ซัคเซสมอร์ (SCM) วางเป้ายอดขายปี65 เติบโตกว่า 50%

ซัคเซสมอร์ (SCM) วางเป้าปี65 เติบโตกว่า 50% ภายใต้กลยุทธ์ LEADING CHANGE เพิ่มจำนวนสินค้าใหม่ 7-8 ผลิตภัณฑ์ รองรับกระแสรักสุขภาพ รุกขยายตลาดและเพิ่มจำนวนสมาชิกทั้งในประเทศและส่งออก

นายแพทย์สิทธวีร์ เกียรติชวนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM ผู้นำธุรกิจผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคในการดูแลสุขภาพแบบครบวงจร กล่าวว่า ดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคในรูปแบบเครือข่าย หรือ Multi-Level Marketing (MLM) โดยแบ่งได้เป็น 3 ธุรกิจหลักได้แก่ 1. ธุรกิจเครือข่ายเพื่อจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและสินค้าอุปโภคบริโภคในประเทศและต่างประเทศ 2. ธุรกิจให้บริการคำปรึกษาในการดำเนินธุรกิจเครือข่ายและรับจัดงานสัมมนา และ 3. ธุรกิจพัฒนาผลิตภัณฑ์และโรงงานผลิตสินค้า

ซัคเซสมอร์จำหน่ายสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปโภคและบริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศในลักษณะเครือข่ายขายตรง (Multi-level Marketing หรือ MLM) โดยมีทุนจดทะเบียน 300 ล้านบาท ปัจจุบันมีบริษัทย่อย 3 บริษัท ประกอบด้วย บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ แล็บบอราทอรี่ จำกัด (SML) บริษัท ซัคเซส สปิริต จำกัด (SPT) และ SCM Spirit (Myanmar) Co., Ltd. (SPM) ดำเนินธุรกิจใน 3 ธุรกิจ ได้แก่ธุรกิจแบบเครือข่าย ธุรกิจให้บริการคำปรึกษาในการดำเนินธุรกิจเครือข่าย การรับจัดงานสัมมนา และธุรกิจโรงงานผลิตสินค้า

” ในฐานะที่ซัคเซสมอร์ เป็นผู้นำธุรกิจผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคในการดูแลสุขภาพ จึงพัฒนา สินค้าให้หลากหลายตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพของคนไทย ช่วยป้องกันการเจ็บป่วยจากโรคเรื้อรังต่างๆ ในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่แตกต่างกันไป รวมทั้งพัฒนานวัตกรรมและคุณภาพสินค้าให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างชัดเจน โดยกลุ่มแรกเป็น.ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Hy Pro Next ประกอบด้วยโปรตีนพืช 4 ชนิด ที่สามารถดูดซึมได้เร็ว มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมีกรดอะมิโนที่จําเป็นต่อร่างกายหลายชนิด ให้พลังงานและแคลอรี่ต่ำ ปราศจากคอเลสเตอรอล ตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพผู้บริโภควัย 40+ ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและสุขภาพให้แข็งแรง

กลุ่มที่สองเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มสกินแคร์ เซ็ท S MONE’ HEMP SEED OIL ประกอบด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ น้ำตบ เซรั่ม ครีม ซึ่งใช้สารสกัดหลักจาก HEMP SEED OIL (น้ำมันจากเมล็ดกัญชง) ประกอบด้วยสาร CBD (Cannabidiol) ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ กรดไขมันโอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามินอี บี บี1 บี2 ที่มีประโยชน์ต่อผิว มีคุณสมบัติหลักช่วยยกกระชับผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์

3.ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร Transform soil เป็นผลิตภัณฑ์ปรับปรุงดิน ช่วยฟื้นฟูดินเสีย ปรับสภาพดิน เพิ่มธาตุอาหารในดิน พืชดูดซึมได้ดี ออแกนิค 100% สูตรเข้มข้น ปลอดภัย ไร้สารพิษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ โดยแตกไลน์สินค้าเพิ่มเติมจากสินค้าที่มีอยู่แล้ว 2 รายการ คือผลิตภัณฑ์ Transform Plus ธาตุอาหารรองเสริมพืชที่ใช้ในการฉีดพ่นทางใบ เพื่อให้เกษตรกรได้ใช้ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรแบบครบวงจร

