกน้ำสแตนเลสพรีเมียมที่มีคุณภาพควรเก็บได้ประมาณ 4-6 ชั่วโมง

การออกแบบ: อย่าลืมเลือกกระบอกน้ำที่มีความเหมาะสมกับการใช้งาน เช่น มีหูหิ้ว หรือสายสะพาย มีฝาปิดที่สามารถเปิด-ปิดได้ง่าย รวมถึงมีขนาดที่เหมาะสม ไม่ถือแล้วหนักจนเกินไป

ความจุ: เลือกกระบอกน้ำที่มีความจุน้ำเพียงพอสำหรับความต้องการ หากดื่มน้ำเปล่าบ่อย อาจจะเลือกกระบอกน้ำสแตนเลสพรีเมียมที่มีความจุน้ำสูง จุได้เยอะ หรือหากใครแค่อยากหากระบอกน้ำสแตนเลสไว้ใส่เครื่องดื่มชา กาแฟ น้ำหวานไว้จิบระหว่างอัน อาจเลือกที่มีความจุขนาดเล็กๆ ได้

การทำความสะอาด: แนะนำให้เลือกระบอกน้ำสแตนเลสที่สามารถถอดชิ้นส่วนต่างๆ ออกมาล้างได้ ไม่ว่าจะเป็นฝา หลอด ตัวกระบอก เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาดมากขึ้น สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้หมดจด ไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ความทนทาน: ความคทนทานก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน ควรเลือกกระบอกน้ำสแตนเลสที่มีความทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว ประกอบชิ้นส่วนไว้อย่างหนาแน่น ทนต่อการกระแทกได้ประมาณหนึ่ง และไม่เสี่ยงต่อการเกิดสนิม

การรับประกัน: ควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถรับประกันการใช้งานได้ในระยะเวลาที่เหมาะสม

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง: ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกระบอกน้ำสแตนเลส อาจลองค้นหา หรืออ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริงของกระบอกน้ำแต่ละแบรนด์ แต่ละรูปแบบ เพื่อเช็กข้อดีและข้อเสียของกระบอกน้ำก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

ทริกการเลือกกระบอกน้ำสแตนเลส ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งาน

นอกจากข้อควรพิจราณาข้างต้นในการเลือกซื้อกระบอกน้ำสแตนเลสพรีเมียมข้างต้นที่เราได้อธิบายไปแล้ว ยังมีทริกเสริมเล็กๆ ที่อาจช่วยให้การเลือกกระบอกน้ำสแตนเลสเหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของทุกคนมากขึ้น ผ่านการเลือกตามวัตถุประสงค์และการใช้งานของแต่ละคน มาดูกันว่าไลฟ์สไตล์ไหนเหมาะกับรุ่นน้ำสแตนเลสแบบใด

1) กระบอกน้ำสแตนเลสสำหรับใช้ในบ้าน

กระบอกน้ำสแตนเลสสำหรับใช้ที่บ้าน ควรเลือกขนาดและความจุให้เหมาะกับปริมาณน้ำที่ทุกคนในบ้านดื่มในแต่ละวัน หากดื่มน้ำเยอะ ควรเลือกกระบอกน้ำความจุเยอะ เพื่อลดความถี่ในการเติมน้ำ แต่ไม่ควรมีขนาดใหญ่จนทำให้เปลืองพื้นที่ในตู้เย็น และควรเลือกกระบอกน้ำสแตนเลสที่มีดีไซน์เข้ากับบ้าน เช่น บ้านมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ควรเลือกสีของกระบอกน้ำสีเทา ขาว หรือสีโทนอ่อน อีกทั้งต้องให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก เพราะเมื่อถึงเวลาล้างทำความสะอาดจะทำให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้น

