บอกต่อความอร่อย เยือนเมืองเลย ชวนชิมเมนูติดล้อกับสเต๊ก “อาทิเช่น”

หลายคนหากเคยทำงานในกรุงเทพฯ หรือเมืองใหญ่ คงมีไม่น้อยที่อยากหวนกลับหาอะไรทำในบ้านเกิดของตัวเอง ด้วยเหตุปัจจัยหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นความไม่มั่นคง หลบความวุ่นวายในเมือง ค้นหาความสุข หาไหล่ให้ซบ รวมทั้งการได้อยู่กับคนที่เรารัก หนึ่งในนั้นคือเจ้าของร้านสเต๊ก “อาทิเช่น” คุณปัญญาลักษณ์ ศรีบุรินทร์ อดีตนักข่าว ที่หันมาเปิดร้านสเต๊กร่วมกับพี่สาว คุณสุชญา ศรีบุรินทร์ ที่บ้านเกิดตัวเอง เพื่อหวังว่าจะได้ดูแลแม่ควบคู่กันไปด้วย

“อาทิเช่น” เป็นรถขายอาหารเคลื่อนที่ หรือฟู้ดทรัก สีเหลืองสะดุดตาที่มาพร้อมกับอาหารเลิศรสหลากหลายเมนูติดล้อชวนให้คุณได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นเมนู “สเต๊ก” มีทั้งสเต๊กหมู, พอร์คช็อป, ไก่, ปลา และเนื้อโคขุน ที่พิถีพิถันในการคัดสรรเนื้อคุณภาพดีมาหมักจนได้ที่ ทำให้เกิดรสสัมผัสที่นุ่มชุ่มลิ้น ราดด้วยซอสหอมไปด้วยเครื่องเทศถูกปากคนไทยอย่างเราๆ แน่นอน

ซีซาร์สลัด

“สเต๊กปลา” ยอดฮิตทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จัดเป็นเมนูรับประทานง่าย กรอบนอกนุ่มใน ชิ้นปลาโตๆ เสิร์ฟพร้อมผักสลัดและเครื่องเคียง ราดด้วยน้ำซอสเฉพาะของทางร้าน หอมไปด้วยกลิ่นสมุนไพรฝรั่งเข้ากันดี

“พอร์คช็อป” ความอร่อยอยู่ตรงเนื้อหมูติดกระดูกที่ย่างสุกกำลังพอดี เพิ่มความฟินไปด้วยน้ำซอสรสกลมกล่อม ตบท้ายด้วยการโรยพริกไทยเพิ่มลงไปอีกนิดพอให้มีกลิ่นหอม

ได้รับความนิยม

สายกินเนื้อต้องสั่งจานนี้กับสเต๊กโคขุน ที่คัดสรรเนื้อคุณภาพนำเข้าจากออสเตรเลีย นุ่มละมุนลิ้น ย่างกันร้อนๆ เติมความหอมด้วยใบไทม์ พริกไทย ราดน้ำซอสสุดพิเศษ รับรองโดนใจแน่นอน

สเต๊กปลา

“ไก่ทอดเกาหลี” สูตรเด็ดจากต้นตำรับ ไก่ทอดกรุบกรอบคลุกเคล้าด้วยซอสรสจัดจ้าน และซอสหวาน โรยงาขาวเพิ่มความหอม รับประทานกับเครื่องเคียงอย่างหัวไชเท้าดอง รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ

พอร์คช็อป

ฟินๆ กันต่อกับ “สปาเกตตี” ที่มีให้เลือกทั้งซอสมะเขือเทศ หมูสับ และคาโบนารา บอกเลยงานนี้ ม้วนๆ เส้นแล้วซู้ดเข้าปากกันรัวๆ ได้เลย

สเต๊กโคขุน

ปิดท้ายด้วย “ซีซาร์สลัด” เมนูจานผัก ที่เลือกใช้ “คอส” ต้นอวบ เวลารับประทานจะได้สัมผัสถึงความกรุบกรอบของผัก ราดด้วยน้ำสลัดรสชาติกลมกล่อม คลุกเคล้าเบาๆ ด้วยขนมปังกรูตองและเบคอนกรอบ เติมความหอมด้วยพาเมซานชีส

ร้านสเต๊ก

หากใครมีโอกาสได้มาเยือนจังหวัดเลย บอกเลยไม่ควรพลาดสเต๊ก “อาทิเช่น” ร้านนี้เด็ด แถมราคาย่อมเยา เริ่มต้นที่ 50 บาทเท่านั้น

ลูกค้าร้านอาทิเช่น

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 16.00-20.00 น. ตั้งอยู่ หมู่ที่ 4 ตำบลท่าสวรรค์ อำเภอนาด้วง จังหวัดเลย บนทางหลวงชนบท ลย. 3019 ห่างจาก อบต.ท่าสวรรค์ 300 เมตร หรือถ้ามาจากตัวเมืองเลย ใช้เส้นทาง ถนนเลย-นาด้วง จะผ่านบ้านภูบ่อบิด บ้านไร่ทาม และถึงสามแยกตำบลนาดินดำ ให้เลี้ยวขวา ตามถนนนาดินดำ-ท่าสวรรค์ ประมาณ 13 กิโลเมตร (จะถึงสี่แยก นพค.23) จากนั้นเลี้ยวซ้าย เพื่อใช้ถนนท่าสะอาด-วังไห เดินทางอีก 850 เมตร ก็จะถึงร้านอาทิเช่น โทร. (080) 010-1900  fb : ก้อ คร๊าฟ

____________________________________________________________________________

เทคโนโลยีชาวบ้านจัดงานใหญ่ประจำปี! “นวัตกรรมใหม่ เพื่อเกษตรกรไทยยุค 5G”  ในวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ที่ห้องประชุมใหญ่ บริษัท ข่าวสด จำกัด แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

ผู้สนใจเข้าร่วมฟังการสัมมนาฟรี โดยผ่านการลงทะเบียน 2 ช่องทาง คือ https://www.eventpassinsight.co/mobile/registration/create/ifn/?code=5g หรือโทรศัพท์แจ้งความจำนงได้ที่ (02) 580-0021 ต่อ 2335, 2339, 2342 และ 2343 ซึ่งผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาล่วงหน้า จะได้รับกล้ามะละกอเสียบยอดจากคุณทวีศักดิ์ กลิ่งคง และต้นกล้าดอกดาวเรืองจาก บริษัท East-West seed (ศรแดง) ฟรี