นอกจากนี้ ในเดือนธันวาคมนี้ ซัคเซสมอร์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีก 2 รายการในกลุ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ได้แก่Nutriga Canza (เสริมอาหารป้องกันมะเร็ง) และNutriga Su-rin (เสริมอาหารป้องกันเบาหวาน)

ผลิตภัณฑ์ 2 รายการนี้ จัดอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ โภชนบำบัด หรือ นูทราซูคิคอล (Nutrition + Pharmaceuticals) คือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากอาหารที่ผ่านการสกัดหรือแยกเป็นสารบริสุทธิ์ ที่มีสรรพคุณคล้ายยา ช่วยป้องกันโรค ฟื้นฟูโรค และชะลอความชรา และกำลังเป็นกระแสสุขภาพใหม่ของโลก เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยสูง มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมาก และมีผลงานวิจัยหลายชิ้นรองรับ คาดว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะเข้ามาช่วยกระตุ้นยอดขายในไตรมาส 4 นี้และปี 2565

” นอกจากนี้ บริษัทฯ วางแผนเพิ่มกลยุทธ์ทางการตลาด เน้นเจาะกลุ่มผู้บริโภครายใหม่ที่ใส่ดูแลสุขภาพด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รวมถึงผลิตภัณฑ์เพิ่มผลผลิตทางการเกษตร  ช่วงที่ผ่านมาบริษัทฯ จัดกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบออนไลน์ที่ช่วยกระตุ้นการบริโภคของลูกค้าได้มากขึ้น ทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ แม้อยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (COVID-19)  นอกจากนี้ยอดขายผ่านตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศเช่น กัมพูชา สิงค์โปร์ ก็เติบโตสูงขึ้น โดยเฉพาะที่กัมพูชา สินค้าแบรนด์ซัคเซสมอร์ เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น “นายแพทย์สิทธวีร์ กล่าว

ด้านนายนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ หรือ SCM เปิดเผยว่า  ผลประกอบการในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2564 มีรายได้จากการขายสินค้าและการบริการรวม 873.6 ล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 32.90 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยส่วนใหญ่เป็นรายได้จากการจำหน่ายสินค้าผ่านนักธุรกิจ 791.6 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 85.3 และรายได้จากการจำหน่ายสินค้าผ่านตัวแทนจำหน่าย 68.4 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 7.4 ทั้งนี้ยอดขายภายในประเทศปรับตัวเพิ่มขึ้นในทุกกลุ่มสินค้า โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าทางการเกษตรที่มียอดขายเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 191

ผลประกอบการในช่วง 9 แรกเดือนของปีนี้ มีผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 149.7 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 299.2 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลกำไรสุทธิเพียง 37.5 ล้านบาท ซึ่งเกิดจากการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารงานที่ดีขึ้น

ในปี 2565 บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายเติบโตมากกว่า 50% ภายใต้ธีม LEADING CHANGE 2022 การนำสู่การเปลี่ยนแปลง โดยมุ่งขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังแบรนด์ การตลาดดิจิทัล เน้นการสร้างประสบการณ์ที่ประทับใจแก่ลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภายใต้ 4 กลยุทธ์ได้แก่

1.Leverage Brand Energy การยกระดับพลังแบรนด์องค์กรและสินค้าให้สามารถขยายกลุ่มเป้าหมายได้กว้างและลึกขึ้น ตลอดจนการสร้างแบรนด์เลิฟเวอร์อย่างต่อเนื่อง โดยวางเป้าขยายฐานสมาชิกแตะระดับ 150,000 ราย จากปัจจุบัน 120,000 ราย และหากรวมดีลเลอร์จากต่างประเทศ มียอดรวมอยู่ที่ 250,000 ราย

