เอสซีจี มอบน้ำยาฉีดพ่นฆ่าเชื้อ 3,000 ลิตร ให้ 3 เทศบาล เพื่อดูแลพื้นที่สาธารณะให้สะอาดปลอดเชื้อ ป้องกันชุมชนจากโควิด-19

เอสซีจี มอบน้ำยาฉีดพ่นฆ่าเชื่อ 3000 ลิตร ให้ 3 เทศบาล

ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี นำโดย นายไพศาล เล็กสกุลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาบตาพุดโอเลฟินส์ จำกัด พร้อมด้วยผู้บริหารจากธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี เดินหน้าป้องกันชุมชนให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมอบน้ำยาฉีดพ่นฆ่าเชื้อ จำนวน 3,000 ลิตร ให้กับ 3 เทศบาล ได้แก่ เทศบาลเมืองมาบตาพุด เทศบาลตำบลมาบข่าพัฒนา และเทศบาลตำบลบ้านฉาง ในจังหวัดระยอง เพื่อนำไปใช้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อในสถานที่สาธารณะ โดยมี นายถวิล โพธิบัวทอง นายกเทศมนตรีเมืองมาบตาพุด นายสุชิน พูลหิรัญ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านฉาง และ นายสุกิจ จันทร์มณี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลมาบข่า เป็นผู้รับมอบ

นายไพศาล เล็กสกุลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัทมาบตาพุดโอเลฟินส์ จำกัด ในธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี กล่าวว่า “น้ำยาฆ่าเชื้อเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นอย่างมากในขณะนี้ เนื่องจากเทศบาลต้องใช้ในการฉีดพ่นฆ่าเชื้อตามสถานที่สาธารณะต่างๆ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อให้กับชุมชน และยังเป็นการดูแลสุขอนามัยและความปลอดภัยให้กับคนในชุมชนอีกด้วย ดังนั้น บริษัท มาบตาพุดโอเลฟินส์ จำกัด จึงได้นำสาร Sodium Hypochlorite ที่มีอยู่ในโรงงานมาปรับค่าความเข้มข้นให้เหมาะกับการใช้งาน และนำมาบรรจุในแกลลอนสำหรับบรรจุสารเคมีซึ่งผลิตจากเม็ดพลาสติกคุณภาพสูง SMXTM by SCG ที่มีคุณสมบัติแข็งแรงเป็นพิเศษ สามารถทนต่อการกัดกร่อนของสารเคมีได้เป็นอย่างดี จึงมั่นใจในความปลอดภัยระหว่างการขนส่งและการจัดเก็บน้ำยาฆ่าเชื้อ โดยส่งมอบน้ำยาฉีดพ่นฆ่าเชื้อ จำนวน 3,000 ลิตร บรรจุในแกลลอนพิเศษจำนวน 600 แกลลอนให้กับเทศบาล 3 แห่ง ได้แก่ เทศบาลเมืองมาบตาพุด เทศบาลตำบล  มาบข่าพัฒนา และเทศบาลตำบลบ้านฉาง เพื่อนำไปใช้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อในสถานที่สาธารณะต่อไป”

ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี มีความห่วงใยในสุขอนามัยและความปลอดภัยของชุมชน รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ โดยที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้มอบอุปกรณ์ป้องกันเชื้อฟุ้งกระจาย ชุด PPE ทางการแพทย์ หน้ากาก N95 ฯลฯ ให้กับโรงพยาบาลทั้ง 9 แห่ง ในจังหวัดระยอง รวมทั้งร่วมกับบริษัท กรุงเทพ ซินธิติกส์ จำกัด มอบหน้ากากผ้าให้กับชุมชนไปแล้ว จำนวนกว่า 36,500 ชิ้น