วัดดังไอเดียเก๋! นำแท็งก์เก็บน้ำฝน สร้างห้องสุขาให้คนเข้าใช้บริการ ตามราศีเกิด

วัดดังไอเดียเก๋นำแท็งก์เก็บน้ำฝนเก่า8ถังสร้างห้องสุขา8ห้อง8สีตามราศีวันเกิดสีสันสวยงาม

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบางน้อย ต.จอมปลวก อ.บางคนที จงสมุทรสงคราม นอกจาก พระครูสมุทรคุณาธาร เจ้าอาวาสวัดบางน้อย จะได้จัดสร้างพระนอนองค์ใหญ่ซึ่งตกแต่งด้วยเหรียญสตางค์ทั้งองค์นับแสนเหรียญ จนได้ชื่อว่าพระนอนแสนเหรียญ อีกทั้งยังสร้างเซียมซีและปิ่นโตขนาดใหญ่ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชนทั่วไปให้เดินทางมากราบไหว้บูชากันนั้น

ล่าสุดพระครูสมุทรคุณาธาร ยังได้สร้างห้องสุขาตามราศีประจำวันเกิดขึ้นอีก จำนวน 8 ห้อง 8 สี แต่ละห้องมีสีสันสวยงามสดใสสะดุดตาต่อผู้พบเห็น

พระครูสมุทรคุณาธาร บอกว่าเดิมทีห้องสุขาที่สร้างนี้เป็นแท็งก์เก็บน้ำฝนของ ร.ร.วัดบางน้อยสูง 3 ม.กว้าง 1.7 ม. จำนวน 8 แท็งก์อายุ 50 กว่าปี กำลังจะถูกทุบทิ้งเนื่องจากไม่ได้ใช้งานมานาน อาตมาเห็นว่าสภาพแท็งก์น้ำยังแข็งแรงจึงดัดแปลงเป็นห้องสุขาทั้งหมด 8 ห้องตามราศีประจำวันเกิดพอดี ได้แก่วันอาทิตย์สีแดง,วันจันทร์สีเหลือง,วันอังคารสีชมพู,วันพุธกลางวันสีเขียว,วันพุธกลางคืนสีเทา,วันพฤหัสบดีสีส้ม,วันศุกร์สีฟ้า และวันเสาร์สีม่วง

โดยนำฝาปิดแท็งก์น้ำออกแล้วทำหลังคาเป็นรูปทรงกรวยยกสูงเพื่อให้อากาศถ่ายเทสะดวก และยังปูพื้นกระเบื้องตามสีประจำวันพร้อมตกแต่งบรรยากาศโดยรอบให้สวยงาม ที่สำคัญยังติดตั้งไฟส่องสว่างพลังงานแสงอาทิตย์อีกด้วย โดยใช้เงินในการก่อสร้างและปรับปรุงทั้งหมด 2 แสนบาท

สาเหตุที่สร้างห้องสุขาตามราศีประจำวันเกิด เจ้าอาวาสวัดบางน้อย บอกว่า เป็นเพราะต้องการให้ประชาชนที่มาวัดบางน้อยเข้าห้องน้ำแล้วรู้สึกมีความสุข ผ่อนคลาย ไม่เครียด เพราะปกติห้องน้ำเก่าของวัดจะอยู่ในโซนป่าช้าบริเวณหลังวัด ทำให้ผู้ที่มางานบุญหรือมางานศพไม่กล้าไปเข้าห้องน้ำเพราะกลัวความมืด

อย่างไรก็ตามขณะนี้ห้องสุขาตามราศีประจำวันเกิดวัดบางน้อย ซึ่งอยู่บริเวณข้างโรงเรียนวัดบางน้อย ได้เปิดให้ประชาชนเข้าไปใช้บริการและถ่ายรูปเซลฟี่เป็นที่ระลึกกันแล้ว