ไล่จับวุ่นจระเข้ภูเก็ต โผล่หาดกะรน ไกรทองตามติด แต่ยังหนีไปได้

จระเข้โผล่ 2 ครั้งที่หาดกะรนช่วงรุ่งสาง จนท.ชุดไกรทองฯ เข้าประกบระยะ 20 เมตร แต่ไม่ทัน สะบัดหางหนีก่อนหายตัว คาดมุ่งหน้าไปหาดป่าตอง

ไล่จับจระเข้ / ความคืบหน้าการติดตามจระเข้ ที่จ.ภูเก็ต หลังช่วงเช้า วันที่ 21 ก.ค. พนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งพบเห็นว่าจระเข้ได้อกมานอนผึ่งแดดบริเวณชายหาดกะตะน้อย ต.กะรน ก่อนหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยถึงแม้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายจะพยายามค้นหาติดตามตัวตลอดทั้งวัน

ชุดไกรทองตามติด

วันที่ 22 ก.ค. เจ้าหน้าที่รายงานว่าพบเห็นจระเข้ ขึ้นบริเวณชายหาดจุดใกล้โรงเเรมห้าดาวหาดกะรน รอยต่อพื้นที่เทศบาลเมืองป่าตอง จึงประสานจนท.ชุดไกรทองลุ่มน้ำตาปี เข้าตรวจสอบ เมื่อจนท.ชุดไกรทองลุ่มน้ำตาปี เดินทางมาถึง และทำการเข้าจับ เจ้าหน้าที่สามารถเข้าใกล้ตัวจระเข้ในระยะ 20 เมตร ก่อนที่จระเข้จะไหวตัวทันเเละพยายามสะบัดหางก่อนวิ่งหลบหนี

โผล่หาดกะรน แต่ยังจับตัวไม่ได้

เจ้าหน้าที่พยายามวิ่งติดตามไป แต่ไม่ทันเนื่องจากจระเข้มีความว่องไวทำให้สามารถหลบหนีไปได้ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตามเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องพบว่าจระเข้ขึ้นมาพักบนชายหาดอีกหนึ่งครั้ง เเต่ไม่สามารถเข้าใกล้ได้ก่อนหายตัวไปในช่วงเช้า

ภาพล่าสุดที่หาดกะตะ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าจระเข้ตัวดังกล่าวจะว่ายน้ำต่อไปตามโขดหินเเละแนวชายหาด ซึ่งคาดว่าขณะนี้จะเดินทางออกจากพื้นที่ ต.กะรน มุ่งหน้าไปยัง หาดฟรีดอม หาดพาราไดซ์ ต่อเนื่องไปถึงหาดป่าตอง อ.กะทู้ จึงประสานให้พื้นที่ดังกล่าวเฝ้าระมัดระวังแล้ว

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์