ทำไมเนื้อแพะต้องเหม็นสาบ? ไม่เสมอไป ต้องลองร้านนี้!

เนื้อแพะตุ๋น นุ่ม ละลายในปาก แทบไม่ต้องเคี้ยว

เซย์ฮายย! สวัสดีค่า พบกันเช่นเคย กับเจ่เจ๊แสนซนคนสวย วันนี้เดี๊ยนมีแพลนเมนูเด็ดรอคุณผู้ชมมาแล้ว รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่าแน่นอน วันนี้พิกัดเราปักหมุดอยู่ที่ ร้านขนมจีนไหหลำ โกหลุ่น ปากซอยมหรรณพ 2 ทางไปศาลเจ้าพ่อเสือ(จากฝั่งเสาชิงช้า) พร้อมกันรึยังค้า ขอเสียงหน่อยย วุ้วว พร้อมแล้ว บุกเลยค่า อย่าให้เสีย โกวๆ

ร้านนี้เป็นร้านหัวมุม ตึกแถว หาไม่ยากแน่นอน มีป้ายเบ้อเริ่ม นางมีดาวแม่ช้อยนางรำด้วยนาจา เขาบอกกันว่าใครอยากทานเนื้อแพะตุ๋นอร่อยๆ ต้องมาทานที่ร้านนี้เท่านั้นโย่ว เข้าไปจับจองที่นั่งกันเลยดีกว่า เมนูเด็ดวันนี้คือ เนื้อแพะน้ำแดง หลายคนพอได้ยินชื่อปุ๊ป อรึ๋ยย แพะต้องเหนียวใช่มั้ยล้า ฟันชั้นไม่แข็งแรง ปวดกรามมั้ยล่ะ หรือไม่ก็ต้องเหม็นสาบแน่ๆ เหม็นคาวใช่มั้ย โนวว ไม่กินๆ สต๊อปปค่ะทุกท่าน! หยุดความคิดเหล่านั้นแต่เพียงเท่านี้ เพราะวันนี้เราจะมาเปลี่ยนความคิดทุกคน (โฆษณาฝุดๆ)

แต่มแทม จานนี้หน้าตาคล้ายสตูว์อย่างที่เรารู้จัก ส่วนรสชาติจะไม่ธรรมดาอย่างที่เจ่เจ๊โม้มั้ยนั่น มาลองหั่นเนื้อกัน หุ่ยย นุ่มมากใช้ช้อนหรือส้อมหั่นก็ยุ่ยแล้ว นี่เค้าตุ๋นเนื้อแพะได้เปื่อย เนื้อร่อน ไม่เหนียว ได้ขนาดนี้อย่างไรกันน

แพะตุ๋นนั้นชิ้นหนาและใหญ่ แต่ แทบจะไม่ต้องเคี้ยวเลยทีเดียวค่าคุณผู้ชม งั่มๆๆ น้ำราดนั้นก็เข้มข้นหวานๆเค็มๆ  เนื้อแพะติดกระดูกที่ตุ๋นกับเครื่องยาจีนกว่าครึ่งวัน จนได้เนื้อแพะที่เปื่อยนุ๊มนุ่ม และนำมาปรุงในซุปน้ำแดง ใส่ฟองเต้าหู้ เสิร์ฟมาร้อนๆ ได้กลิ่นของเครื่องยาจีนหอมๆ พอเจ่เจ๊ซดเข้าปากก็ได้ลิ้มรสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อมออกรสเครื่องยาจีนอย่างชัดเจน เนื้อแพะนุ่มไม่เหนียวไม่สาบด้วย น้ำตุ๋นอร่อยไม่คาว ทานคู่กับขิงป่น และน้ำจิ้มเผ็ดแซ่บ อร่อยมากมาย โอ้ยย เจ่เจ๊ติดใจชามนี้มาก  สมกับคำร่ำลือจีๆ

สรุปแล้วขอบอกว่าเนื้อแพะตุ๋นน้ำแดงจานนี้อร่อยมาก เนื้อแพะตุ๋นจนเปื่อยๆๆๆ ไม่เหนียว ไม่มีกลิ่นสาบ เนื้อแพะตุ๋นคล้ายเนื้อหมูตุ๋น อร่อยเลิศ เห็นได้ว่าราคาของอาหารที่ร้านนี้ไม่แพงเลยนะค้า แถมยังอร่อยถูกปาก ทานไม่อิ่มนี่ก็ไม่ต้องคิดมากถ้าอยากจะเบิ้ลต่ออีกจานไม่เกรงใจพุงเดี๊ยนก็ได้ด้วย โดยรวมแล้วชอบมากคร่าสำหรับมื้อนี้ จากไม่เคยกล้าทานเนื้อแพะ ถ้าได้มาลิ้มลองนี่กลายเป็นชอบไปทุกคน เจ่เจ๊การันตีเลยค่าร้านนี้ต้องหาโอกาสแวะเวียนไปบ่อยๆอย่างแน่นอน ชึ้บบ เจ่เจ๊ฟันธงคร้าบบ

สำหรับวันนี้หนังท้องตึง หนังตาหย่อน เจ่เจ๊ขอตัวไปงีบหลัง ย่อยน้องแพะแบะๆเสียหน่อยก่อนนะค้า ไว้พบกันใหม่เมนูหน้า บ๊ายบายย

ร้านขนมจีนไหหลำ โกหลุ่น

ราคา    : 150 บาท

สถานที่ : ปากซอยมหรรณพ 2 ทางไปศาลเจ้าพ่อเสือ(จากฝั่งเสาชิงช้า)

WiFi    : ไม่มี WiFi

เวลา : 07.00 – 15.00

ที่จอดรถ : ไม่มีที่จอดรถ

ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่