2) กระบอกน้ำสแตนเลสสำหรับใช้ในที่ทำงาน ออฟฟิศ หรือสำนักงาน

หากต้องการกระบอกน้ำสแตนเลสสำหรับใช้ที่ทำงาน ควรเลือกกระบอกน้ำสแตนเลสที่มีดีไซน์สวยงามและเข้ากับสถานที่ทำงาน ซึ่งอาจเลือกสีที่เข้ากับโต๊ะทำงาน หรือมีดีไซน์ที่ทันสมัย นอกจากนี้ ยังควรพิจารณาถึงขนาดของกระบอกน้ำสแตนเลสให้เหมาะกับโต๊ะทำงาน หากโต๊ะมีขนาดใหญ่ไม่มาก ไม่ควรเลือกขนาดที่ใหญ่เกินไป เพราะอาจจะทำให้เปลืองพื้นที่ได้นั่นเอง

3) กระบอกน้ำสแตนเลสสำหรับพกพาไปเดินทาง

การเลือกกระบอกน้ำสแตนเลสสำหรับพกพาไปเดินทาง เช่น ปิกนิก ออกกำลังกาย ต้องเลือกขนาดที่เหมาะสม โดยพิจารณาความต้องการของตนเองว่าดื่มน้ำไปมากน้อยแค่ไหน ในการออกนอกสถานที่ครั้งนั้น ในส่วนของขนาดที่นิยมพกพาคือ 500 มิลลิลิตร หรือ 1 ลิตร และต้องเลือกกระบอกน้ำที่มีฉนวนกันความร้อนสองชั้น เพื่อรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้นานหลายชั่วโมง แนะนำให้เลือกกระบอกน้ำที่สามารถเก็บความร้อนได้นานกว่า 6 ชั่วโมงขึ้นไป ทั้งนี้ กระบอกน้ำต้องเป็นฝาที่เปิด-ปิดง่ายด้วยมือเดียว เพื่อความคล่องตัว อาจจะเลือกระบอกน้ำที่มีฝามีหูหิ้ว หรือสายคล้อง เพื่อความสะดวกในการพกพา

การซื้อกระบอกน้ำสแตนเลสไว้ใส่น้ำและเครื่องดื่มรสโปรด มีประโยชน์กว่าการซื้อน้ำขวด ดื่มแล้วทิ้ง เพราะนอกจากจะเป็นการช่วยลดขยะ ที่เป็นส่วนหนึ่งของภาวะโลกร้อนแล้ว ยังสามารถเก็บอุณหภูมิได้ดีกว่า มีความทนทานกว่า สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้หลายรอบ ทั้งยังสามารถพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะที่ออฟฟิศ หรือการพกพาไปข้างนอกเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับใส่เครื่องดื่ม จึงควรเลือกซื้อกระบอกน้ำสแตนเลสพรีเมียมกับแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบคุณภาพของวัสดุได้ สำหรับองค์กรไหนที่กำลังมองหา โรงงาน หรือแหล่งผลิตกระบอกน้ำสแตนเลสเกรดพรีเมียม ที่ใช้สแตนเลสเกรด 304 (Food grade) ที่ไม่มีสารตกค้าง ปลอดภัย แนะนำ Giftwise Asia โรงงานรับผลิตสินค้าพรีเมียมครบวงจร โรงงานผลิตกระบอกน้ำสแตนเลสเกรดพรีเมียม และสินค้าพรีเมียมที่ใช้เป็นวัสดุทดแทนการใช้พลาสติกให้เลือกหลากหลาย อีกทั้งยังมีบริการออกแบบโลโก้ และสร้างความแตกต่างให้องค์กรของคุณเป็นที่จดจำ เหมาะสำหรับการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าและพนักงานในองค์กร ในขณะเดียวกัน ก็ยังรณรงค์เรื่องภาวะโลกร้อนไปในตัว รีบตรงมาที่ Giftwise Asia เเหล่งรวม ของพรีเมียมองค์กร สุดครีเอทีฟ ไอเดียหลากหลาย จากผู้ช่วยมืออาชีพได้เลย!

ติดต่อสอบถามสินค้าพรีเมียม

โทร : 02-096-3949

Line : @giftwise

Facebook : Giftwise Asia