จ๊อบ – โบ๊ท พาสัมผัสเสน่ห์สุดคลาสสิคแห่งอุทัยธานี ใน สมุดโคจร On The Way

จ๊อบ – นิธิ สมุทรโคจร พาลัดเลาะจากนครสวรรค์มายัง จ.อุทัยธานี พร้อมเพื่อนร่วมโคจรคนเดิม โบ๊ท – ธารา ทิพา ที่จะพาทุกคนออกสัมผัสกับความสโลวไลฟ์ของความคลาสสิคแห่ง จ.อุทัยธานี

ออกสตาร์ท ประเดิมที่แรกที่ ตรอกโรงยา พาหาของอร่อยลงท้องกับร้านเม้งเป็ดพะโล้ ที่ขายได้มากถึงถึงวันละ 40-50 ตัวต่อวัน ต่อมามายังที่ ม.เจริญการค้า เพื่อพบกับ อ.ต๋อย ผู้ช่ำชองเรื่องศิลปะเป็นอย่างมาก แถมยังเป็นเพื่อนใหม่ของจ๊อบ นิธิ เมื่อ 7  ปีที่แล้วอีกด้วย ออกโคจรต่อมายังสถานที่สุดคลาสสิคที่เป็นทั้งร้านกาแฟ และพิพิธภัณฑ์ ที่บ้านจงรัก หลังจากนั้นไปล่องเรือบนแม่น้ำสะแกกรัง เพื่อพาไปพบกับไฮไลท์แห่งเมืองอุทัยธานี ไม่ว่าจะเป็น วัดที่มีอายุถึง 200 กว่าปี และแพประวัติศาสตร์ ที่ใช้รับเสด็จรัชกาลที่ 5 เมื่อร้อยกว่าปีที่แล้ว ต่อมาพามารู้จักกับปลาร้าด่วน ที่สองหนุ่มพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “อร่อยมาก” สุดท้ายปิดท้ายด้วย ศูนย์วงเดือน ศูนย์ฝึกอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับคนในชุมชนเป็นอย่างดี

ติดตามเรื่องราวสุดคลาสสิค วันเสาร์ ที่ 7 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 28 (3SD) หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/samudkojorn/