2.Driving Digital การขับเคลื่อนด้วยระบบดิจิทัลในทุกๆ ฝ่ายงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการทำงานและเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในการขยายตลาด Leading Change 2022

3.Create Online & Offline Breakthrough System การสร้างและผสมผสานระบบ Online และ Offline ที่มุ่งส่งเสริมซึ่งกันและกัน เพื่อรองรับและเติมเต็มจุดอ่อนจุดแข็งทั้ง 2 ระบบ ด้วยการยกธุรกิจมาไว้ในมือถือ ผ่านแอปพลิเคชั่น SCM CONNEXT เพื่อเชื่อมต่อสายงานธุรกิจที่มาพร้อมฟังก์ชันการขับเคลื่อนธุรกิจ ผ่านแพลตฟอร์ม E-Commerce ที่มีระบบซื้อขายออนไลน์ 100% รวมทั้งระบบ Payment Gateway & Tracking order New Register & Sponsor link ฟังก์ชันที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ขยายธุรกิจในรูปแบบออนไลน์ 100%

4.Customer Experience Management การบริหารจัดการและร่วมสร้างประสบการณ์ที่ดีต่อแบรนด์ของลูกค้าในตลาดต่างประเทศปัจจุบัน ตลาดคู่ค้าที่มีโมเมนตัมดีคือ ประเทศกัมพูชา ที่มียอดขายเติบโตกว่า 100% ตามมาด้วยประเทศสิงคโปร์และมาเลเชีย ยอดขายเติบโตกว่า 50% ซัคเซสมอร์วางแผนขยายตลาดในโซนยุโรปอย่างต่อเนื่องภายในปี 2565 เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการขยายตลาด รองรับความต้องการของกลุ่มผู้บริโภค โดยใช้จุดแข็งของไทยตอบรับเทรนด์สุขภาพของโลก พร้อมรองรับการขยายตลาดต่างประเทศโดยใช้กลยุทธ์ Local Marketing ปรับกลยุทธ์การตลาดให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคและรองรับการแข่งขันทางการตลาดในแต่ละประเทศ เชื่อมโลกออฟไลน์และออนไลน์ไว้ด้วยกัน พร้อมผลักดัน สินค้า Flagship พัฒนา digital platform และระบบบริหารฐานข้อมูลครบวงจร เสริมด้วยโปรโมชั่นที่จูงใจลูกค้าพร้อมการสื่อสารควบคู่กันไป

“ซัคเซสมอร์ มีวิสัยทัศน์สำคัญในฐานะผู้นำเครือข่ายของการสร้างความสำเร็จ ความสุข และการบรรลุจุดมุ่งหมายแห่งตน ซึ่งปัจจัยความสำเร็จในปี 65 เกิดจากความสามารถของบุคลากรภายในบริษัทและนักธุรกิจที่ยกระดับความสามารถในการแข่งขัน รวมถึงการยกระดับเทคโนโลยีเข้ามาช่วยบริหารงาน การให้บริการลูกค้า การใช้เครื่องมือดิจิทัลและบริหารการตลาดดิจิทัลช่วยขยายตลาด และการบริหารจัดการสู่การเปลี่ยนแปลงทั่วทั้งองค์กร รวมถึงทีมนักธุรกิจที่มีพลังคุณค่าแบรนด์ที่ชัดเจนและสามารถสื่อสารแบรนด์ให้เป็นที่รับรู้ ยอมรับและสนับสนุนจากกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ จนถึงขั้นเกิดแบรนด์และโปรดักส์เลิฟเวอร์จำนวนมาก พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ประทับใจ แก่นักธุรกิจและลูกค้าอย่างคงเส้นคงวาในทุกๆ จุดสัมผัสกับแบรนด์” นายนพกฤษฏิ์ กล่าวทิ้งท้าย