แม็คโคร จุดพลุ “เทศกาลมะม่วง” ช่วยเหลือเกษตรกรทั่วไทย รับซื้อผลผลิตสดจากสวน

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เดินหน้ารับซื้อมะม่วงจากเกษตรกรทั่วไทย หลังผลผลิตทยอยออกสู่ตลาด จุดพลุเปิด “เทศกาลมะม่วง” กระจายผลผลิตทุกสาขา คาดรับซื้อตลอดทั้งปี 3,500 ตัน ช่วยชาวสวน 218 ครัวเรือนมีรายได้ พร้อมเพิ่มดีกรีส่งเสริมการบริโภคทุกช่องทาง รองรับความคึกคักจากร้านอาหาร โรงแรม

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยพันธกิจช่วยเหลือเกษตรกรไทยให้มีรายได้ทีมั่นคงอย่างยั่งยืน ล่าสุด แม็คโครรับซื้อมะม่วงจากชาวสวนทั่วประเทศ เพื่อช่วยกระจายผลผลิตในช่วงฤดูกาล โดยได้จัด “เทศกาลมะม่วงคุณภาพดีส่งตรงจากสวน” ขึ้นระหว่างเดือนมีนาคม-เมษายนนี้ รองรับความต้องการของผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม และลูกค้าทั่วไป พร้อมกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อกระตุ้นการบริโภคอย่างต่อเนื่อง

“แม็คโคร ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งจำหน่ายมะม่วงหลากหลายสายพันธุ์แห่งหนึ่ง ซึ่งในปีนี้ได้ตั้งเป้าการรับซื้อมะม่วงเอาไว้ประมาณ 3,500 ตัน จากเกษตรกรจำนวน 218 ครัวเรือน ใน 21 จังหวัดทั่วประเทศ อาทิ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตมะม่วงส่งออกอำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี และจากแหล่งอื่นๆ เรามีมะม่วงให้เลือกถึง 16 ชนิด แต่ที่ขายดีที่สุดและเป็นไฮไลต์สำคัญก็คือ มะม่วง น้ำดอกไม้สุก  มะม่วงแก้ว มะม่วงเขียวเสวย โดยเฉพาะน้ำดอกไม้สุก ปีนี้นอกจากความโดดเด่นของมะม่วงคุณภาพระดับส่งออกแล้ว ยังมีขนาดใหญ่สวยงาม น้ำหนัก 350 กรัมต่อลูก และมีความหวาน เนื่องจากเราได้ให้คำแนะนำแก่เกษตรกรในเรื่องระยะเวลาการเก็บเกี่ยวเพื่อให้มีความสุกเพียงพอ รวมถึงวิธีการบ่มที่จะให้ความหวานที่มากกว่าเดิม พร้อมรับประทาน”

สิ่งสำคัญที่ทำให้เทศกาลมะม่วงของแม็คโครมีความแตกต่างและโดดเด่นในทุกปี มาจากการทำงานอย่างใกล้ชิดกับเกษตรกรทุกกลุ่ม เพื่อเพิ่มโอกาสการพัฒนาศักยภาพการผลิตสินค้าเกษตรให้มีคุณภาพดี ภายใต้มาตรฐานที่ได้รับการยอมรับ โดยยึดหลักการตลาดนำการผลิต ทำให้เกษตรกรรู้ความต้องการของกลุ่มลูกค้าในแต่ละกลุ่ม อาทิ มะม่วงน้ำดอกไม้สุกและมะม่วงแก้ว จะตอบโจทย์กลุ่มโรงแรม ร้านอาหาร ลูกค้าทั่วไป  ส่วน มะม่วงเขียวเสวย จะขายดีกลุ่มร้านอาหารและลูกค้าทั่วไป

พบกับมะม่วงหลากหลายสายพันธุ์ คุณภาพดี สด สะอาด ปลอดภัย คัดสรรขนาดและความสุกมาอย่างดี และยังเป็นการช่วยสนับสนุนสินค้าของเกษตรกรโดยตรง กับ “เทศกาลมะม่วงคุณภาพดีส่งตรงจากสวน” ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เมษายน ณ แม็คโคร ทุกสาขาทั่วประเทศ และ แม็คโครคลิก